Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt được nhiều người áp dụng

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt như thế nào sao cho hiệu quả và mang lại lợi nhuận tối ưu nhất cho các sư kê và người chăn nuôi gà, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu liền ngay!

Contents

Các lợi ích mà mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mang lại

Các lợi ích mà mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mang lại
Các lợi ích mà mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mang lại

Nếu bạn đang sở hữu một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì quả là một điều quá đỗi tuyệt vời. Tiêu biểu một vài giá trị tuyệt vời mà ta có thể kể đến có thể thấy như kiểm soát cỏ dại, điều hoà sự phát triển của côn trùng cũng như đem đến nhiều lượng màu mỡ cho đất và cực kỳ nhiều những lợi ích tuyệt vời khác.

Không chỉ có giá trị về kinh tế mà mô hình này còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho một trại gà như đã kể ở trên. Thế nên việc đầu tư để tạo nên một mô hình hoàn thiện quả thật là một điều quá đỗi giá trị đối với cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu xem một số lợi ích cụ thể của mô hình này nhé!

Đầu tiên có thể kể đến một điều quá đỗi tuyệt vời chính là gia tăng lợi nhuận cho chủ trại. Bởi mô hình này cực kỳ thích hợp với những mô hình hiện đại ngày nay, điều này có thể tối đa hoá được lợi nhuận khi nuôi gà. Không chỉ có thế độ màu mỡ của đất cũng trở nên tốt hơn và đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.

Việc sử dụng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt còn có thể giúp gà có sức khoẻ tốt hơn và mang về nhiều giá trị thịt cực kỳ tốt. Những dòng nuôi nhốt sẽ không được chất lượng như nuôi thả. Không những thế, với chất lượng thịt của gà được chăn nuôi từ mô hình nuôi này còn săn chắc và ngon bổ hơn cho người dùng.

Quy trình xây dựng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả

Quy trình xây dựng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả
Quy trình xây dựng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả

Muốn xây dựng một mô hình chăn thả hiệu quả thì bạn nên tìm kiếm một quy trình đầy đủ các bước xây dựng chi tiết nhất. Việc xây dựng một mô hình đạt chuẩn chẳng phải là điều dễ dàng, vì thế mà cực kỳ nhiều tay chơi gà đã phải đổ sông đổ bể những nỗ lực của mình những vẫn chẳng thể tìm thấy nguyên nhân.

Nếu bạn đang tìm hiểu về quy trình xây dựng một mô hình chăn nuôi thì đây chính là một bài viết quá đỗi tuyệt vời cho bạn. Thực hiện theo những bước trong phương hướng hoạch định này chắc hẳn sẽ giúp bạn xây dựng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thành công. Hãy cùng tham khảo những quy trình cụ thể sau!

Bước đầu tiên khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Lập tức đánh giá mục tiêu và nguồn lực đang có có lẽ là bước đầu nếu bạn muốn xây dựng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt. Nhờ vào những tính toán ban đầu, bạn hãy xây dựng trên cơ sở đó một kế hoạch cụ thể và lâu dài. Từ đó mà mọi thứ đều có thể phát triển một cách bền vững và hiệu quả tuyệt vời từ mô hình này

Hãy đánh giá mục tiêu cuối cùng của bạn khi muốn xây dựng một mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt. Từ đó mà có đầy đủ những thông số để có thể so sánh và đối chiếu hiệu quả. Không những thế, hãy nhanh chóng hoạch định liệu sản phẩm và đầu ra của bạn ở thị trường là gì và liệu thị trường có sự “cầu” cao hay không?

Hãy trả lời nhanh các câu hỏi như bán cho ai, bán ở đâu, bán loại gì. Đây chính là 3 câu hỏi phổ biến và quan trọng nhất nếu bạn muốn có đầu ra hiệu quả cho mô hình chăn nuôi của bạn. Hãy xác định rõ thị trường mà bạn nhắm đến, quy mô bạn muốn mở rộng và bạn sẽ bán gì để xây dựng mô hình phù hợp hay chưa.

Bước thứ hai khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt  

Ngân sách chính là yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một mô hình nuôi gà. Hãy xây dựng một kế hoạch ngân sách chi tiết và cần thiết ngay sau khi bạn đã hoạch định được quy mô của mô hình một cách phù hợp nhất, Từ đó mà nguồn ngân sách của bạn cũng sẽ được phân chia hợp lý và hiệu quả. 

Hãy chú ý kỹ đến nhiều phần khác nhau như chọn gà giống tốt, đầu tư thiết bị chăn nuôi hoặc thực phẩm chăn nuôi chất lượng, thiết kế chuồng trại sao cho thông thoáng, tiền vận chuyển nên trao đổi phối hợp ra sao cho hợp lý, chi phí thuê mặt bằng cũng cần được giới hạn rõ ràng nếu không muốn phí của trời.

Bước thứ ba khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt  

Bước thứ ba khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt  
Bước thứ ba khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Hãy lựa chọn giống một cách kỹ lưỡng. Bởi những chú gà đạt chuẩn có trong mô hình thì một mô hình đó mới được đánh giá là đạt chuẩn. Có thể bạn chưa biết, nếu bạn có thể tìm được một địa chỉ có gà giống tốt, khoẻ mạnh, được tiêm vaccin đầy đủ thì lại càng đạt được những hiệu quả tối đa và chăm sóc cũng dễ hơn.

Không những thế, để quá trình xây dựng được hiệu quả tối ưu khi nuôi gà thì nên chọn một không gian thoải mái rộng rãi và thoáng mát để tạo dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt. Hãy chú ý đến hướng xây chuồng trại để tránh gió, một khoảng sân vườn rộng rãi thoáng mát cũng là điều kiện cho những chú gà phát triển. 

Những điều kiện mưa gió, bão lũ cũng rất ảnh hưởng đến một mô hình chăn nuôi phát triển, vì thế mà những mùa mưa, ngập úng thường là khắc tinh của các mô hình chăn thả tiêu biểu hiện nay. Vậy nên, nếu muốn xây dựng một mô hình chăn nuôi gà lấy thịt đạt lãi suất cao thì nên chọn những địa điểm thoát nước hiệu quả nhé!

Bước thứ tư khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt  

Tiếp đến, hãy xây dựng một du trình dinh dưỡng hiệu quả nếu bạn muốn có một mô hình phát triển bền vững. Hãy chú ý thật kỹ đến nguồn thức ăn, đồng thời hãy phân loại thuwcsawn cho từng loại gà phù hợp để có thể đạt được sản lượng như bạn mong muốn.

Đảm bảo bạn sẽ cung cấp đầy đủ cho chú gà thân yêu một nguồn dinh dưỡng đầy đủ như đạm, cacbohidrat, vitamin và chất khoáng để gà của bạn có thể phát triển toàn diện. Và hãy nghiên cứu đầy đủ những thực phẩm tốt cho gà theo những giai đoạn của từng độ tuổi khác nhau để đảm bảo gà có một hệ tiêu hoá khoẻ nhé!

Nếu được chăn thả trong điều kiện được thoải mái đi lại, kiếm ăn và hoạt động thì chắc chắn rằng gà sẽ phát triển chắc khoẻ cả về phần thịt lẫn phần xương. Thịt gà ở những phần bắp như đùi hay bụng, cánh sẽ có thêm phần dai ngon mà vẫn hoàn toàn cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu dành cho chúng ta.

Bước thứ năm khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt  

Bước thứ năm khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt  
Bước thứ năm khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Cuối cùng, hãy đảm bảo cho gà một sức khỏe định kỳ tốt. Bởi bạn phải có những biện pháp xử lý kịp thời nếu muốn có một mô hình chăn nuôi hiệu quả. Phòng bệnh hơn chữa bệnh chính là câu châm ngôn sắt đá mà bạn nên áp dụng cho dù đó là gà. Hãy sắp xếp lịch trình tiêm vaccin cho đàn gà nhé

Không những thế hãy tận dụng tốt chất thải sinh học và song song đó đặt nhiệm vụ bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Hãy thu gom phần chất thải của gà và tìm cách tái chế cho phù hợp. Không chỉ bạn có thể ngăn những nguồn cơn vi khuẩn, vi trùng mà còn có thể tiết kiệm cực nhiều những chi phí liên quan đó.

Ở nước ta, thực hiện được một mô hình nuôi gà chọi để lấy thịt đã và đang phát triển vượt bậc. Vì thế mà lượng chất thải nếu không được xử lý đúng cách thì vẫn gây hại đến môi trường cực kỳ lớn. Những hầm phân lớn để tạo ra một loại khí bioga sinh học hoặc hãy dùng phân để bón cây chính là một giải pháp tối ưu.

Những lưu ý khi sở hữu mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Để có thể chăn nuôi gà chọi nhằm phục vụ mục đích lấy thịt một cách hiệu quả và hợp lý nhất thì bạn nên chú ý đến những lưu ý cực kỳ quan trọng và cần thiết sau khi áp dụng mô hình nuôi gà chọi để lấy thịt. Những lưu ý này sẽ giúp cải thiện chất lượng chăn nuôi cũng như giúp cho đầu ra của bạn được tốt hơn. 

Về đầu ra của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Đây chính là vấn đề cần phải được ưu tiên và chú ý nhất vì nó là yếu tố tiên quyết phản ánh xem mô hình chăn nuôi của bạn có thực sự hiệu quả hay không. Ngày nay nhu cầu mua gà chọi để lấy thịt là vô cùng lớn, chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc cung cấp gà chọi số lượng lớn cho những khách hàng có nhu cầu. 

Có một điều bạn cần lưu ý và không được chủ quan, đó chính là trước thời điểm cho gà xuất chuồng thì bạn nên liên hệ và rao bán trước đến cho các khách hàng như các nhà hàng, khách buôn bán lẻ,… Việc này sẽ giúp cho bạn chủ động nắm được đơn giá và số lượng bán hiệu quả hơn, từ đó sẽ giảm được các chi phí chăn nuôi.

Về chất lượng thịt của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Về chất lượng thịt của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt
Về chất lượng thịt của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Hiện nay các khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn thịt gà chọi được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng và huấn luyện riêng biệt hơn là lựa chọn các con gà được chăn nuôi theo đàn với số lượng lớn. Chính vì vậy khi bạn áp dụng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì bạn không nên đặt kỳ vọng vào chất lượng thịt gà ở mức quá cao.

Sở dĩ khách hàng ưu tiên chọn thịt gà chọi đơn hơn là vì những chú gà này được cho là chắc thịt và có chất lượng cao hơn. Nếu so sánh một cách khách quan thì thịt gà khi nuôi theo đàn số lượng lớn để lấy thịt sẽ có chất lượng chỉ bằng ⅔ so với chất lượng của thịt gà chiến riêng biệt bình thường. 

Về thời gian chăn nuôi của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt 

Với những chú gà chọi được nuôi theo đàn số lượng lớn để lấy thịt thì một mô hình chăn nuôi như vậy sẽ có thời gian chăn nuôi là tầm khoảng từ 6 cho đến 8 tháng. Đây là một thời gian khá dài nhưng tuỳ thuộc vào chế độ dinh dưỡng trong thức ăn mà thời gian có thể sẽ được rút ngắn hơn, từ đó giúp tạo lợi nhuận nhanh hơn. 

Về cách chọn giống của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt 

Về cách chọn giống của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt 
Về cách chọn giống của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Bên cạnh việc lựa chọn những chú gà chọi chính thống để phục vụ cho mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì bạn cũng có thể lựa chọn một giống thay thế khác là giống gà pha chọi.

Giống gà này có những ưu điểm như mau ăn chóng lớn, giá thành trên thị trường rẻ hơn và sẽ dễ nuôi hơn gà chọi chính thống.

Về việc tận dụng phụ phẩm của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Khi áp dụng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì điều bạn nên làm đó chính là tối ưu hoá lợi nhuận kinh doanh của mình bằng cách giảm đi các chi phí dành cho thức ăn cho gà. Để làm được điều đó thì bạn có thể tận dụng lại tất cả các chế phẩm hoặc phụ phẩm từ đồ ăn dành cho gà chọi. 

Các loại phụ phẩm đáng kể và nên được tận dụng lại một cách càng triệt để càng tốt như thức ăn thừa, cơm thừa, xương cá hay các loại chế phẩm khác.

Bên cạnh các phụ phẩm trên thì bạn cũng nên tận dụng loại thực phẩm bỗng rượu, đây là một chế phẩm mà gà rất thích ăn và dễ dàng giúp cho gà tăng trọng hơn.

Lời kết

Nếu bạn chọn sử dụng một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì quả thật là tuyệt vời. Những quy trình trong khi xây dựng một mô hình này còn có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới để học hỏi và áp dụng để có một lượng kinh tế nhất định.

Nguồn bài viết: Đá gà Việt Nam

Xem thêm:

Mô hình nuôi gà rừng

Mô hình nuôi gà đẻ trứng

Cách làm chuồng gà trên ao cá

Nuôi gà sân thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *