Gà không lông trông thế nào? Hình ảnh gà không lông

Bạn có đang thắc mắc gà không lông là loại gà gì hay không? Cùng tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm, giá thành cua loại gà này trong nội dung bài viết dưới đây.

Contents

Gà không lông là loại gà gì?

Gà không lông là loại gà gì?
Gà không lông là loại gà gì?

Gà không lông mới nghe cái tên đã thấy kỳ quặc và có phần đáng sợ. Đây là loại gà được các nhà khoa học tạo ra nhờ vào quá trình nghiên cứu, lai tạo nhiều lần. Loại gà này không hề gây hại cho sức khỏe con người mang còn mang lại giá trị kinh tế cũng như dinh dưỡng cao.

Có thể bạn quan tâm:

Gà tre Tân Châu thuần chủng

Gà Asil Pakistan

Gà ngũ sắc

Nguồn gốc của gà không lông

Như thông tin trên, gà không lông được Avigdor Cahaner tại khoa di truyền của Viện Nông học Rehovot, Tel Aviv, Israel nghiên cứu và tiến hành lai tạo. Theo như báo cáo và nghiên cứu, đây không phải là loai gà đột biến gen. 

Loại gà này được tạo ra do lai tại nhiều lần. Chúng đã được nhà khoa học lai tạo để phù hợp hơn với khí hậu nắng nóng của Israel. Họ đã phải mất 50 năm để lai tạo và nuôi được giống gà độc lạ này. 

Gà không lông có đặc điểm gì nổi bật?

Gà không lông có đặc điểm gì nổi bật?
Gà không lông có đặc điểm gì nổi bật?

Khi mới nghe tên gà không lông chắc hẳn mọi người cũng đã mường tượng được đặc điểm của loại gà này. Đúng vậy, đặc điểm nổi bật và không thể lẫn vào đâu được của loài gà này đó chính là không có lông. 

Ngoài việc không có lông, gà còn có một số đặc điểm như:

 • Da gà đỏ au và dày hơn da những loại gà có lông.
 • Hình dạng kỳ lạ.
 • Như đã được vặt lông và giết mổ rồi.
 • Các bộ phận khác phát triển bình thường như những à có lông.
 • Chúng lớn nhanh và không tốn nhiều thức ăn để cung cấp năng lượng cho quá trình mọc lông.
 • Tinh anh và vô cùng hoạt bát.

Loại gà này được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng như gà bình thường. Tuy nhiên nó cũng có những sở thích kỳ lạ. Chúng còn thích ăn hải sản và một số loại trái cây. Ngoài ăn những bữa chính, nó có thể ăn bữa dặm bằng các loại quả như xoài, chuối…

Những ưu điểm và nhược điểm của gà không lông

Bất kể một giống loài nào khi tồn tại đều có những ưu điểm và nhược điểm của mình. Vậy với giống gà kỳ lạ này mang đến những lợi ích gì mà các nhà khoa học đã phải tốn 50 năm để nghiên cứu ra?

Gà không lông có những ưu điểm gì?

Gà không lông có những ưu điểm gì?
Gà không lông có những ưu điểm gì?

Đúng với mục đích của các nhà khoa học khi lai tạo ra giống gà này đó chính là phù hợp với khí hậu nóng vùng Israel. Bên cạnh đó làm gà này cũng có những ưu điểm sau:

 • Không có lông thuận tiện cho việc giết mổ.
 • Không tốn thức ăn và năng lượng để mọc và duy trì tình tràn của lông.
 • gà khỏe mạnh, sở hữu ít mỡ, lượng thịt nhiều hơn, dai hơn, đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
 • Có thể nuôi với quy mô lớn để cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến. Mang lại giá trị kinh tế cao.
 • Tiết kiệm nguồn chi phí lớn cho việc lắp đặt máy làm mát trong trang trại gà.
 • Tạo nên sự độc lạ và gây hứng thú cho người sử dụng.
 • Là thú vui tao nhã cho những người có sở thích sưu tầm gà.

Đánh giá chung loại gà này có rất nhiều ưu điểm. Vừa có thể giải quyết được vấn đề chi phí chăn nuôi. Đồng thời đảm bảo cung cấp được lượng thịt tiêu thụ lớn cho mọi người.

Gà không lông có những điểm gì còn hạn chế?

Gà không lông có những điểm gì còn hạn chế?
Gà không lông có những điểm gì còn hạn chế?

Bên cạnh những ưu điểm như trên, loại gà này cũng có những nhược điểm tồn tại. Thứ nhất là mặt hạn chế về mỹ quan, thứ hai là đến sức khỏe của gà. Chi tiết các mặt còn hạn chế như sau:

 • Về giá trị nhân đạo và mỹ quan. Gà này tuy độc lạ nhưng về thẩm mỹ và nhân đạo vẫn không được đánh giá cao. Nhiều người cho rằng đây là giống gà thô tục. 
 • Gà không tương thích với những vùng có khí hậu mát và lạnh. Chính vì vậy phạm vi chăn nuôi gà không lông bị thu hẹp lại.
 • Khả năng bị bệnh về da cao: Da của gà tiếp xúc thường xuyên với cá điều kiện của môi trường. Chính vì vậy da rất dễ bị tổn thương và bị các kỹ sinh trùng tấn công gây ra nhiều bệnh về da.
 • Khả năng bay nhảy bị hạn chế vì cánh gà không có lông nên khôn tạo được lực cản gió để bay lên.
 • Chức năng giao phối cũng bị ảnh hưởng. gà trống có thể làm bị thương gà mái trong quá trình giao phối.

Đánh giá chung loại gà này cũng có rất nhiều đặc điểm tích cực. Tuy vậy những nhược điểm trên đây là khó có thể tránh khỏi. Việc tạo ra gà này cũng là một bước tiến mới và mang lại lợi ích cho một khu vực nhất định.

Giá trị của gà không lông được đánh giá như thế nào?

Về cơ bản, loại gà này chỉ mang lại giá trị về dinh dưỡng và kinh tế. Gà được nuôi chủ yếu cung cấp cho các cơ sở giết mổ rồi cung cấp ra thị trường. Bên cạnh giá trị về mặt kinh tế và thực phẩm, loại gà này cũng được nhiều đại gia mua về làm cảnh.

Giá thành của gà không lông

Loại gà này mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Hơn nữa nó khs khan hiếm ở vùng khí hậu mát và lạnh. Chính vì vậy giá cả ở những địa điểm này sẽ nhỉnh hơn một chút. Một số địa điểm nuôi với quy mô công nghiệp giá thành sẽ mềm hơn.

Địa điểm tìm mua gà không lông 

Nếu tại Việt Nam mà muốn tìm cơ sở bán loại gà này thì hầu như không có. Bởi giống gà này không phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Đồng thời việc nhập giống cũng như chăm sóc còn rất nhiều rào cản chưa được giải quyết. 

 • Vấn đề nhập giống chưa thể giải quyết
 • Gà tuổi thọ ngắn, không phù hợp với khí hậu Việt Nam.
 • Có nguy cơ bệnh tật, khả năng sinh sản chưa được đảm bảo.
 • Giá trị nhân đạo đang gây ra nhiều tranh cãi.

Giải đáp những thắc mắc về gà không lông

Gà không lông tại Việt Nam chưa được phổ biến và chưa nhiều người biết tới. Chính vì vậy khi nghe tới loại gà này nhiều người còn bỡ ngỡ và đặt ra nhiều câu hỏi, cùng Đá gà cựa sắt Việt Nam tìm hiểu và trả lời những câu hỏi đó ngay bên dưới.

Đây là gà đột biến phải không?

Theo như nghiên cứu và công bố của các nhà khoa học, loại gà này không phải gà đột biến. Nó được tạo ra nhờ quá trình nghiên cứu và lai tạo nhiều lần. Về bản chất nó là loại gà mang gen bình thường và kế thừa những đặc điểm từ bố mẹ bạn đầu.

Một số trường hợp đặc biệt gà không có lông là do đột biến. Có thể do đột biến gen hay đột biến nhiễm sắc thể. Nguyên nhân có thể do chế độ ăn uống hoặc tác động từ môi trường bên ngoài. Thậm chí có thể do nguyên nhân nội tại bên trong gà gây ra.

Tại sao lại nuôi gà không lông làm cảnh?

Tại sao lại nuôi gà không lông làm cảnh?
Tại sao lại nuôi gà không lông làm cảnh?

Việc lựa chọn gà không lông làm cảnh thuộc về sở thích cá nhân. Chính vì vậy có rất nhiều nguyên nhân để họ lựa chọn loại gà này. 

 • Họ yêu gà và thích sưu tập gà.
 • Thấy tò mò và cảm thấy đây là loại gà độc lạ nên được xuất hiện trong bộ sưu tập.
 • Gà chưa có nhiều nên cũng được coi là loại độc lạ.
 • Giá trị trao đổi giữa những người sưu tầm gà cũng cao.

Có nên nuôi gà không lông hay không?

Về cơ bản, giống gà này không phù hợp được nuôi tại Việt Nam. Trong thời gian tới nếu các nhà khoa học nghiên cứu ra giống gà không lông mới phù hợp với khí hậu Việt Nam thì có thể cân nhắc.

 • Gà đem lại giá trị kinh tế cao.
 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho quá trình chăn nuôi và chế biến.
 • Chất lượng thịt tốt với nhiều giá trị dinh dưỡng.

Lời kết

Gà không lông là một loại gà khá đặc biệt. Nhìn chung nó cũng có nhiều lợi ích và đem lại giá trị kinh tế. Tuy nhiên về mặt nhân đạo và sinh sản cũng như điều kiện chăm sóc cần được tối ưu để phù hợp hơn.

Xem thêm:

Giống gà Peru

Giống gà Phoenix Phượng Hoàng

Giống gà mặt quỷ Indo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *