Chi tiết gà chọi chân xanh (mắt ếch, tía, ô, bịp, mơ)

Gà chọi chân xanh có đặc điểm gì nổi bật? Có nên chọn gà chọi này tham gia các trận thi đấu hay không? Cách chăm sóc gà chọi đúng chuẩn.

Contents

Đặc điểm nhận dạng gà chọi chân xanh

Đặc điểm nhận dạng gà chọi chân xanh
Đặc điểm nhận dạng gà chọi chân xanh

Gà chọi chân xanh là giống gà chọi có những đặc điểm nổi bật. Thay vì sở hữu đôi chân vàng như gà bình thường, loại gà này lại sở hữu đôi chân màu xanh. Đây cũng là đặc điểm khiến nhiều người yêu gà thích thú.

Theo kinh nghiệm Đá Gà Việt Nam được biết, đối với dân chơi gà lâu năm thì việc nhận biết loại gà này không còn là chuyện khó khăn.

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có một nghiên cứu nào về việc gà chân xanh có ảnh hưởng tới thi đấu (thậm chí kể cả ở các giải lớn như đá gà Thomo hay đá gà Philippines cựa dao) . Để biết được sức của gà cần phải qua khảo nghiệm.

Vì sao chân gà lại màu xanh?

Các giống gà chọi hiện nay có nhiều loại đặc biệt. Gà chọi chân xanh cũng nằm trong số đó. Một số nguyên nhân khiến gà sở hữu chân xanh như:

  • Do di truyền. Gà bố và gà mẹ chân xanh thì gà chọi con sinh ra xác suất chân xanh rất cao.
  • Do đột biến gen. Do những lý do nào đó, gà chọi gặp những tác nhân gây đột biến gen. Gà đang chân vàng có thể chuyển thành chân xanh.
  • Do yếu tố môi trường. Môi trường cũng có tác động to lớn tới kiểu hình của gà. 

Bài xem nhiều:

Gà chọi chân lông

Gà chọi chân sâu đo

Gà chọi chân 2 màu

Một số loại gà chọi chân xanh 

Trên thị trường hiện nay có nhiều giống gà chọi chân xanh. Như vậy có thể thấy, các giống gà đều có thể đột biến gen hoặc chịu tác động của môi trường sau đó màu chân chuyển.

Gà ô chọi chân xanh

Gà ô là loại gà sở hữu bộ lông màu đen. Có những chiến kê còn bá đạo hơn khi cả cơ thể đều màu đen. Theo ngũ hành tương sinh, gà màu ô sở hữu chân xanh là khá tốt. Nó cho thấy sự hài hòa về phong thủy.

Gà ô chân xanh được mọi người kể lại là hiếu chiến và có lực sát thương cao hơn so với gà đá thường. Loại gà này ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ khiến đối thủ phải gục ngã vì không có thời gian phản kháng.

Gà nhạn chân xanh

Gà nhạn chân xanh cũng là giống gà chọi chân xanh đặc biệt và khá hiếm. Về cơ bản, gà nhạn đã hiếu chiến và là khắc tinh của đại đa số gà chuối. Hiện nay có thêm đôi chân xanh hỗ trợ thì càng dũng mãnh hơn.

Gà nhạn chân xanh
Gà nhạn chân xanh

Gà chọi chân xanh mắt ếch

Đây là loại gà dữ tợn, thậm chí còn có thể tấn công cả con người. Trong các trận chiến đấu, đây là loại gà được đánh giá là hiếu chiến và không chịu khuất phục. À sẽ chiến đấu cho tới mất khả năng thi đấu.

Vẻ bề ngoài của gà trông có vẻ chậm chạp và bị hạn chế khả năng thi đấu. Tuy nhiễm khi đã vào trận, gà sẽ máu lạnh và không kiêng nể kẻ thủ. Giống gà chọi chân xanh này nếu được chăm sóc và rèn luyện bài bản thì quả là đáng gờm.

Gà chọi bịp chân xanh

Cũng là gà chọi chân xanh, tuy nhiên ngoại hình của chúng có chút yếu thế. Giống gà này sở hữu bộ lông vàng, tròn và có phần to. Gà này sức chiến đấu cũng tốt. Tuy nhiên đa số đều để gà đẻ trứng và nuôi con.

Gà chọi xám có chân xanh

Đúng như cái tên, giống gà chọi này có bộ lông màu xám và đôi chân màu xanh. Về tổng quan, gà chọi này cũng thuộc giống tốt, khả năng chiến đấu dẻo dai. Tuy nhiên nó sẽ không bền khi tham gia những trận đấu lớn.

Các tiêu chí chọn gà chọi chân xanh

Để chọn được gà chọi chân xanh như ý. Bạn cần có kiến thức về loại gà này cũng như những đặc điểm liên quan.

Đánh giá tổng quan

Trước khi đi vào chi tiết các đặc điểm để đánh giá gà chọi chân xanh có tốt hay không, bạn cần đánh giá tổng quát. 

  • Thứ nhất là xem thân hình có cân đối hay không. 
  • Thứ hai xem gà có khỏe mạnh và hoạt bát hay không. Những gà máu chiến thường có thần thái lạnh lùng, ánh mắt sắc.
  • Thứ 3 là xem độ phản xạ có tốt hay không.
  • Thứ 4 là vần gà và xem sức dai của gà như thế nào.
Các tiêu chí chọn gà chọi chân xanh
Các tiêu chí chọn gà chọi chân xanh

Chọn vảy gà chọi chân xanh

Trước khi lựa chọn mua gà, bạn cần xem tổng quát con gà. Ưng về thần thái và ngoại hình thì đi đến bước tiếp theo. Đó chính là xem vảy. Vảy gà chọi chân xanh cũng có nhiều loại khác nhau.

Chọn vảy chú ý chọn những vảy đều, xếp ngăn nắp với nhau. Nếu vảy nhọn và sắc thái càng tốt. Hạn chế những gà chân có vảy đâm ngược lại chân gây tổn thương cho gà khi đá.

Độ lớn của chân

Không chỉ xem kích thước tổng thể mà còn phải theo dõi kích thước của chân. Gà dù đẹp mã nhưng chân lại to quá hoặc ngỏ quá cũng gây khó khăn trong quá trình thi đấu. Độ lớn nên phù hợp với thân hình gà.

Chuyên sâu: Xem chân gà đá cựa sắt

Sức đánh của gà chọi chân xanh

Trong quá trình chọn gà, bạn chú ý xem gà có chịu được đòn và dẻo dai hay không. Có thể quan sát thêm cách di chuyển, cách phản đòn của gà. Gà chọi chân xanh tốt thường phản đòn linh hoạt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về gà chọi chân xanh. Bạn có thể tìm mua gà tại các đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Bạn có thể đến tận nơi và nhờ những người có kinh nghiệm để chọn gà hộ.

Xem thêm:

Chân gà chọi đẹp nhất

Gà chân điểm là gì?

Gà ô chân vàng điểm mực

Gà chọi chân tròn vảy mỏng

Gà chọi chân vuông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *