Gà chuối chân xanh mạng gì? Xem mệnh gà chuối chân xanh

Bạn có đang thắc mắc gà chuối chân xanh mạng gì hay không? Nếu có, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết được mạng của loại gà này nhé!

Contents

Tìm hiểu gà chuối chân xanh mạng gì?

Tìm hiểu gà chuối chân xanh mạng gì?
Tìm hiểu gà chuối chân xanh mạng gì?

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi gà chuối chân xanh mạng gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu đôi chút về gà chuối và gà chuối chân xanh. Gà chuối là giống gà khá khó để phát hiện. Đa số những sư kê có kinh nghiệm và tinh mắt mới phát hiện ra được giống gà này.

Gà chuối chân xanh có một số đặc điểm tiêu biểu dưới đây:

  • Màu sắc: Mã màu của gà không mấy nổi bật. Chủ đạo là màu trắng phớt và màu xanh nhạt kiểu màu nõn chuối.
  • Đặc điểm lông: Lông của gà thường không phát triển ở vùng lông mã và lông cổ. Màu lông của gà có một số nơi lại pha chút vàng nhạt ngả trắng.
  • Độ bền: Gà thường không bền lắm. Chúng ta thường thấy loại gà nào thường xuất hiện trên các trận đấu gà cựa sắt và cựa dao, Nguyên nhân là do thời lượng thi đấu ít. Có thêm cựa có thể tăng độ sát thương khi gà ra đòn. 
  • Gà chuối đặc biệt: Ngoài nhưng gà bình thường, trên thị trường còn xuất hiện những gà chuối hơi đột biến và khác thường. Có những gà sở hữu đôi chân xanh, nhanh nhẹn.

Gà chuối chân xanh mạng gì?

Việc coi màu mạng gà đá hôm nay rất quan trọng. Nếu là gà chuối chân xanh thì lại càng quan trọng hơn, liên quan tới cả quá trình gà tham gia thi đấu. Không những vậy, mạng của gà có thể có quan hệ với mạng chủ nhân. Chính vì vậy mà việc cần tìm lời giải gà chuối chân xanh mạng gì là cần thiết.

Theo ngũ hành tương sinh, màu xanh nằm trong mệnh Mộc. Theo đó, gà chuối chân xanh sẽ nắm mạng mộc. Theo mệnh mộc thì luôn có chiều hướng sinh trưởng, đi lên và phát tán. Nhận xét tổng quan, gà thuộc mệnh này khá ổn.

Bài viết cùng chủ đề:

Gà khét mạng gì?

Gà xám mạng gì?

Gà nhạn thuộc mệnh gì?

Gà điều mạng gì?

Gà Que mạng gì?

Mạng gà chuối chân xanh tương sinh tương khắc những mạng nào?

Mạng gà chuối chân xanh tương sinh tương khắc những mạng nào?
Mạng gà chuối chân xanh tương sinh tương khắc những mạng nào?

Đã biết được gà chuối chân xanh mạng gì, chúng ta có thể biết gà tương và khắc với những loại gà nào để tìm hướng giải quyết. 

  • Theo quy luật tương sinh: Gà chân xanh thuộc mệnh Mộc, Thủy sẽ sinh Mộc, Mộc sinh hỏa. Màu sắc gà thuộc mệnh Thủy là gà màu đen. Gà thuộc mệnh Hỏa sẽ có màu đỏ.
  • Theo quy luật tương khắc: gà chân xanh mệnh Mộc sẽ bị tương khắc với gà thuộc mệnh Kim. Đây là những gà có bộ lông màu trắng hoặc hơi trắng đục.

Trước khi cho gà tham gia thi đấu, bạn cần biết và tìm hiểu về đối thủ, nếu tương khắc thì cần tìm cách giải quyết. Khi gà chân Xanh mạng mộc, gặp gà mạng Kim thì chủ nhân hoặc cần tìm đồ dùng gì mệnh Hỏa cùng chăm sóc và theo dõi gà thi đấu để át mệnh Kim.

Gà chuối thuộc chân xanh mạng Mộc hợp chủ nào?

Đã có trong nội dung ở trên. Đã biết gà chuối chân xanh mạng gì rồi thì biết gà hợp với chủ có Mệnh Thủy hoặc mạng Hỏa. Vì theo tương sinh, hành Mộc sinh hành Hỏa. Mộc là gỗ khi cháy sẽ sinh hỏa, gỗ càng nhiều thì hỏa càng vượng.

Chủ mạng Thủy, theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Mệnh chủ tốt hỗ trợ mệnh gà đi lên. Gà được chăm sóc tốt và đúng quy trình sẽ rất khỏe mạnh. Thủy là nước, Mộc là cây cối là gỗ, nước nuôi cây tốt tươi. Cây lại đem về nhiều giá trị kinh tế.

Một số câu hỏi về gà chuối chân xanh mạng gì?

Một số câu hỏi về gà chuối chân xanh mạng gì?
Một số câu hỏi về gà chuối chân xanh mạng gì?

Khi các sư kê sở hữu những chiến kê gà chuối chân xanh, chắc hẳn cũng sẽ có nhiều thắc mắc gà chuối chân xanh mạng gì. Dưới đây là tổng hợp một vài câu hỏi xoay quanh mạng của loại gà này.

Tại sao phải xem gà chuối chân xanh mạng gì?

Việc xem mạng gà vô cùng quan trọng vì nó quyết định khả năng chiến đấu của gà. Có những quy luật tự nhiên theo ngũ hành mà chúng ta không biết tới nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn. Cho nên việc tham gia đá gà Thomo trực tiếp hay đá gà Philippines trực tiếp cũng cần xem gà chuối chân xanh mạng gì khi đêm gà đi dự giải là điều vô cùng quan trọng.

Những người chơi yêu thích dòng gà chuối chân xanh thì lại cần phải xem gà của mình hợp mệnh nào, khắc mệnh nào. Từ đó mới cho gà tham gia trận đấu với những đối thủ đáng gờm khác được.

Gà chuối chân xanh có thuộc mạng kim hay không?

Theo ngũ hành nếu chỉ xét nguyên phần chân xanh của gà thì đây là loại gà thuộc mệnh mộc. Tuy nhiên nếu xét tổng thể và kết hợp nhiều yếu tố thì việc đánh giá gà chuối chân xanh mạng gì trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ gà chuối chân xanh có lông mày xám phớt trắng nhiều hơn và lấn át đi màu xanh của chân, thì loại gà này lại thuộc vào mệnh kim. Theo tương sinh mạng kim khắc mạng thủy tương ứng với gà màu đen. Tương khắc với Hỏa, là những gà màu đỏ.

Mạng gà tương khắc với chủ có nguy hiểm không?

Câu trả lời là không quá nguy hiểm. Khi chủ và chiến kê không hợp nhau thì khả năng tâm giao và cách huấn luyện sẽ không đạt hiệu quả. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách thi đấu cũng như kết quả thi đấu.

Lời kết

Trên đây là những lời giải đáp cho câu hỏi gà chuối chân xanh mạng gì. Ngoài loại gà chuối chân xanh, gà chuối cũng có rất nhiều loại. Nếu bạn muốn tìm gà phù hợp với mệnh của mình, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Đá Gà Việt Nam

Xem thêm:

Gà Cú mạng gì?

Gà xanh mạng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *