Vảy lộc điền nội và vảy lộc điền ngoại là như thế nào?

Vảy lộc điền là gì? Liệu rằng loại vảy này tốt hay xấu ? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết bên dưới đây.

Contents

Khái quát về gà vảy lộc điền

Khái quát về gà vảy lộc điền
Khái quát về gà vảy lộc điền

Giống gà này đã có từ lâu nhưng do nhiều vấn đề mà các sư kê khá cân nhắc khi chọn chúng làm gà chiến. Sau đây chính là khái quát cụ thể và những trở ngại cho sư kê xoay quanh vảy gà lộc điền và hướng dẫn cách xem vảy gà chọi đối với gà có loại vảy Lộc Điền.

Vảy lộc điền là gì?

Vảy lộc điền là loại vảy mà chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp ở gà chọi. Các sư kê dày dặn kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhìn ra được dáng vảy gà này. Tuy nhiên, ngày nay người chơi gà cũng kĩ càng hơn trong việc chọn lựa. Nên việc xuất hiện vảy lộc điền xấu dường như khá hiếm.

Phân loại vảy lộc điền

Căn cứ vào hình dạng bên ngoài người ta chia vảy lộc điền thành 2 loại chính:

  • Dáng vảy lộc điền tự: hay còn gọi là dáng vảy lộc điền nội. Kiểu vảy này nằm giữa Thành và Quách. Khoảng cách giữa hai hàng tương đối nhỏ và sẽ có đường mũi hướng vào trong.
  • Vảy gà lộc điền ngoại: có vẻ ngoài khá giống với vảy lộc điền tự. Để phân biệt chỉ cần nhìn kĩ sẽ thấy được đường mũi quay hướng ra ngoài. Chinh do đặc điểm giống nhau như vậy nên cũng khiến nhiều người chơi lựa chọn sai chiến kê của mình.

Tuy hai kiểu vảy này có tên khá giống nhau nhưng về đặc điểm lại có phần trái ngược. Cùng với đó là khả năng đá và mệnh của chúng của hoàn toàn khác nhau. Nên sư kê cần quan sát kĩ lưỡng tránh xảy ra nhầm lẫn chọn sai gà chiến.

Đang live:

Đá gà Thomo hôm nay trực tiếp

Đá gà Philippines cựa dao trực tiếp

Những câu hỏi thường gặp khi lựa gà có vảy lộc điền

Những câu hỏi thường gặp khi lựa gà có vảy lộc điền
Những câu hỏi thường gặp khi lựa gà có vảy lộc điền

Việc lựa chọn gà trong giống gà này dù không quá khó nhưng cũng không khỏi khiến nhiều người chơi mới đau đầu. Sau đây chính là những câu hỏi thường gặp nhất và giải đáp cụ thể của nó.

Nên lựa vảy lộc điền nào ra trận?

Để lựa được một chú gà ra trận cần phải biết được loại vảy nào tốt hay xấu. Vảy lộc điền khá giống nhau nhưng nó lại mang đến kết quả hoàn toàn khác cho sư kê sở hữu. Việc vảy gà tốt hay xấu phụ thuộc vào gà mang vảy nội hay ngoại.

Những chú gà với vảy lộc điền nội sẽ mang đến chiến thắng. Và ngược lại, gà mang vảy ngoại sẽ hiếm khi dành được lợi thế trong trận đấu. Do giống gà này không có kỹ năng đá, có tập chăm chỉ cũng khó đem về phần thắng.

Có nên chọn gà mang vảy lộc điền?

Với giống gà này nếu lựa đúng con tốt. Tức là gà vảy nội có thân hình chắc khỏe, dẻo dai, và sức bền cao thì sẽ tăng hơn tỉ lệ thắng. Nhưng nếu bạn sơ suất chọn ra một chú gà ngoại với đường phân chia vảy hướng ra ngoài, thì tỉ lệ thất bại sẽ vô cùng cao. Do đây là một trong những loại vảy xấu nằm ở vị trí khá cao nên sư kê cần xem xét kỹ lưỡng.

Chọn gà vảy lộc điền ra đá liệu có tốt nhất?

Thực ra dòng gà này không mang đến những đòn đá đặc sắc như những giống khác. Nên lựa chọn gà vảy lộc điền ra sân để chiến với gà khác không mấy khả quan.

Tuy nhiên nếu bạn lựa ra được một chú gà khả năng chiến đấu cao với những đòn đá hiểm hóc thì việc dành phần thắng hoàn toàn có thể. Những trường hợp trên khá hiếm nên ít khi ta thấy được giống gà này ra trận.

Nếu chẳng may lựa ngay vảy gà xấu liệu có đá được?

Việc lựa gà theo vảy, có lẽ chỉ là những nhận định cảm quan của người chơi. Tuy nhiên đó chính là những kinh nghiệm được sư kê lành nghề truyền lại. Cần xem xét kỹ lưỡng các chiến kê phải chọn. Nhưng nếu chẳng may lựa ngay gà vảy xấu thì khoan hãy từ bỏ. Mà bạn có thể dựa vào việc tập luyện hằng ngày để coi xem chúng có kỹ năng đá hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Vảy gà tứ hoành khai là gì?

Vảy song cúc liên tự là sao?

Vảy khai tiền là gì?

Vảy khai hậu bể biên là gì?

Cách để chọn ra được gà vảy gà lộc điền tốt

Cách để chọn ra được gà vảy gà lộc điền tốt
Cách để chọn ra được gà vảy gà lộc điền tốt

Những bước phân biệt dựa trên đường phân chia vảy tuy có thể nhìn ra vảy tốt. Nhưng nó lại rất khó để cho những người chơi mới phân biệt. Sau đây chính là cách để bạn lựa ra chú gà vảy lộc điền tốt nhất.

  • Loại vảy tốt sẽ được tạo nên từ bốn miếng vảy, có hình dạng độc đáo như cây cung đang căng lên hướng về kẻ thù.
  • Vảy nằm ngang mới chính là loại vảy tốt. Còn lại sẽ chỉ là những chú gà bình thường, không có tài năng để cho ra những cú đá tuyệt phẩm.
  • Gà mang vảy này nằm ngay ở cựa là những chiến kê thực thụ. Còn lại dù có đem về đúc cũng phí sức, tốn công. 
  • Đa phần gà đá sẽ được tuyển kỹ càng từ bố và mẹ. Nên nếu là một chú gà lộc điền tốt sẽ có dáng chân đều tăm tắp và vô cùng đẹp.

Trên đây là những cách cụ thể nhất cho người mới để tìm ra vảy gà lộc điền tốt. Còn đối với sư kê nhiều năm kinh nghiệm việc phân biệt sẽ dễ dàng hơn nhiều. Họ sẽ chủ yếu sẽ dựa vào hướng vảy để tìm ra chú gà vảy lộc điền tốt.

Lời kết

Vảy lộc điền luôn nằm trong vị trí của các bảng xếp hàng vảy tốt và xấu. Việc lựa ra được chú gà chiến giỏi hay không cần các sư kê phải thực sự cẩn thận trong lựa chọn. Mong rằng những chia sẻ trên của Đá Gà Việt Nam có thể giúp bạn lựa ra được chú gà tốt nhất.

Xem thêm:

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy Liên Giáp nội, vảy liên giáp ngoại tốt hay xấu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *