Cho gà đá uống hột gà có tác dụng gì? Hướng dẫn chi tiết

Việc cho gà đá uống hột gà được rất nhiều anh em áp dụng để hỗ trợ cho việc tăng sức đề kháng cho gà. Để biết thêm thông tin hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Contents

Cho gà đá uống hột gà có tác dụng gì?

Đã từ lâu anh em rất hay cho gà đá uống hột gà bởi nó có thể bổ sung hàm lượng những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho gà. Dưới đây là những tác dụng cụ thể nhất anh em có thể tham khảo như:

Bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết

Cho gà đá uống hột gà có tác dụng gì?
Cho gà đá uống hột gà có tác dụng gì?

Anh em cần nên biết ngoài việc bổ sung cho các chiến kê những loại thức ăn giàu đạm. Thì cần cho gà đá uống hột gà để hấp thụ thêm hàm lượng axit và những loại vitamin cần thiết.

Bên cạnh đó, còn có thể giúp cho các chiến kê có thể không cần sử dụng thêm bất cứ một loại thuốc kháng sinh nào khác. Bởi các loại chất dinh dưỡng đã được tổng hợp lại khi cho gà đá uống hột gà.

Tăng cường khả năng thị lực khi cho gà đá uống hột gà

Nhắc đến thuốc tăng thể lực cho chiến kê sẽ nhớ đến ngay các loại thuốc thực phẩm chức năng omega hay những loại thuốc chứa nhiều vitamin A. Nhưng ít ai có thể biết được chỉ cần cho gà đá uống hột gà là đủ, khi đó không cần phải lo về chiến kê của anh em nhất định sẽ có được tầm quan sát tốt cho một trận đấu kịch tính.

Đồng thời, giúp các chiến kê hạn chế việc mắc các bệnh lý về mắc giảm khả năng thị lực. Và khả năng chiến đấu quan sát đối thủ cũng sẽ hạn chế hơn rất nhiều.

Hỗ trợ tăng cơ 

Tăng cường khả năng thị lực khi cho gà đá uống hột gà
Tăng cường khả năng thị lực khi cho gà đá uống hột gà

Thông thường thì anh em sư kê luôn mong muốn những chiến kê của mình có thể sở hữu được tỷ lệ cơ cao và cân nặng không cần quá béo. Vì nếu cơ thể gà có tỷ lệ phần trăm cơ cao sẽ rất có lợi thế cho mọi trận đấu, các chiến kê sẽ có thể trạng tốt và sức bền cao trụ được lâu trên mọi trận đấu.

Hơn hết, nếu anh e muốn chiến kê của mình có được nhiều cơ hãy cho gà đá uống hột gà đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

Thời điểm thích hợp để có thể cho gà đá uống hột gà 

Nếu muốn gà hấp thu được hết tất cả các dưỡng chất anh em nên cho chúng uống trước khi ra trận là tốt nhất. Nhưng muốn hiệu quả lâu dài hơn thì cho uống vào mỗi bữa sau khi chúng ăn. Vì như thế sẽ giúp chúng hấp thụ được hết các dưỡng chất. Đạt được hiệu quả khi cho gà đá uống hột gà.

Những điều cần chú ý khi cho gà đá uống hột gà

Những điều cần chú ý khi cho gà đá uống hột gà
Những điều cần chú ý khi cho gà đá uống hột gà

Để có thể áp dụng được một cách hiệu quả cách làm sao để cho gà chọi uống hột gà đem lại nguồn dưỡng chất tốt nhất. Anh em cần nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Quan sát tình trạng chiến kê của mình sau khi uống có phù hợp không
  • Bảo quản cẩn thận hột gà để ở nhiệt độ phòng thích hợp tránh các loại vi khuẩn khác. 
  • Tập thói quen để cho gà đá uống hột gà vào buổi sáng trước 12h mỗi ngày. Vì thời điểm đó có thể đẩy nhanh được tốc độ chiến kê hấp thụ dưỡng chất một cách triệt để.
  • Và cần có thời gian ngừng không nên cho ăn liên tục nhiều ngày liền sẽ dẫn đến trường hợp dư thừa chất trong cơ thể gà.
  • .Thời gian cho chiến kê cần sắp xếp sao cho hợp lý để có thể giúp chiến kê của anh em được hấp thu nhanh.
  • Quan sát màu phân chúng thải ra để dự đoán xem chúng có hấp thụ hay dị ứng với hột gà chăng.

Cho gà chọi uống hột gà như nào đúng cách?

Việc lạm dụng cho gà chọi ăn hột gà quá nhiều của các sư kê không hiếm gặp. Nhưng các chiến kê cũng cần một chế độ ăn thích hợp để có thể tiêu hóa tốt. Dưới đây là những chỉ dẫn khi cho chiến kê ăn được nhiều anh em áp dụng  hiệu quả.

Cho gà đá uống hột gà theo định kỳ

Theo như nhiều chuyên gia thì hột gà có hàm lượng chất dinh dưỡng không cho phép chúng ăn quá thường xuyên. Anh em chỉ cần cho chiến kê từ 1-2 hột mỗi tuần là tốt nhất. Nhưng anh em cũng có thể thay đổi số lượng hột gà thêm hoặc bớt tùy vào từng thể chất chiến kê để chia.

Và thường những chiến kê càng lớn thì có thể tăng hoặc giảm đi nếu chiến kê còn khá nhỏ. Có thể sử dụng chúng xen kẽ cùng với khẩu phần ăn thường ngày đều được.

Nấu chín lòng đỏ

Nếu anh em sử dụng lòng đỏ trứng sống không qua chế biến và xem việc đó có thể tăng thêm những dưỡng chất. Nhưng như vậy sẽ khiến cho những chiến kê rất khó để tiêu hóa, có thể chúng sẽ bỏ ăn và rất khó khi cho ăn những lần sau. Anh em có thể dùng thêm các cách phổ biến sau:

  • Đem hột gà đi luộc và lột sạch vỏ cho chúng ăn như bình thường.
  • Đem hột gà trộn cùng với thức ăn là lúa, hay cám nấu cho gần chín đem cho chúng ăn.

Lời kết

Bài viết trên là cách cho gà đá uống hột gà hiệu quả nhất. Hy vọng với những gì Đá Gà Việt Nam chia sẻ anh em có thể áp dụng thành công cho chiến kê của mình và mang lại sức khỏe tốt nhất cho chúng trước khi đi chiến đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *