Vảy Liên Giáp nội, vảy liên giáp ngoại tốt hay xấu?

Vảy Liên Giáp là gì? Loại vảy này thì tốt hay xấu? Muốn biết thêm về loại vảy này hãy tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Contents

Những điều cần biết về loại vảy Liên Giáp

Những điều cần biết về loại vảy Liên Giáp
Những điều cần biết về loại vảy Liên Giáp

Gà có vảy Liên Giáp là ám hiệu điều  gì? Đây là vấn đề thắc mắc đối với nhiều anh em muốn được biết trước khi cho gà ra trận. Đa phần muốn nhận biết chú gà có kiểu Liên Giáp thường dựa vào đặc điểm nằm liền kề nhau và sát phần cựa chúng được xếp ở chính diện các hàng vảy được bố trí gần phía cựa của chúng. Xem tiếp phần dưới để nắm được cách xem vảy gà chọi này.

Chắc hẳn nhiều anh em trong giới đá gà Thomo thì có lẽ đã quá quen thuộc bởi vảy Liên Giáp được ví như một loại vảy đặc biệt thuộc hạng quý. Thường những chú gà này có thể chất rất khỏe mạnh, sung sức và luôn trụ vững chiến đấu cùng đối thủ đến giây phút cuối trận đấu.

Không những thế, những chú gà có vảy này thường tung ra được những cú đá tuyệt phẩm, đẹp mắt có thể hạ gục đối thủ làm chủ trận đấu từ khi bước vào trận. Và vẫn giữ được phong độ, thể lực cho đến khi kết thúc trận đấu. 

Dấu hiệu để nhận biết gà có vảy Liên Giáp không?

Dấu hiệu để nhận biết gà có vảy Liên Giáp không?
Dấu hiệu để nhận biết gà có vảy Liên Giáp không?

Muốn biết được những chú gà của mình có vảy Liên Giáp hay không? Để nhận biết được anh em cần quan sát kĩ những sư kê của mình có 3 phần vảy liền kề nhau nằm sát sao với phần cựa.

Bên cạnh đó, những chú gà này thường rất cao to hơn những loài khác đây cũng dấu hiệu dễ nhận biết chúng có dòng vảy mà bạn muốn hay không. Vì có được ngoại hình cao lớn trội hơn các giống khác, chúng được xem như những chiến kê thực thụ chuyên nghiệp, khó hạ gục.

Những loại vảy Liên Giáp thông dụng có trên gà

Những loại vảy Liên Giáp thông dụng có trên gà
Những loại vảy Liên Giáp thông dụng có trên gà

Việc lựa chọn ra loại vảy rất quan trọng với những anh em nuôi gà chiến. Trước khi cho chúng ra trận cần xem xét chọn ra những con có cặp chân thuộc vảy Liên Giáp để đá. Sau đây là những điều cần biết đối với anh em trong giới đá gà Philippines cựa dao trực tiếp.

Gà có vảy Liên Giáp nội

Theo như kinh nghiệm được truyền lại từ những anh em đi trước thì gà có vảy Liên Giáp thường ở vị trí phía sau cựa, chúng thường to và đặt ngay hàng dọc. Đặc biệt những chú gà này rất hiền, không phải bỏ ra quá nhiều công sức chăm sóc. Và loại Liên Giáp nội luôn nằm trong top những gà chiến thuộc dòng mà nhiều người chơi tim kiếm.

Và vảy được kết dính lại thành một loại vảy to được bố trí sát phần cựa nhìn kỹ có thể thấy rất giống miệng cộp. Không những thế gà có vảy khai tiền nội thường xuất ra ra những đòn dùng cựa đánh thẳng vào điểm yếu của địch thủ.

Gà có vảy Liên Giáp ngoại

Trái ngược với gà Liên Giáp nội những chú gà Liên Giáp ngoại thì vảy của chúng thường nằm phía sau cựa. Điểm nổi bật của những chú gà vảy Liên Giáp ngoại là chúng rất xung mỗi khi ra trận, luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu hạ gục địch thủ. Bởi thế nếu gà có được kiểu vảy trên thường được nhiều sư kê tìm kiếm ngay từ khi chúng còn rất nhỏ.

Theo như quan sát thì đặc điểm nhận biết đó chính là hai vảy nằm khích nhau tạo nên vảy lớn. Đặc biệt nếu vảy này nằm từ hàng thứ ba trải dài xuống gối thì rất tốt và được nhiều anh em săn đón.

Gà có vảy Liên Giáp độ

Thông thường gà có vảy Liên Giáp độ cũng rất được chào đón từ các anh em sành về gà. Nổi trội hơn hết giống này thuộc hạng quý hiếm rất khó để tìm được chúng so với những loại vảy của những chú gà khác.

Vị trí của vảy độ thường rất to và khi quan sát sẽ thấy nó nằm ở gần phía trên đầu gối, anh em có thể nhận ra dễ dàng. Những chú gà có dòng vảy độ thường chăm sóc chúng rất khó. Bù lại thể lực của chúng rất tốt, luôn xung khi bước vào trận vì thế được xem như linh kê trong giới đá gà.

 Gà có vảy gà Liên Giáp hậu

Không ngoại lệ những giống gà có vảy Liên Giáp thì loại Liên Giáp hậu cũng nằm trong top được ưa chuộng. Được nhiều người biết đến là giống gà có tướng khá tốt, chúng có thể tung ra đòn mạnh trong các trận đấu.

Về mức độ ưa chuộng và sự xuất hiện trên thị trường thì chúng khá thông dụng, bởi thế được nhiều người biết đến. Chính vì điều này những người có niềm đam mê bất tận với gà luôn lựa chọn chúng một cách dễ dàng mà không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm:

Vảy gà tứ hoành khai là gì?

Vảy song cúc liên tự

Vảy khai tiền là gì?

Vảy khai hậu bể biên là gì?

Tại sao không nên bỏ qua gà có vảy Liên Giáp

Như đã nói phía trên gà có vảy Liên Giáp thuộc giống tốt những giống gà này luôn được săn lùng từ khi còn bé, nó được xe là át chủ bài của các cao thủ đá gà. Nếu muốn thắng lớn trong bất cứ trận đấu nào thì không nên bỏ qua giống gà có chiếc vảy đặc biệt nói trên.

Gà có vảy Liên Giáp đá hay không?

Gà có vảy Liên Giáp đá hay không?
Gà có vảy Liên Giáp đá hay không?

Điểm nổi bật những chú gà có vảy Liên Giáp thường có phong cách đá rất khác biệt nổi trội hơn so với những giống gà trên thị trường. Mặc khác, những chú gà chọi này thường được giữ lại những trận đòn cho đến khi đối thủ đuối sức mới đánh để hạ gục triệt để.

Hơn thế nữa, những chú gà có chúng thường tung những cú đá rất mạnh và duy trì được sức lực cho đến giây phút cuối cùng. Vì thế anh em không nên bỏ qua nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội chiến thắng cho mình.

Đánh giá chung về gà có vảy Liên Giáp

Thường những chú gà có vảy Liên Giáp rất khó trong việc nuôi dưỡng chúng lớn, bởi giống gà này rất kén trong việc chọn thức ăn. Muốn nuôi chúng đến độ trưởng thành đòi hỏi rất nhiều công sức và người nuôi cũng phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.   

Không những thế giống gà cũng rất khó để kiếm được giống thuần chủng. Nhưng bù lại gà có tướng vảy mà Đá Gà Việt Nam đã nhắc đến trong bài viết thường có được thể lực tốt, có tinh thần thi đấu rất cao giúp người nuôi dễ làm giàu từ chúng.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn chia sẻ về gà có vảy Liên Giáp cho anh em. Thông qua đó anh em có thể dễ dàng tìm ra được giống gà giúp mình chinh phục được bàn thắng trong những trận đấu gà gay cấn sắp tới nhé.

Xem thêm:

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy lộc điền nội và vảy lộc điền ngoại là như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *