Có nên cho gà ăn chuối? Gà ăn chuối có tốt không?

Bạn phân vân không biết có nên cho gà ăn chuối hay không khi nhà bạn có nguồn chuối dồi dào? Liệu có thể cho cả đàn gà cùng ăn chung được hay không?

Contents

Tìm hiểu có nên cho gà ăn chuối?

Tìm hiểu có nên cho gà ăn chuối?
Tìm hiểu có nên cho gà ăn chuối?

Công tác chăm sóc gà rất được chú trọng. Trong đó chăm sóc về nguồn tthúc ăn, nguồn dinh dưỡng luôn được các chủ gà chú trọng. Gà cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Nếu có điều kiện cần bổ sung thêm chất đạm, vitamin và chất xơ.

Câu hỏi được đặt ra là có nên cho gà ăn chuối hay không? Vậy chuối là gì?  Cho gà ăn chuối là gì? Chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người cũng như động vật. Các bộ phận của cây Chuối đều có thể sử dụng được.

Cho gà ăn chuối là công việc cung cấp chất dinh dưỡng cho gà bằng việc chế biến các bộ phận từ cây chuối để cho gà ăn. Thông thường sẽ là thân cây chuối. Cây chuối nhiều nước giàu chất xơ và vitamin nên có thể thay thế cho rau củ.

Các bộ phận thường dùng của cây chuối

Như đã đề cập ở trên, cây chuối hầu như được người nông dân sử dụng một cách triệt để. Tất cả các bộ phận của cây chuối đều có công năng sử dụng. Cụ thể như thân chuối, lá chuối, củ chuối, quả chuối. 

Mỗi bộ phận lại có chức năng riêng. Loại thực phẩm này tốt cho cả con người và thực động vật. Thân và củ cây chuối nhiều nước nên thường được thái ra, trộn với cám để cho gà, vịt, lợn. Quả chuối cũng được tận dụng vào nhiều việc khác nhau.

Ở các vùng quê có nhiều chuối, quả nhiều không ăn hết cũng sẽ để cho gà ane. Lá chuối có thể chặt cho lợn ăn giúp cân bằng lại đường tiêu hoá. Cây chuối tuy nhỏ bé nhưng lại nhiều công năng. Vậy, có nên cho gà ăn chuối?

Có nên cho gà ăn chuối phần thân cây

Có nên cho gà ăn chuối phần thân cây
Có nên cho gà ăn chuối phần thân cây

Có nên cho gà ăn chuối? Câu trả lời là có. Đặc biệt là phần thân cây có rất nhiều nước và chất xơ. Có thể thái thân chuối ra rồi bóp với cám để cho gà tự mổ. Hoặc để ăn không thay thế cho rau. Tại nhiều vùng nông thôn, thả gà ra chúng nó còn rỉa đổ cả cây chuối.

Lợi ích của thân chuối bạn có biết?

Chuối là loại cây rất đặc biệt, chỉ có một thân và rất mọng nước. Với cấu tạo mạng lưới của bẹ chuối giúp chúng có thể giữ được nhiều nước và sống lâu hơn. Thân cây chuối có một số lợi ích tiêu biểu.

 • Thân cây chuối mọng nước, chứa nhiều chất khoáng, vitamin cần thiết cho cơ thể động vật.
 • Hoàn toàn có thể thay thế cho rau củ quả. Đây là nguồn cung cấp vitamin cần thiết trong khẩu phần ăn của gà.
 • Nhựa chuối còn có khả năng chống viêm hết sức hiệu quả. 
 • Tác dụng ổn định lại đường bài tiết cho cơ thể. Theo thống kê những con gà ăn cây chuối sẽ bài tiết tốt hơn những con gà không được ăn.
 • Thân cây chuối còn có tác dụng bổ sung canxi. Đây là chất cần thiết cho sự phát triển khung xương của động vật.

Quả thật, riêng thân cây chuối đã có rất nhiều ưu điểm rồi. Vậy, có nên cho gà ăn chuối? Nên nhé để gà có đủ nước, chất xơ, chất dinh dưỡng. 

Có nên cho gà ăn chuối phần quả không?

Có nên cho gà ăn chuối phần quả không?
Có nên cho gà ăn chuối phần quả không?

Có nên cho gà ăn chuối phần quả? Câu trả lời là nên nhưng cũng cần có chọn lọc. Quả chuối chứa hàm lượng vitamin C khá cao đối với chuối chín. Chuối xanh thì chát và gây khó tiêu. Chuối chín có khả năng nhuận tràng và kích thích tiêu hoá.

Có nên cho gà ăn hoa và quả chuối xanh 

Chuối sẽ có nhiều giai đoạn, giai đoạn hoa chuối, giai đoạn chuối non, chuối chín. Hoa chuối cũng khá chát nên gà cũng chê, không nên cho gà ăn phần hoa chuối. Tương tự chuối xanh vừa nhiều nhựa, vừa chát, cũng không nên cho gà ăn phần này.

Có nên cho gà ăn chuối đã chín

Chuối chín vừa thơm, mềm lại nhiều chất dinh dưỡng. Gà có thể ăn thậm chí là ăn cả vỏ. Theo quan sát trên đàn gà thả vườn. Phần lớn gà sẽ túm lại rỉa một buồng chuối chín không may ngã xuống. Chúng có thể rỉa hết buồng chuối và ăn cả vỏ.

Có nên cho gà ăn củ chuối

Theo nội dung đã đề cập. Củ chuối có hàm lượng nước và chất dinh dưỡng, chất nhựa cao tương tự như phần thân. Chính vì vậy có nên cho gà ăn chuối phần củ. Có thể cho ăn không hoặc trộn với cám, với thuốc.

Tại sao cho gà ăn chuối?

Việc cho gà ăn chuối hiện rất phổ biến ở tất cả các quy mô chăn nuôi gà. Có nên cho gà ăn chuối không? Nên cho gà ăn chuối, lý do cũng rất đơn giản.

 • Chuối dễ trồng, dễ chăm sóc. Một cây chuối có nhiều tác dụng và hướng sử dụng khá nhau.
 • Cho gà ăn chuối bổ sung thêm nước và các laoij khoáng chất, canxi cho gà.
 • Giải quyết được một phần đồ ăn cho gà. Có thể thay thế những thực phẩm chứa chất xơ đắt đỏ khác. Có thể thay thế được rau củ luôn.
 • Có nhiều tác dụng tốt lên sức khỏe của gà.
 • Nguồn chuối luôn dồi dào tại nhiều trại gà ở khu vực nông thôn và ngoại thành.

Một số loại thức ăn làm từ chuối cho gà

Có nên cho gà ăn chuối với một số cách chế biến khác nhau. Có thể thả gà tại vườn chuối, để chuối gà tự rỉa. Đốn đổ chuối để gà tự rỉa. Thái cây chuối cho gà ăn không. Thái chuối cho gà ăn cùng những thực phẩm khác.

Sơ chế chuối thái

Có thể chọn chuối bánh tẻ, chuối non, thậm chí là chuối đã chín buồng. Nếu trồng chuối với quy mô lơn chỉ để cho gà thì nên dùng cây bánh tẻ. Thời điểm này chuối đang phát triển mạnh, tích lũy nhiều chất dinh dưỡng trong thân.

 • Chặt thân chuối bỏ lá, bỏ bớt bẹ chuối già.
 • Có thể lấy cả củ. Những thông thương không lấy cả củ mà để củ cho mọc cây con.
 • Thái miếng nhỏ và mỏng theo chiều ngang cây chuối.

Trộn thêm đồ ăn

Sau khi đã thái xong, có nên cho gà ăn chuối với đồ ăn khác? Có thể cho gà ăn không luôn, chỉ cần bóp nhỏ là gà ăn được. Kỹ hơn thì có thể trộn thêm bột dinh dưỡng để gà đủ chất, nhanh lớn. Một số thực phẩm khác có thể trộn với chuối:

 • Rau đã thái nhỏ. Trộn với chuối bóp và trộn đều tay. Có thể trộn thêm cám viên hoặc cám gạo nếu có.
 • Trộn thêm cám gạo và đảo đều.
 • Trộn thuốc cho gà ăn.

Có thể làm tương tự với củ chuối. Quả chuối chín thì đơn giản hơn. Có thể viết cả quả để gà tự rỉa và tự chia nhau. Có thể đánh đổ cây chuối cứ để cả buồng rồi gà tự rỉa.

Lời kết

Có nên cho gà ăn chuối không? Nên cho gà ăn chuối nhé. Thậm chí là có thể ăn hết các bộ phận của cây chuối. Chuối rất tốt, bổ sung nhiều dinh dưỡng. Cung cấp thêm một nguồn thức ăn nữa cho gà.

Nguồn bài viết: Đá gà Việt Trực Tiếp

Xem thêm:

Thức ăn cho gà 1, 2, 3 tháng tuổi

Nuôi côn trùng làm thức ăn cho gà

Có nên cho gà chọi ăn ngô

Cho gà chọi ăn lươn sống hay chín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *