Nuôi con gì cho gà ăn? Hướng dẫn nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà

Bạn thắc mắc nuôi con gì cho gà ăn? Vậy hãy nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà? Bạn cần tìm kiếm nguồn thức ăn tốt nhất cho chúng? Click ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Contents

Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà là gì?

Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà là gì?
Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà là gì?

Ai cũng biết việc chăm sóc về dinh dưỡng cho gà là rất cần thiết. Dù là gà đá hay gà thường thì đều nên sử dụng những thực phẩm tốt cho cơ thể. Bên cạnh những thực phẩm thiết yếu cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ côn trùng.

Bạn có phân vân là nuôi con gì để cho gà ăn để gà khoẻ mạnh hay không. Câu trả lời đó là nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà. Theo lý kinh nghiệm đây là những con vật nhỏ, dễ bắt, dế nuôi, có hại cho môi trường. Nhưng lại có lợi cho gà.

Nuôi con gì cho gà ăn?

Gà nên ăn con gì để bổ sung dinh dưỡng? Nuôi côn trùng để bổ sung dinh dưỡng cho con gà. Đây là cách được nhiều người chăn gà hiện đang sử dụng. Vừa cung cấp được nguồn dinh dưỡng cho gà, vừa tiết kiệm chi phí chăn nuôi. Lại con gián tiếp bảo vệ môi trường sống.

Nuôi con gì cho gà ăn? Nuôi mối cho gà ăn, nuôi dế cho gà ăn, nuôi trùn quế cho gà ăn. Nếu không thích thì nuôi thêm ruồi đen cho gà ăn. Một số loại sâu bọ nhỏ hơn như kiến, sâu bướm, nhộng ong.

Côn trùng là gì? Côn trùng nào làm thức ăn cho gà được

Côn trùng là gì? Côn trùng nào làm thức ăn cho gà được
Côn trùng là gì? Côn trùng nào làm thức ăn cho gà được

Bạn đang muốn nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà nhưng bạn đã biết côn trùng là gì hay chưa? Côn trùng hay còn được gọi với cái tên khác là sâu bọ. Chúng là những sinh vật được xếp vào ngành động vật không xương sống. 

Thân ngoài của chúng được cấu tạo bằng lớp kitin. Chúng có thể có 4 chân thậm chí đến nhiều chân. Côn trùng hay sâu bọ thường có kích thước rất nhỏ. Nhưng cả cơ thể lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. Do đó, côn trùng được nuôi để làm thức ăn cho gà.

Thời gian nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà

Khi đã giải quyết được thắc mắc nuôi con gì cho gà ăn rồi, câu hỏi đặt ra là nuôi mấy con này có lâu không? Côn trùng là những con vật nhỏ, thường được nuôi dưới dạng ấu trùng. Chính vì vậy chúng có thời gian sinh trưởng và phát triển rất nhanh. 

Chỉ từ 1 đến 2 tháng, bạn đã có một lứa côn trùng cho gà ăn. Cách nuôi đơn giản, có thể nuôi lồng các đợt với nhau. Chất dinh dưỡng trong côn trùng cũng nhiều. Từ đó, nuôi côn trùng cho gà ăn là giải pháp hợp lý.

Nuôi mối cho gà ăn

Nuôi mối cho gà ăn
Nuôi mối cho gà ăn

Mối là một loại côn trùng khá phổ biến, hay gặp nhiều hơn tại các vùng quê và các trại gà truyền thống. Gà rất thích những con mối này và thường dùng chúng ngay khi bắt gặp. 

Ở quê vào những ngày mát giời, nông dân bật đèn dụ muỗi tới gần chuồng gà. Hôm sau thả gà ra là sẽ có thức ăn là mối ngay lập tức. Hiện nay thì hiện đại hơn, người dân có thể nuôi mối công nghiệp.

Chuồng mối cần được làm phù hợp với đặc trưng nơi ở của mối. Cần chú ý tới mật độ mối, chuồng trại của mối cũng cần được nghiên cứu. Thế mới thấy, nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà cũng đâu có dễ dàng. 

Làm chuồng cho mối

mối là một loại côn trùng ưa ẩm ướt. Chính vì vậy cần đảm bảo nơi ở đủ ẩm để mối sinh sôi, nảy nở và sống tốt. Tổ có thể được làm từ mùn cưa, mạt cưa, đặt tổ mối trong nơi tối tăm. 

Cung cấp thức ăn cho mối

Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà cũng cần bổ sung thức ăn cho côn trùng. Mối cũng cần có thức ăn để sinh t trưởng và phát triển. Thức ăn của mối là mùn cưa, những khúc gỗ mục nát. Cần bổ sung nước để tổ mối luôn ẩm ướt. Cung cấp thức ăn để mối không bị đói.

Thu hoạch mối cho gà ăn

Nuôi con gì cho gà ăn? Nuôi con mối thì thu hoặc ra sao? Khi thu hoạch mối sẽ lựa chọn thời điểm và dỡ cả tổ. Cần dỗ hết mối trong tổ ra một cái khay để lọc bỏ đi mùn cưa và những tạp chất. Mối này sẽ cho gà ăn dần, tùy vào sức ăn của gà mà cho ăn với số lượng khác nhau.

Nuôi con dế cho gà ăn

Nuôi con dế cho gà ăn
Nuôi con dế cho gà ăn

Nuôi con gì cho gà ăn? Nuôi con dế, đây là một loại côn trùng dễ nuôi, kích thước lớn, chất dinh dưỡng cũng nhiều. Đồng thời việc chăm sóc và nuôi dưỡng dế cũng đơn giản.

Hiện nay nhiều người có thiên hướng nuôi dế cho gà ăn hơn là nuôi những loại khác. Có những loại dế nuôi vừa cho người, vừa cho gà ăn luôn. Chính vì vậy, nuôi dế tiện cả đôi đường lại tiết kiệm chi phí.

Nuôi trùn quế cho gà ăn

Nuôi côn trùng làm thức ăn cho cho gà thì không thể bỏ qua trùn quế. Nhiều bạn có thể thấy con này nghe khá lạ, nhưng thực chất nó rất phổ biến. Ngoại hình của nó rất giống con giun đất nhưng chất dinh dưỡng trong nó cao hơn.

Cách nuôi và chăm sóc trùn quế không hề khó khăn và tốn kém. Thậm chí cũng có thể sinh sản thêm các lứa khác nhau. Trùn quế này giá thành rẻ, lại tốt cho gà nhất là gà chọi nên được ưu tiên sử dụng và nuôi.

Nuôi con ruồi cho gà ăn

Nếu bạn không biết nuôi con gì cho gà ăn thì có thể tham khảo con ruồi lính đen. Là ruồi nhưng chúng có màu đen toàn thân. Chúng trông rất cứng cáp và giàu canxi. Gà ăn loại ruồi này vừa bổ xung thêm canxi lại còn làm cho xương chắc khỏe, gà đá mạnh, đá sung hơn.

Ngoài công dụng cung cấp canxi cho gà thì ruồi lính đen còn giúp đất trồng tơi xốp. Cải thiện được nguồn đất giúp tăng năng suất cây trồng. Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà cũng có đa công dụng, rất nên thử nghiệm để có nhận xét.

Nuôi sâu bọ cho gà ăn có được không

Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà không nhất thiết là những con đó phải lớn, Một số loại sâu bọ như sâu bướm, sâu rau, ong cũng được nuôi để cung cấp chất dinh dưỡng cho gà. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người chọn nuôi con kiến.

Nhìn chung việc lựa chọn nuôi con gì cho gà ăn cũng cần có hiểu biết và cân nhắc. Cân nhắc về nguồn vốn mình bỏ ra để nuôi nó và nguồn lợi nó mang lại có cân xứng hay không. Loại côn trùng đó có thực sự phù hợp.

Tại sao lại nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà?

Khi bạn quá bế tắc và không biết nên nuôi con gì cho gà ăn thì côn trùng là một gợi ý hoàn hảo. Dưới đây sẽ là một số ưu điểm khi nuôi côn trùng cho gà ăn.

  • Chi phí chăm nuôi gà được giảm thiểu.
  • Côn trùng dễ kiếm nguồn nuôi. Cách nuôi, thời gian nuôi và chi phí cho chăn nuôi nhỏ.
  • Có thể thu thập và nuôi nhiều lứa đan xen.
  • Cung cấp được nguồn dinh dưỡng dồi dào cho gà. Bổ sung thêm canxi và một số dưỡng chất cần thiết.
  • Gián tiếp bảo vệ môi trường xung quanh.

Lời kết

Câu hỏi nuôi con gì cho gà ăn? liệu có làm khó được bạn nữa không? Ngay từ hôm nay, nếu thấy hứng thú hãy bắt tay vào nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà. Đây sẽ là một trải nghiệm tốt và bạn có thể tự đánh giá được chất lượng côn trùng tự nuôi ra sao.

Nguồn bài viết: Đá gà Việt Nam

Xem thêm:

Thức ăn cho gà 1, 2, 3 tháng tuổi

Có nên cho gà ăn chuối

Có nên cho gà chọi ăn ngô

Cho gà chọi ăn lươn sống hay chín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *