Gà que mạng gì? Xem chính xác gà que thuộc mệnh gì?

Gà que mạng gì luôn nằm trong những câu hỏi gây nhức nhối cho các dân chơi đá gà Thomo. Hãy tham khảo bài viết này để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Contents

Điều cần biết về gà que mạng gì?

Điều cần biết về gà que mạng gì?
Điều cần biết về gà que mạng gì?

Mỗi xuất hiện một bài viết với topic màu mạng gà đá hôm nay sẽ là gà que mạng gì đều sẽ dành được sự chú ý của đông đảo anh em đam mê gà chọi. Điều này đã cho thấy được sự quan tâm của các anh em trong giới với loại gà này. Trước khi bắt đầu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng điểm qua một số điều sau nhé :

Gà que là loại gà gì?

Đây là một thuật ngữ riêng trong giới đá gà Philippin để chỉ các loại gà có phần cuối của lông cánh đổ về màu đen bất kể lông toàn thân có nhiều màu hay đơn màu. Loại gà này thường rất được nhiều người săn đón trong các cộng đồng gà chọi vì chúng được lai tạo từ dòng gà Mỹ với gà tre, vốn có gen di truyền màu lông đen đỏ.

Xem mạng gà que để làm gì?

Với những người sành đá gà, xem màu mạng gà que theo ngũ hành để hiểu về tương sinh tương khắc.Từ đó người chơi thường sẽ xem gà tre mạng gì để chọn chiến kê có màu ưu thế để gia tăng tỉ lệ thắng trong các trận đấu.

Bài cùng chủ đề:

Gà Xanh mạng gì?

Gà Cú mạng gì?

Gà chuối chân xanh mạng gì?

Cách xem gà que mạng gì phổ biến 

Cách xem gà que mạng gì phổ biến 
Cách xem gà que mạng gì phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách để xem bản mệnh gà que, tùy theo từng địa phương có những cách xem khác nhau khiến “tân binh” mới gia nhập vào giới khá bối rối. Vì thế nên đa số người chơi sẽ dựa trên cơ sở ngũ hành để việc xem gà que mạng gì trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể sẽ phân biệt các mạng gà que thường gặp như sau : 

Gà Que mệnh kim 

Mệnh này thường chỉ những loại gà có lông màu mã kim, lông bờm cổ màu trắng. Nổi bật nhất trong hệ Kim là gà Nhạn. Ngoài ra thì gà Bông, Bướm, Úa cũng được xếp vào nhóm gà hệ Kim.

Gà Que  mệnh Thổ

Lông thân loại gà này có màu nghệ, đuôi cánh dần ngả về màu đen. Loại gà que nghệ thường có màu lông vàng sẫm hoặc hơi đổ theo màu nâu nên được xếp vào nhóm gà mạng Thổ. Ngoài ra, các loại gà que nghệ có màu chân là vàng, trắng, xanh đều là giống gà có sức đá tốt.

Gà Que mệnh Thủy

Gà ô que thường thuộc giống gà nòi Việt đá đòn, gà Peru hoặc gà Nhật JAP. Giống với cái tên, dòng gà này thường có màu lông đen rất trội và bao phủ toàn thân. Bản mệnh của gà ô que là Thủy và dòng gà này được đánh giá cao nếu có màu chân xanh hoặc chân chì.

Gà Que  ó biển

Ngoại hình của loại gà này khá đặc biệt, đầu thì giống gà trống nhưng lại có dáng gà mái nên thường được dân chơi trong giới gọi vui là gà “bê đê”. Ở một số nơi, chúng được gọi là “gà mái lại” hoặc “gà mã mái”, tùy theo vùng mà có các cách gọi khác nhau. Người chơi sẽ không cần quan tâm đến bản mệnh loại gà này vì đây là dòng gà rất khó bị áp chế. Ngoại hình của gà ó biển cho phép chúng có ưu thế với tốc độ và linh hoạt tung đòn.

Gà Que mệnh Hỏa

Với những tân binh mới vào giới đang học hỏi về cách xem gà que mạng gì thì đây là loại gà que thường gặp nhất. Loại gà này có lông ở thân màu đỏ, dần về màu đen. Theo ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho Hỏa nên bản mệnh của gà que đỏ là Hỏa. Gà mệnh hỏa thường có điểm chung là rất mãnh liệt và hiếu chiến.

Vì sao nên xem gà que mạng gì theo ngũ hành?

Vì sao nên xem gà que mạng gì theo ngũ hành?
Vì sao nên xem gà que mạng gì theo ngũ hành?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả một trận đá gà như sức khoẻ gà, khả năng, độ nhanh nhạy của gà. Những yếu tố này có thể phát triển qua quá trình bạn chăm sóc và huấn luyện những chiến kê. Bên cạnh đó, để có được ưu thế hơn đối thủ, có một bí quyết các chủ gà cần nắm vững đó là xem gà que mạng gì.

Cách xem mệnh gà đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Đại đa số chúng đều gắn liền với thuyết ngũ hành trong phong thuỷ. Màu sắc lông, màu mắt, màu chân của mỗi giống gà chọi nhất định sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ hay không? Việc biết cách xem mạng gà sẽ ít nhiều hỗ trợ rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê đó.

Ngoài việc tăng thêm khả năng chiến thắng, việc xem gà que mạng gì chính xác còn giúp chiến kê của bạn tránh được các con gà khắc chế, đảm bảo về sức khỏe cho chiến kê. Bên cạnh đó, người chơi nếu biết chọn ngày giờ xuất hành phù hợp thì sẽ cảm nhận cuộc đấu có may mắn cao hơn hẳn.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách xem gà que mạng gì. Tuy rằng có rất nhiều yếu tố quyết định đến tỷ lệ thắng của chiến kê, nhưng cũng không thể xem nhẹ yếu tố mệnh gà. Khi cả hai chiến kê đều tương xứng nhau thì mệnh gà sẽ là mấu chốt tạo nên sự khác biệt. 

Vì vậy nên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng quy cách xem màu mạng gà để đảm bảo chiến kê của bạn luôn có những chiến thắng hoành tráng nhất nhé. Đá Gà Việt Nam chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Gà khét mạng gì?

Gà xám mạng gì?

Gà nhạn thuộc mệnh gì?

Gà điều mạng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *