Gà nhạn thuộc mệnh gì? Cách xem gà nhạn mạng gì chuẩn nhất

Gà nhạn thuộc mệnh gì? chính là thắc mắc của rất nhiều anh em chơi bộ môn đá gà Thomo, vậy thì mệnh của giống gà này có đặc điểm gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu về nó nhé!

Contents

Điều nên biết về gà nhạn thuộc mệnh gì?

Điều nên biết về gà nhạn thuộc mệnh gì?
Điều nên biết về gà nhạn thuộc mệnh gì?

Để biết được gà nhạn thuộc mệnh gì thì bạn cần phải nắm đặc điểm của gà. Gà nhạn chính là những chú gà có lông màu trắng y hệt như màu của chim nhạn nên chúng mới được gọi với tên như vậy. Bên cạnh đó gà nhạn còn có các tên gọi khác như là gà trắng, gà bạch công tử hay gà bạch nhạn.

Việc xác định gà nhạn thuộc mệnh gì được xem là một điều vô cùng quan trọng. Một số loại gà nhạn thường được cho là có mệnh màu lông và màu chân bổ trợ cho nhau giúp gia tăng vận may, tiêu biểu có thể kể đến như gà nhạn chân xanh, gà nhạn chân trắng hay gà nhạn chân vàng. 

Vậy thì chính xác giống gà nhạn thuộc mệnh gì trong ngũ hành và mệnh màu lông tương quan như thế nào với màu của chân nó. Hãy cùng chúng mình tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về mệnh của gà nhạn ngay!

Gà nhạn thuộc mệnh gì?

Khi nhìn vào màu lông của một chú gà nhạn, hẳn không quá khó để nhận thấy rằng chú gà này thuộc mệnh Kim vì màu lông trắng đặc trưng của nó. Vậy thì gà nhạn thuộc mệnh Kim có những đặc điểm gì nổi bật? 

Mệnh của gà nhạn có đặc điểm gì?

Theo dân gian, gà nhạn có mệnh Kim nên sẽ khắc chế rất tốt gà có mệnh Mộc như những chú gà có màu lông màu xám vì trong ngũ hành thì yếu tố Kim sẽ khắc yếu tố Mộc. Khi gà nhạn đối đầu với những con gà lông xám này thường sẽ có ưu thế hơn về khía cạnh phong thủy và may mắn. 

Chính vì gà nhạn mệnh Kim nên chúng sẽ bị khắc chế bởi một yếu tố khác đó chính là mệnh Hỏa và tiêu biểu cho mệnh này là các chú gà tía hay gà điều. Khi chạm trán với những chú gà lửa này thì may mắn của gà nhạn được cho là sẽ giảm xuống và gà sẽ dễ bị đánh bại hơn trong những phút giây quan trọng.

Tuy nhiên khi xét đầy đủ các yếu tố để phân định gà mạnh thì không nên chỉ chú trọng vào mệnh của gà mà còn phải xem xét về thực lực của chú gà đó. Không nên chỉ tập trung xem gà nhạn thuộc mệnh gì và tin quá nhiều vào may rủi mà hãy lên một kế hoạch ăn uống và tập luyện để chú gà được phát triển tốt nhất.

Gà nhạn chân màu gì là hợp mệnh?

Thông thường chân gà nhạn chính là một đặc điểm kết hợp với màu lông để xem thử chính xác chú gà nhạn thuộc mệnh gì, có may mắn và đá có hay hay không. Vì thế nên các sư kê lão làng thường hay lựa chọn gà nhạn có màu chân xanh hoặc màu chân trắng để gia tăng vận đỏ cho chú gà của mình. 

Gà nhạn có chân màu xanh luôn là chú gà nhạn được săn đón nhất vì nếu xét theo lý thuyết ngũ hành thì trắng và xanh là 2 gam màu bổ trợ cho nhau cực kỳ tốt. Màu trắng thuộc mệnh Kim, màu xanh thuộc mệnh Thủy, mà theo quan niệm thì Kim sẽ sinh Thủy nên gà nhạn có cặp màu này được xem là rất may mắn.

Đứng sau gà nhạn chân xanh không thể không nhắc đến gà nhạn chân trắng bởi vì cả màu lông hay màu chân đều chính là tông màu chủ đạo của mệnh Kim. Việc sở hữu cung mệnh tuyệt đối như vậy sẽ giúp cho gà nhạn phát huy tối đa thế mạnh khi chiến đấu cũng như trong việc khắc chế cứng đối thủ.

Bài cùng chủ đề:

Gà Xanh mạng gì?

Gà Cú mạng gì?

Gà chuối chân xanh mạng gì?

Cách xem gà nhạn thuộc mệnh gì 

Cách xem gà nhạn thuộc mệnh gì 
Cách xem gà nhạn thuộc mệnh gì

Đôi khi nhìn vào màu lông của gà nhạn thôi là chưa đủ để kết luận xem gà nhạn thuộc mệnh gì, chính vì thế để có cái nhìn chuẩn xác nhất thì các bạn nên tham khảo thêm các nguồn kiến thức đáng tin cậy được các sư kê hàng đầu chỉ bảo thông qua các quyển sách kinh kê được lưu truyền trong giới đá gà Philippines nữa nhé.

Những thông tin sau đây được xem là được trích xuất từ một trong những cuốn sách kinh kê chuẩn nhất được lưu truyền lại nhằm để xem màu mạng gà đá theo các quy luật cơ bản của thuyết ngũ hành: 

  • Nắm được sự tương sinh hay tương khắc theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 
  • Nắm bắt được gà nhạn lông trắng thuộc mệnh Kim, từ đó suy ra được ngày đi đá gà may mắn.
  • Áp dụng được các quan hệ tương vũ để hiểu hơn về gà nhạn thuộc mệnh gì và gà nhạn tương khắc hay tương trợ với những giống gà nào.

Lý do nên xem gà nhạn thuộc mệnh gì

Lý do nên xem gà nhạn thuộc mệnh gì
Lý do nên xem gà nhạn thuộc mệnh gì

Có thể dễ dàng thấy được khi một chú gà nhạn giành chiến thắng hay thất bại thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hữu hình cũng như vô hình. Bên cạnh thể thực hay kỹ năng tung cước tốt thì các chú gà nhạn thắng cuộc còn được xem là dựa vào yếu tố may mắn đến từ mệnh của mình. 

Chính vì thế mà bộ môn đá gà nổi tiếng với quyển sách kinh kê được lưu truyền qua nhiều năm tháng, mục đích là để cho tất cả chủ sở hữu của không chỉ riêng gà nhạn mà còn là những chú gà có màu lông khác có thể tìm hiểu và xem đúng mệnh cho gà của mình để đề ra chiến lược đá gà một cách tốt nhất.

Các kinh nghiệm xem gà nhạn thuộc mệnh gì được các sư kê đúc kết kinh nghiệm một cách rất chính xác và thực tiễn vì tất cả yếu tố đều được dựa theo lý thuyết phong thủy ngũ hành. Do đó, nếu bạn đang nuôi cho mình một chú gà nhạn thì đừng nên bỏ qua việc tìm hiểu gà cưng của mình thuộc mệnh gì nhé! 

Kết luận

Đá Gà Việt Nam hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã lĩnh hội cho mình được thêm nhiều kiến thức thú vị và biết được gà nhạn thuộc mệnh gì một cách thành thạo. Đừng chần chờ gì nữa mà hãy áp dụng những kinh nghiệm này ngay để biết được chú chiến kê của mình khắc với mệnh gì nhé!

Xem thêm:

Gà khét mạng gì?

Gà Que mạng gì?

Gà xám mạng gì?

Gà điều mạng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *