Gà Xanh mạng gì? Cách xem mệnh gà Xanh chi tiết

Gà Xanh mạng gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều người yêu gà quan tâm. Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi này ngay sau đây.

Contents

Sơ lược về gà xanh

Giới thiệu về gà xanh
Giới thiệu về gà xanh

Trước khi đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “gà Xanh mạng gì?”, các bạn cũng nên biết đôi chút về gà xanh Gà xanh hay còn được biết tới là gà điều xanh. Loại gà này được biết tới với bộ lông với hai màu chủ đạo là xanh và màu đỏ. 

Màu đỏ ứng với tên điều. Màu đỏ thường xuất hiện ở phần đầu và phần cổ của gà. Trong khi đó, màu xanh chủ yếu ở phần cánh tạo nên nét đặc biệt cho gà. Gà xanh toàn bộ chân của nó cũng có màu xanh.

Đang live:

Đá gà Thomo hôm nay trực tiếp

Đá gà Philippines cựa dao trực tiếp

Gà Xanh mạng gì?

Không ít những người chơi gà thắc mắc gà Xanh mạng gì? Theo sự tìm hiểu có căn cứ, gà Xanh thuộc mệnh hỏa. Tại sao gọi là gà xanh nhưng lại mang mệnh hỏa? 

Đây chắc là điều mà không ít người chơi thắc mắc. Tuy gọi là gà xanh nhưng trừ lông cánh và da chân màu xanh thì màu chủ đạo của gà là màu đỏ.Theo sách cổ truyền lại, màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa.

Chính vì vậy dù có tên là gà xanh nhưng về căn bản, theo phong thủy, màu xanh không đủ nhiều để lấn át màu đỏ. Mạng của gà sẽ có sự thay đổi khi màu lông bị pha trộn quá nhiều và chuyển sang màu khác, khi đó mạng của gà sẽ bị ảnh hưởng.

Lý do nên xem gà xanh mệnh gì?

Tại sao lại phải xem gà xanh mệnh gì?
Tại sao lại phải xem gà xanh mệnh gì?

Đúng vậy, tại sao chúng ta lại phải tìm câu trả lời cho câu hỏi gà Xanh mạng gì? Khi chúng ta biết được màu sắc và mạng của gà, khi đó việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm mạng của gà cũng sẽ giúp cho chủ gà rất nhiều. Cụ thể như:

  • Có thêm kiến thức về các loại gà, biết được đặc điểm nhận dạng và thuộc tính của nhiều loại gà hơn. 
  • Nắm bắt được mạng của gà và nắm bắt được mạng của chủ gà để lựa chọn gà tương thích.
  • Biết được mạng của gà đảm bảo chăm sóc gà tốt nhất. Chú ý kiêng cho gà tiếp xúc và sử dụng những vật chất tương khắc với mệnh của gà.
  • Nắm bắt được mệnh của các loại gà sẽ giúp bạn biết gà của mình và gà đối thủ tương khắc với nhau hay không. Chiến kê nào đang ở cơ trên, chiến kê nào đang ở cơ dưới. Tỷ lệ chiến thắng của chiến kê là bao nhiêu và tìm cách khắc phục.

Nhìn chung, việc nắm bắt được thông tin gà Xanh mạng gì nói riêng và các mạng của gà khác nói chung là vô cùng cần thiết. Khi biết mạng của gà bạn sẽ nắm bắt được sở thích, sở ghét để đề ra phương hướng chăm sóc gà cho hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Gà khét mạng gì?

Gà xám mạng gì?

Gà nhạn thuộc mệnh gì?

Gà điều mạng gì?

Gà Que mạng gì?

Biết màu mạng gà xanh để đi đá đạt hiệu quả cao

Xem màu mạng gà đá hôm nay sẽ giúp mang gà đi đá đạt hiệu quả cao. Một ứng dụng nữa rất thiết thực khi biết gà Xanh mạng gì đó chính là lựa chọn thời gian đưa chiến kê đi tham gia các trận đấu gà. Như nội dung đã cung cấp về gà xanh ở phần trên, gà xanh thuộc mệnh hỏa, khi lựa chọn giờ xuất phát chỉ cần chọn giờ tương thích với mệnh hỏa là được.

Chọn thời gian theo ngày âm lịch

Thông thường khi xem ngày tốt xấu, người ta thường xem ngày âm. Khi đã nắm bắt được gà Xanh mạng gì rồi, thì việc lựa chọn ngày cũng cần dựa vào lịch âm để chọn. 

Một số ngày tốt có thể chọn như là: Bính Dần, Đinh Mão, hai ngày này sẽ tương ứng với giờ âm lịch là giờ Tỵ. Giáp Tuất và Ất Hợi sẽ tương ứng với giờ âm lịch là giờ Ngọ.

Chọn ngày nhờ vào quy luật tương sinh tương khắc

Khi đã tìm ra lời giải gà Xanh mạng gì, để tìm ngày đá bạn cũng có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Cụ thể là: Hỏa sẽ khắc trắng, xám, ghi. Đồng thời hỏa hòa hợp với các màu đỏ, hồng và tím. Gà xanh mệnh hỏa rất phù hợp với gà màu xanh lục.

Như vậy, chỉ cần biết màu sắc của gà, một chút đặc điểm của gà là bạn có thể tìm kiếm được mạng phù hợp với gà. Nhờ đó bạn sẽ cho ra những chiến thuật chăm sóc gà cho đúng đắn. Đặc biệt là dựa vào đó, bạn có thể xem xét và lựa chọn đối thủ giúp gà có tỷ lệ chiến thắng cao. 

Lời khuyên khi lựa chọn gà Xanh mạng gì?

Lời khuyên khi lựa chọn gà Xanh mạng gì?
Lời khuyên khi lựa chọn gà Xanh mạng gì?

Trên thị trường hiện đang cung cấp rất nhiều các giống gà đá khác nhau. Khác nhau từ màu sắc, hình dạng cho tới sức chiến đấu. Chính vì vậy khi lựa chọn màu gà, bạn cũng cần tinh tế một chút. Nếu có người có chuyên môn tư vấn cách chọn gà thì đó là điều tuyệt vời. Nếu không bạn có thể tham khảo một số gợi ý.

  • Chọn những con gà cao lớn, khỏe mạnh, máu chiến.
  • Màu sắc của gà tươi sáng, nếu chọn được gà có màu phù hợp với mệnh của chủ thì càng tốt. Cố gắng hạn chế mệnh gà khắc mệnh chủ.
  • Mỏ gà to, thẳng, miệng gà đủ rộng, đầu mào tươi, mắt to chữ điền. Cổ gà dài, lưng gà rộng, cánh gà đủ dài và to. Đùi gà to và săn chắc.
  • Nên chọn mua gà đá tại các cơ sở uy tín và có thâm niên.

Phần kết

Trên đây là những thông tin về gà Xanh. Bài viết cũng phần nào giải đáp được những thắc mắc của mọi người về gà Xanh mạng gì. Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin về gà xanh trong các bài viết tiếp theo của Đá Gà Việt Nam.

Xem thêm:

Gà Cú mạng gì?

Gà chuối chân xanh mạng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *