Chân gà chọi đẹp nhất, xem hình ảnh các cặp chân gà chọi đẹp

Chân gà chọi đẹp nhất luôn là đề tài nóng hổi và được quan tâm bậc nhất của những tay chơi đá gà Thomođá gà Philippines. Vậy làm thế nào để có thể nhận diện được nó? Cùng tìm hiểu ngay.

Contents

Thế nào mới gọi là chân gà chọi đẹp nhất?

Bạn có bao giờ thắc mắc chân gà chọi phải như thế nào mới được xem là chân gà chọi đẹp nhất chưa? Để được vinh danh là đẹp nhất, chân gà chọi phụ thuộc rất nhiều yếu tố lớn nhỏ đấy!

Đặc điểm của phần chân gà chọi đẹp nhất

Điều tiên quyết nhất để đánh giá chân gà đẹp hay không chính là phải nắm được cách xem chân gà đá cựa sắt thông qua sự quan sát thế chân của gà chiến. Thông thường những chú gà có đôi chân săn chắc, cứng cáp, không bị bất cứ dị tật nào sẽ được xem là có đôi chân đẹp hay có tỷ lệ chân cân đối. 

Mỗi chân gà đẹp sẽ có một tiêu chuẩn nhìn nhận độc đáo và rất riêng. Ví dụ nếu chân gà tròn thì phần vảy phải mỏng và láng, còn nếu chân gà vuông thì phần cựa, ngón chân và phần vảy cũng phải vuông theo thì đôi chân gà đó mới được cho là đẹp nhất. 

Thế nào mới gọi là chân gà chọi đẹp nhất?
Thế nào mới gọi là chân gà chọi đẹp nhất?

Đặc điểm của phần vảy chân gà chọi đẹp nhất

Bên cạnh đôi chân chắc khỏe, một chú gà được đánh giá là có đôi chân đẹp còn phụ thuộc vào các bộ phận khác của chân như vảy, cựa hay móng. Phần vảy gà cũng là tiêu chí nổi trội để đánh giá độ đẹp chân gà thông qua đặc điểm vảy phải sáng sủa và hàng thành phải úp liền vào hàng quách. 

Vảy gà chính là thước đo độ thẩm mỹ của chân gà, chính vì thế nên những người chơi đá gà thường luôn ráo riết săn đón và truy lùng những chú gà có những loại vảy đẹp nhất như vảy gà song phủ đao, vảy gà án thiên, vảy gà huyền trâm hay vảy gà kích giáp.

Bài xem nhiều:

Gà chọi chân xanh

Gà chọi chân lông

Gà chọi chân sâu đo

Gà chọi chân 2 màu

Những yếu tố mà chân gà chọi đẹp nhất cần có

Những yếu tố mà chân gà chọi đẹp nhất cần có
Những yếu tố mà chân gà chọi đẹp nhất cần có

Để có thể chọn ra những chiến kê sở hữu những đôi chân đẹp và có thể tung ra những cước uy lực thì các bạn không thể bỏ qua những đặc điểm nhận diện chân gà chiến đẹp sau đây: 

  • Ngón thới của chân gà chiến có khoảng tầm 7 chiếc vảy.
  • Ngón nội của chân gà có khoảng tầm 14 chiếc vảy.
  • Ngón chúa của chân gà có khoảng tầm 19 chiếc vảy.
  • Ngón ngoại của chân gà phải có tầm 14 chiếc vảy.
  • Hàng quách của chân gà phải bắt đầu từ ngón ở giữa, nó phải được nối thẳng lên phía trên phần gối. 
  • Hàng thành của chân gà phải bắt đầu từ ngón ngoại và nối thẳng lên phía trên gối.

Cách chọn lựa chân gà chọi đẹp nhất

Các bạn đang tìm một chú chiến kê có đôi chân tỷ lệ vàng đồng thời cũng phải có những kỹ thuật chiến đấu điêu luyện? Ngay sau đây chính là những kinh nghiệm giúp bạn có thể ra quyết định chọn lựa chiến kê một cách đúng đắn nhất.

Cách chọn lựa chân gà chọi đẹp nhất
Cách chọn lựa chân gà chọi đẹp nhất

Các bộ phận của chân gà chọi phải hoàn chỉnh

Một đôi chân gà đẹp thì phải là đôi chân có kết cấu hài hòa, theo đúng tỷ lệ nhất định và đặc biệt là không được xuất hiện bất cứ một dị tật nào. Chân gà phải có đầy đủ các bộ phận như móng, cựa, ngón chân, vảy và điều này sẽ giúp cho chú gà phát huy hết khả năng chiến đấu của mình.

Màu sắc của chân gà chọi đẹp nhất

Bên cạnh việc có các bộ phận hoàn chỉnh thì sắc độ của đôi chân cũng là yếu tố rất quan trọng nhằm xác định tính thẩm mỹ cũng như chú gà chiến đó có mạnh hay không. Khi một chiến kê có đôi chân sặc sỡ, nhiều màu sắc thì nó được xem là rất có tiềm năng chiến thắng. 

Các màu sắc của chân được nhận định là đẹp thường sẽ gồm 2 màu bất kỳ như: gà chọi ô có chân trắng, gà chọi ô có chân xanh, gà chọi xám có chân vàng hay gà chân chì.

Kích thước của chân gà chọi đẹp nhất

Chân gà chọi có hoàn mỹ hay không một phần cũng được đánh giá qua kích thước của nó. Theo kinh nghiệm của những sư kê thì các bạn nên chọn chân gà có kích thước to và đầy đặn. Đùi của gà chiến to đồng nghĩa với việc nó có thể tung ra những đòn chắc khỏe và hiểm hóc, từ đó sẽ dễ dàng chiếm lấy phần thắng hơn.

Khi nuôi gà để nhân giống thì bạn nên đặc biệt lưu tâm đến đặc điểm này, vì những gà con nở ra khi thừa hưởng gen tốt từ bố mẹ cũng sẽ có những cặp chân to và khỏe mạnh. Chúng sẽ rất có tiềm năng trở thành thế hệ gà chiến có máu mặt trong tương lai và giúp bạn bán được nhiều tiền hơn. 

Đại diện tiêu biểu của chân gà chọi đẹp nhất

Khi nhắc đến chân gà chọi đẹp nhất, ta không thể không đề cập đến một cái tên được cho là đại diện tiêu biểu cho danh xưng này, đó chính là chú gà chọi chân vuông. 

Gà chọi chân vuông được rất nhiều các tay chơi đá gà săn đón và ưa chuộng vì đáp ứng được không chỉ về mặt thẩm mỹ cho người nuôi mà còn giúp họ nâng cao tỷ lệ thắng hơn khi đặt cược cho nó. 

Nguyên nhân cho sự “tôn sùng” những chú gà chiến chân vuông nằm ở chỗ trong hầu hết tất cả các trận đá gà thì phần thắng luôn nghiêng về chú gà này. Theo một thống kê cho thấy gà chân vuông khi đá sẽ gây sát thương cao hơn nhiều so với những con gà chân tròn. 

Gà chọi chân vuông đích thị chính là một vật vừa có thể nuôi làm cảnh vì có đôi chân đẹp, vừa là vũ khí diệt gà trên các sàn đấu với các kỹ năng tung cước thượng thừa.

Kết luận

Vậy là bạn đã cùng chúng mình tìm hiểu khái quát các kiến thức gà chọi về việc định hình một chiếc chân gà chọi đẹp nhất rồi đấy. Hy vọng qua chia sẻ từ Đá Gà Việt Nam bạn đã có một cái nhìn khách quan và thú vị hơn về chân gà có tỷ lệ đẹp nói riêng cũng như những điều lý thú khác về bộ môn đá gà nói chung này!

Xem thêm:

Gà chân điểm là gì?

Gà ô chân vàng điểm mực

Gà chọi chân tròn vảy mỏng

Gà chọi chân vuông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *