Vảy gà tứ hoành khai là gì? Vảy tứ hoành khai đá hay không?

Vảy gà tứ hoành khai được xem là một trong những loại vảy không tốt cho chân gà chiến. Vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về đặc điểm của loại vảy gà này nhé!

Contents

Đặc điểm của Vảy gà tứ hoành khai

Đặc điểm của Vảy gà tứ hoành khai
Đặc điểm của Vảy gà tứ hoành khai

Chiếc vảy tứ hoành đặc biệt ở điểm nào và bạn đang thắc mắc cách để có thể nhận dạng được nó? Sau đây là những thông tin sẽ giải đáp hết các câu hỏi của bạn về cách xem vảy gà chọi này.

Vảy gà tứ hoành khai là loại vảy gì?

Vảy gà tứ hoành khai là loại vảy không gây được thiện cảm cho những tay chơi đá gà Thomo, bằng chứng là dù ở tất cả các giải đá gà Philippines cựa dao trực tiếp lớn nhỏ thì loại vảy gà này thường không hề thấy xuất hiện. Loại vảy này có tên gọi như vậy là vì chúng có hình dạng bao gồm 4 vảy xếp ngay sát nhau, đúng với chữ “tứ” trong tên gọi.

Loại Vảy gà tứ hoành khai này có kích thước rất bé nên muốn quan sát được chúng thì bạn cần phải khá tinh mắt. Vảy chủ yếu tập trung ở phần dưới gối của chân gà, chính vì thế nên dễ làm gà chiến mất sức bền nhanh và làm lực đá của gà không còn uy lực. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao kiểu vảy gà này được xem là không tốt.

Tuy được xem là điềm xui của các chiến kê nhưng thực chất tỷ lệ những chú gà mang đặc điểm này là không cao, vì thế nên kiểu vảy gà này cũng được xem là hiếm khi được nhìn thấy tận mắt. Nếu bạn đã thấy được kiểu vảy gà này rồi thì bạn là một trong những người nằm trong phần thiểu số đấy nhé.

Cách nhận dạng loại Vảy gà tứ hoành khai

Để có thể nhận dạng và tránh xa loại vảy không may mắn này thì các bạn cần đặc biệt quan sát kĩ vào phần dưới gối của hai bên chân gà chiến. Chiếc vảy này khá bé và hay ẩn hiện nên sẽ dễ gây nhận dạng nhầm lẫn với các loại vảy khác, vì thế nên bạn hãy hết sức thận trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Vảy song cúc liên tự là sao?

Vảy khai tiền là gì?

Vảy khai hậu bể biên là gì?

Có nên chọn gà có Vảy gà tứ hoành khai không?

Có nên chọn gà có Vảy gà tứ hoành khai không?
Có nên chọn gà có Vảy gà tứ hoành khai không?

Khi đã biết được các đặc điểm cũng như “tiếng không lành” về kiểu vảy tứ hoành này, liệu việc chọn lựa một chú gà chiến có đặc điểm trên có phải là một điều cấm kỵ không? 

Vảy gà tứ hoành khai có xấu như lời đồn?

Từ lâu loại vảy tứ hoành này đã được liệt vào danh sách một trong 23 loại vảy gà xấu mà dân chơi đá gà nào cũng tránh xa. Theo kinh nghiệm của những tay chơi đá gà truyền lại, loại vảy này tuy xuất hiện ít nhưng nếu chú gà có thì không nên lựa chọn để đặt cược cũng như nuôi vì sẽ phí hoài công sức và tiền bạc. 

Gà có Vảy gà tứ hoành khai mạnh hay yếu?

Việc lựa chọn gà chiến mạnh là rất quan trọng đối với những kê sư dù ít tuổi hay lâu năm, và đương nhiên không ai là muốn cược cho những chú gà có đặc điểm là chiếc Vảy gà tứ hoành khai này vì chưa chơi đã biết được chắc chắn sẽ thua cuộc.

Nhiều chú gà có kiểu vảy này khi mới xuất trận thì rất hăng hái và quyết liệt, nhưng về lâu về dài thì sức bền sẽ giảm đi trông thấy. Một trận đá gà có thể sẽ diễn ra vài tiếng đồng hồ nên suy cho cùng chúng sẽ dần yếu thế và không thể nào giành phần thắng cho mình được. 

Có nên chọn gà có Vảy gà tứ hoành khai không?

Theo dân gian, vảy gà là một trong bốn đặc điểm để nhận định xem một chú gà chiến có đá tốt hay không, tuy rằng vẫn có những trường hợp ngoại lệ nhưng vẫn rất hiếm. Vảy gà lại nằm ngay bộ phận trọng yếu của chú gà chiến đó chính là chân, nên càng phải lưu tâm hơn về đặc điểm các kiểu vảy. 

Chính vì vị trí loại vảy tứ hoành này nằm ngay ở dưới gối gà nên việc di chuyển nhanh cũng như ra đòn đá của gà chiến là rất hạn chế. Vì thế nên nếu phát hiện chú gà chiến có loại vảy này thì bạn đừng dại gì mà chọn đặt cược để tránh việc mất tiền oan nhé.

Nhận xét chung về Vảy gà tứ hoành khai

Nhận xét chung về Vảy gà tứ hoành khai
Nhận xét chung về Vảy gà tứ hoành khai

Kiểu vảy gây nhiều bất lợi cho gà chiến này hầu như đã không còn xuất hiện trên các sàn thi đấu đá gà lớn nhỏ. Khi càng nhiều người biết đến kiểu vảy này thì nó lại càng bị tẩy chay hoàn toàn khỏi các mặt trận đá gà nên nếu bạn muốn chiêm ngưỡng một chú gà mang đặc điểm này là một điều rất khó ở hiện tại.

Người chơi đá gà hiện nay, bao gồm những tay đặt cược hay những người nuôi gà chiến, đều rất cẩn trọng trong việc lựa chọn ra một chú gà chiến không có hoặc có rất ít khuyết điểm. Vì sự khắt khe đó nên chiếc vảy gà đen đủi này trở nên ngày càng hiếm thấy hơn. 

Nhìn chung thì kiểu Vảy gà tứ hoành khai này là một loại tướng xấu về ngoại hình của các chú gà chiến. Nó không những bị mọi người tránh xa mà thậm chí là ghét cay ghét đắng vì đặc tính xui rủi của nó mang lại cho gà chiến nói riêng và thi đấu đá gà nói chung. Thế nên các bạn hãy lưu ý và tránh kiểu vảy này ngay. 

Kết luận

Chắc hẳn là sau bài viết của Đá Gà Việt Nam các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về loại Vảy gà tứ hoành khai đầy nhức nhối này. Đây cũng là kinh nghiệm giúp cho bạn quan sát và lựa chọn chú gà chiến để đặt cược một cách tốt hơn. Chúc các bạn sẽ thành công nhận dạng được loại vảy này và thắng được nhiều trận cược đá gà hơn nhé!

Xem thêm:

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy Liên Giáp nội, vảy liên giáp ngoại tốt hay xấu?

Vảy lộc điền nội và vảy lộc điền ngoại là như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *