Gà chọi chân vuông có gì hay? Tìm hiểu sâu gà chọi chân vuông vảy rồng

Bạn đang có nhu cầu mua gà chọi chân vuông? Bạn đang cần tìm những thông tin liên quan tới loại gà chọi này? Bài viết dưới đây, Đá gà Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Contents

Những đặc điểm của gà chọi chân vuông

Những đặc điểm của gà chọi chân vuông
Những đặc điểm của gà chọi chân vuông

Gà chọi chân vuông có những đặc điểm tương tự như cái tên của nó. Đây là loại gà chọi có chân hình vuông và có góc cạnh. So với gà thông thương chân sẽ có hình trụ hoặc hình tròn. Điểm đặc biệt từ cấu tạo chân này cũng tạo nên nhiều điểm thuận lợi cho gà trong lúc chiến đấu.

Vậy bạn có tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao chân gà lại có hình vuông như vậy hay không? Nguyên nhân chủ yếu là lớp vảy ngoài da chân cua gà hóa sừng và trở nên rắn chắc. Việc hóa sừng này giúp chân gà khỏe hơn, lực đá của gà cũng trở nên uy mãnh hơn.

Bài xem nhiều:

Gà chọi chân xanh

Gà chọi chân lông

Gà chọi chân sâu đo

Gà chọi chân 2 màu

Gà chọi chân vuông vảy rồng

Cái tên gà chọi chân vuông vảy rồng xuất hiện khi lớp vảy hóa sừng quá nhiều. Chân gà trở nên rắn chắc, có khả năng chịu lực cao và đỡ được hầu hết các đòn tấn công của đối thủ. 

Nhờ vào những lớp vảy xeepslaij với nhau kiểu góc cạnh, nó có chức năng như một chiếc dao nhỏ, đâm sâu vào da thịt đối thủ. Nếu như trong một số trận đá gà Philippines cựa dao trực tiếp, cựa dao là một vũ khí bị cấm thì vảy rồng của gà chọi chân vuông hoàn toàn hợp lệ.

Theo thông tin mới cập nhật gần đây, một số gà chọi tại Bình Định cũng sở hữu đôi chân vuông vảy rồng. Do kết cấu đôi chân, tông xa đôi chân có vẻ nặng nề. Những thực tế, gà lại di chuyển một cách nhanh nhạy.

Gà chọi chân vuông vảy rồng
Gà chọi chân vuông vảy rồng

Cách chọn gà mái chọi chân vuông làm giống theo màu

Loại gà chọi chân vuông không hoàn toàn là một giống gà. Về căn bản nó chỉ là một giống gà chọi bình thường, do cơ thể phát triển đặc biệt mà trở nên khỏe mạnh và dũng mãnh hơn. Sức chiến đấu và đặc điểm của gà cũng phụ thuộc khá nhiều vào màu chân.

Gà chọi chân vuông màu xanh

Một số những giống gà đá khá hay xuất hiện màu chân xanh như: gà ô chân xanh mắt ếch, gà tía chân màu xanh. Đây là những loại gà đá được đánh giá là hay và đẳng cấp. Kết hợp với chân vuông càng giúp gà cường tráng và lợi hại.

Gà chọi chân vuông màu trắng

Nếu không thích hoặc không hợp với gà chân xanh, bạn có thể tìm tới gà chân vuông màu trắng. Những đặc điểm ày theo phong thủy mà kết hợp với nhau thì rất hợp. Nếu may mắn hơn nữa bạn có thể tìm được gà có mỏ ngà. Khi đó tỷ lệ chiến thắng của đội bạn gần như tuyệt đối.

Cách chọn gà mái chọi chân vuông làm giống theo màu
Cách chọn gà mái chọi chân vuông làm giống theo màu

Chuyên sâu: Cách xem chân gà đá cựa sắt

Gà chọi chân vuông màu vàng điểm mực

Đây là giống gà chọi không quá phổ biến. Nói một cách đúng hơn thì gà này hơi hiếm. Việc kiếm ra một con gà chân vuông chân vàng đã không phải dễ, đây lại kết hợp với các đốm mực, thì quả là một chiến kê.

Loại gà này không chỉ được đánh giá cao về độ thẩm mỹ mà còn đánh giá cao về chất lượng. Thông thường, những gà này sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát, lực ra đòn có thể hạ gục đối thủ trong một chiêu.

Giá bán gà chọi chân vuông

Như mọi người cũng đã thấy, gà chọi chân vuông cũng thuộc loại gà khá tốt. Trong khi đó nó lại có nhiều dạng gà khác nhau. Chính vì vậy giá bán của chúng cũng có phần khác biệt. Những gà nào càng hiếm thì giá càng cao. Nếu đã có kinh nghiêm chiến đấu rồi thì còn được đội giá lên cao nữa.

Mua gà chọi chân vuông ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu mua gà chọi chân vuông? Bạn có thể truy cập vào những trang website chuyên cung cấp gà chọi để tham khảo. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể dùng một số cách sau để tìm địa chỉ mua gà.

  • Tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn: các diễn đàn về gà chọi sẽ có đầy đủ các kiến thức về gà mà bạn cần tìm. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về các giống gà khác nhau. Hỏi về địa chỉ mua gà uy tín.
  • Đến tận nơi các trường gà: Trường gà là nơi diễn ra các trận đá gà Thomo trực tiếp. Không những vậy đây cũng là nơi sưu tập nhiều giống gà quý và mạnh. Bạn có thể tham khảo tại đây.
  • Nhờ người quen giới thiệu: Bạn có thể lấy thông tin địa chỉ mua gà uy tín nhừ vào các mối quan hệ. 
  • Mua lại từ chủ gà khác: Nhiều chủ gà vì những lý do nào đó có nhu cầu bán chiến kê. Bạn có thể tham khảo và tiến hành chuyển nhượng gà.

Một vài cách chọn gà chọi chân vuông

Để có thể sở hữu một chú gà chọi chân vuông ưng ý và đáng đồng tiền, bạn có thể tham khảo một số cách chọn gà sau đây.

  • Chân gà to, chắc khỏe, chân vuông. Chú ý vảy cũng phải vuông để tăng độ sát thương khi chiến đấu.
  • Vảy cần sáng bóng, góc cạnh, vảy ở phần sống lưng cần dày và nổi cộm.
  • Chú ý nhìn tổng quan xem gà khỏe mạnh hay không? Gà có tươi tỉnh và toát lên vẻ dũng mãnh.
  • Chú ý màu sắc chân và lựa chọn cho hợp mệnh.

Phần kết

Gà chọi chân vuông là một loại gà có sức chiến đấu cao. Được đánh giá có độ bền bỉ và sức tấn công mạnh mẽ. Tùy vào cấu tạo và đặc điểm mà sức chiến đấu của mỗi gà sẽ có sự khác biệt.

Xem thêm:

Chân gà chọi đẹp nhất

Gà chân điểm là gì?

Gà ô chân vàng điểm mực

Gà chọi chân tròn vảy mỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *