Danh sách Trại gà đá Bến Tre uy tín và chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm trại gà đá Bến Tre? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số địa chỉ trại gà uy tín tại Bến Tre.

Contents

Trại gà đá Bến Tre là gì?

Trại gà đá Bến Tre là gì?
Trại gà đá Bến Tre là gì?

Trại gà đá là một mô hình chăn nuôi gà đá phổ biến hiện nay và được nhiều đơn vị áp dụng. Những địa điểm chăm nuôi gà đá như thế này thường được xây dựng trên những khu đất bằng phẳng. Nếu có nhiều bóng cây thì càng tốt. 

Trại gà đá Bến Tre là một mô hình chăn nuôi và huấn luyện gà chiến tại mảnh đất miền Tây Bến Tre. tại đây, có đa dạng trại gà từ lớn đến vừa và nhỏ. Mỗi địa điểm sẽ có những đặc điểm khác nhau nhưng cũng cần tuân thủ những đặc điểm chung của trại gà.

Trại gà đá Bến Tre tiêu chuẩn

Các chuyên gia đã nghiên cứu và qua thử nghiệm cho ra kích thước tiêu chuẩn của trại gà đá Bến Tre. Kích thước chuẩn sẽ kết hợp với những yếu tố cần thiết dưới đây để tạo ra một trại gà chất lượng.

  • Kích thước trại gà chọi ở mức tiêu chuẩn chiều dài từ 2 đến 4m. Chiều cao từ 1,5m
  • Đảm bảo nguyên vật liệu làm chuồng chắc chắn và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.
  • Lựa chọn địa điểm trại phải bằng phẳng, khô ráo, tốt nhất là có nhiều bóng cây. 
  • Sàn trại phải được phủ lớp rơm hoặc lớp lót để bảo vệ chân của gà. Hạn chế được tình trạng sát chân, xước cựa gà.
  • Chuồng trại ưu tiên xây dựng thoáng mát, đảm bảo môi trường thông thoáng.

Các mô hình Trại gà đá áp dụng nhiều tại Bến Tre

Các mô hình Trại gà đá áp dụng nhiều tại Bến Tre
Các mô hình Trại gà đá áp dụng nhiều tại Bến Tre

Các trại gà đá ở Bến Tre hiện nay được xây dựng theo nhiều mô hình khác nhau. Tùy vào từng mô hình mà nguyên liệu, thời gian và cách thức xây dựng sẽ khác nhau.

Trại gà đá Bến Tre bằng lưới

Trại gà đá Bến Tre được làm khá nhiều với kiểu lưới. Theo đánh giá chung đây là loại trại đơn giản, dễ làm và tiết kiệm được chi phí. Không những vậy còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Điểm ưu việt nhất ở trại gà này là độ thông thoáng. 

Theo kinh nghiệm làm trại gà chọi, làm trại bằng lưới cần làm cao hơn so với một số loại trại khác. Chủ trại có thể dùng một lớp xi măng để lót nền. Nên đầu tư lắp đặt thêm một hệ thống thoát nước thải ở chuồng để dễ dàng cho việc vệ sinh.

Trại gà đá Bến Tre bằng cây

Trại gà đá ở Bến Tre được làm theo mô hình này rất thân thiện với môi trường. Nguyên liệu để làm chuồng cũng được lấy từ thiên nhiên. Không những tiết kiện được một khoản chi phí khá lớn mà còn mang lại vẻ đẹp cho trại gà.

Điểm hạn chế khi sử dụng gỗ để thiết kế trại gà là tuổi thọ không được lâu. Thêm nữa hình thức này chỉ phù hợp với quy mô nuôi ít gà chọi. Trại gà đá Bến Tre bằng cây thường được lợp mái bằng lá cọ hoặc lá dừa. Đảm bảo độ thoáng mát và ấm áp.

Trại gà đá Bến Tre bằng gạch

Mô hình trại gà chọi này tuy chắc chắn và đẹp nhưng lại tạo cảm giác hơi bí bách cho gà chọi. Mô hình trại gà đá này giống như một chuồng chim bồ câu phóng to. Mỗi gà sẽ một chuồng và được chăm sóc riêng. Mỗi ô gà cao từ 2 mét, rộng khoảng 1m.

Địa chỉ Trại gà đá Bến Tre uy tín 

Miền Tây là vùng rất phát triển về chăn nuôi và chơi đá gà. Hiện nay có khá nhiều trại gà đá Bến Tre đang hoạt động và có tiếng tăm. Dưới đây sẽ là danh sách một số địa chỉ uy tín, bạn có thể lướt xem và tham khảo.

Địa chỉ Trại gà đá Bến Tre uy tín 
Địa chỉ Trại gà đá Bến Tre uy tín

Trại gà đá Bến Tre Chợ Lách

Chợ Lách là cái tên không thể thiếu khi tìm kiếm trại gà đá. Các giống gà chọi hàng đầu trên thị trường gà chọi nếu truy về nguồn gốc thì đều từ trại gà này mà ra. Tại chợ lách đa số các giá dịch đều nuôi gà chọi.

Địa chỉ hiện tại: Long Thới, Vĩnh Thành, Sơn Đinh, Hưng Khánh Trung. Nếu có nhu cầu thăm mua thì bạn có thể qua địa chỉ này để được tư vấn.

Trại gà đá Bến Tre Ông Ba Cồ

Ông Ba Cồ là một người mê gà, ông đã dành phần lớn cuộc cuộcddoiwf của mình để tìm hiểu và chăm nuôi gà chọi. Trại gà đá Bến Tre của ông được nhiều người biết đến và mang tiếng lành đồn xa.

Ông hiện đang ở xã Vĩnh Thanh, Chợ Lách. Các gà chọi ông nuôi đều đảm bảo bảo về các mặt cơ bản. Từ mẫu mã, sức khỏe đến giá thành. CHính vì vậy khi đến đây tìm gà chọi ai nấy đều không quên ghé thăm trang trại của ông.

Trại gà đá Bến Tre Châu Hữu Thuận

Trại gà đá Bến Tre này không chỉ là nơi cung cấp gà chọi. Họ còn nhận nuôi và chăm sóc những con gà mà chủ nhân bận bịu hoặc có lý do mà không chăm sóc được. Đối với việc chăm sóc hộ gà chọi, chủ gà sẽ chọn thời điểm bắt về và trả cho nhà anh tiền công chăm sóc.

Nếu bạn có thời gian về Miền Tây sông nước, bạn có thể ghé thăm trang trại gà chọi của anh Thuận để tham quan. Địa chỉ xã Vĩnh Thành, Chợ Lách.

Lời kết

Có thể thấy có khá nhiều trại gà đá Bến Tre uy tín và được nhiều người biết tới. tại đây gà được nuôi dưỡng trong quy mô chuồng trại khác nhau. Gà được chăm sóc theo những tiêu chuẩn khác nhau, từ đó sinh r chất lượng cũng khác nhau.

Nguồn bài viết: Đá gà Việt Nam

Xem thêm:

Trại gà đá Sóc Trăng

Trại gà đá Bình Dương

Trại gà đá Cần Thơ

Trại gà đá Đồng Nai

Trại gà đá Cao Lãnh – Đồng Tháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *