Vảy Khai Hậu bể biên là gì? Hình ảnh gà có vảy khai hậu

Bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ vảy Khai Hậu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn những thông tin liên quan về dòng vảy cực chất này ở trong từng chiến kê.

Contents

Vảy Khai Hậu là gì?

Vảy khai hậu là từ ngữ quen thuộc của các anh em chơi gà xưa nay. Chính xác thì đây là lớp vảy da của gà Khai Hậu, nằm phía sau ngay bên dưới của phần đầu gối của con gà. Đây là một trong những cách xem vảy gà đá hay nhất dành cho những dân sành chơi hiểu biết về gà.

Ý nghĩa của vảy Khai Hậu

Ý nghĩa của vảy Khai Hậu
Ý nghĩa của vảy Khai Hậu

Trên thực tế, vảy Khai Hậu không được đánh giá cao vì lực đá mà chúng tạo ra không lớn và mạnh mẽ. Hơn nữa, những dân chuyên cho rằng những chú gà có vảy Khai Hậu đá không được hay, không có chiêu thức và không linh hoạt. Vì vậy, thường gà có dòng vảy nói trên sẽ không được chọn nhiều.

Cách xem gà vảy Khai Hậu

Vảy gà của các chú gà về cơ bản là giống nhau. Kiểu vảy này khá đa dạng nên còn có thêm Nát Hậu, Hậu Thiếu,… Nếu bạn muốn xác định chính xác loại gà cần chọn thì cần để ý hai chân của con gà. Đây là một trong những cách nhận biết rõ ràng nhất về những chú gà có vảy Khai Hậu.

Cách nhận biết dễ dàng là bạn cần nhìn vào phía sau của chân gà và mặt trong, tính từ trên xuống là bỏ lớp vảy đầu tiên. Nếu xuất hiện một đường kẻ thẳng chia đôi lớp vảy đấy thì chính là loại vảy mà bạn cần tìm. Cái này khá dễ thấy chỉ cần bạn tinh ý một chút thì có thể nhận ra khi quan sát thật kỹ phần phía trong chân gà.

Có thể bạn quan tâm:

Vảy gà tứ hoành khai là gì?

Vảy song cúc liên tự là sao?

Vảy khai tiền là gì?

Có nên chọn gà vảy Khai Hậu hay không?

Có nên chọn gà vảy Khai Hậu hay không?
Có nên chọn gà vảy Khai Hậu hay không?

Nếu để trả lời câu hỏi này thì có hơi khó. Bởi vì nếu chỉ đánh giá một chú gà qua vảy chân thì có chút phiến diện, không tổng thể và khách quan. Ngoài vảy chân, bạn cần đánh giá thêm những yếu tố khác như: lông, đôi mắt, hình dáng, cân nặng, giống nòi…

Nếu bạn chọn phải gà có vảy Khai Hậu thì cũng không vấn đề, có thể các yếu tố còn lại quá hoàn hảo thì chả việc gì mà chúng ta lại bỏ lỡ một chú gà như thế. Gà chiến tốt là khi bạn thấy được nó chiến, né và tự về ra sao.

Gà vảy Khai Hậu có xấu không?

Theo những gì các dân chơi gà xưa truyền lại thì gà khai hậu thuộc dạng xấu. Tuy nhiên, quyết định là ở chính người chơi gà, yếu tố ngoại hình chỉ là những kinh nghiệm xưa. Đây sẽ là một trong những kinh nghiệm xương máu mà người chơi để lại cho người mới khi bắt đầu những trận chiến kê gà khốc liệt.

Để chọn được một gà chiến tốt và đủ khả năng mang lại chiến thắng các bạn nên tìm sự trợ giúp của các cao thủ trong giới gà chọi. Ngoài vảy Khai Hậu nói trên, thì có rất nhiều loại vảy khác mà Đá Gà Việt Nam cập nhật trong website để người chơi có thể tham khảo.

Vì sao không nên lựa chọn gà có vảy Khai Hậu

Một chú gà kê được chọn thường là những chú gà chiến nhất, máu nhất và khỏe nhất. Những chú gà sẽ mang lại những bàn thắng mãn nhãn trong các trận đấu. Nhưng tuyệt đối người ta sẽ không chọn những chú gà có vảy Khai Hậu bởi vì những đặc điểm cũng như khả năng chiến đấu không được đánh giá cao.

Một chú gà mang dòng vảy nói trên sẽ thường thua trong các trận đấu. Những chú gà này không được luyện tập hoặc không có khả năng để luyện tập những chiêu thức linh hoạt, đá không hay thường không thu hút người chọn. 

Cách đá của gà có vảy Khai Hậu như thế nào?

Cách đá của gà có vảy Khai Hậu như thế nào?
Cách đá của gà có vảy Khai Hậu như thế nào?

Những chú gà vảy Khai Hậu thường là những chú gà không hay được lựa chọn vì khả năng đá kém so với những chú gà khác. Bên cạnh đó, nhiều người còn nghĩ rằng những chú gà này sẽ có thể trạng yếu không thể chiến đấu hết mình được. Thể lực không có chắc chắn sẽ dễ bị out ngay ở những vòng loại đầu tiên. 

Nhìn chung thì thường sẽ không có những chiêu linh hoạt ở trong quá trình đá. Đây là những chiêu được luyện tập hoặc dựa vào khả năng máu chiến của gà để chiến các trận đấu. Do đó thường cách đá sẽ không đẹp, không mang lại những trận đá gà Thomo đỉnh cao vì khả năng phản đòn kém. 

Có nên nuôi gà có vảy Khai Hậu không?

Đối với những anh em đang suy nghĩ và phân vân không biết nên nuôi gà vảy Khai Hậu không thì đừng quá lo lắng. Việc nuôi gà sẽ khó tránh khỏi những trường hợp gà có những vảy xấu. Yếu tố quan trọng nhất của một chú chiến kê là khả năng chiến đấu và ứng biến trong trận đấu chứ không phải một chiếc vảy có thể đoán được.

Ngày nay nhiều người không có quan điểm việc gà có vảy chân xấu hay tốt. Vì vậy nếu như bạn đang nuôi giống gà này cũng không cần quá lo lắng. Mà cũng không nên loại bỏ chúng một cách nhanh chóng vì chúng có vảy xấu. Chưa có một có thể khẳng định hay kết luận chính xác về một chú gà có vảy xấu thì chiến đấu kém.

Lưu ý khi mua giống gà có vảy Khai Hậu

Lưu ý khi mua giống gà có vảy Khai Hậu
Lưu ý khi mua giống gà có vảy Khai Hậu

Dưới đây là những lưu ý chính để anh em quyết định có nên mua giống gà này mang đi đá hay không. Hãy đọc qua và rút ra lựa chọn cho mình nhé.

Gà vảy Khai Hậu không đá tốt

Thực tế thì ở các trận đá gà Philippines cựa dao trực tiếp chúng ta thấy rằng khả năng hạ đối thủ của loại gà này không quá xuất sắc. Hơn nữa còn khá khó vì lực đá không được tốt. Đa số người chơi đánh giá khả năng đá kém, các trận sẽ bị thua nhiều hơn thắng. Vì vậy với những tay chơi gà họ thường loại giống gà này ngay.

Không linh hoạt trong khi chiến

Xét về khả năng linh hoạt trước kẻ thù thì chúng không có khả năng linh hoạt, dù tốn nhiều thời gian huấn luyện cũng ít đạt được kết quả thắng trong trận. Đây cũng là lý do gà thường bị loại bỏ ngay từ trước khi vào vòng trong.

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến vảy Khai Hậu. Đây sẽ là những thông tin bổ ích được người chơi trước truyền lại cho người mới gia nhập vào các trận chiến. Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho người đọc có nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn.

Xem thêm:

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy Liên Giáp nội, vảy liên giáp ngoại tốt hay xấu?

Vảy lộc điền nội và vảy lộc điền ngoại là như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *