Gà bị tái mặt là bệnh gì? Hướng điều trị gà bị tái mặt hiệu quả

Gà nhà bạn đang có hiện tượng bị tái mặt. Bạn lo lắng không biết gà bị tái mặt là bệnh gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết một phần nỗi lo.

Contents

Gà bị tái mặt là bệnh gì?

Gà bị tái mặt là hiện tượng các sư kê hoặc những người nuôi gà thường hay bắt gặp. mặt gà có hiện tượng thâm lại, da gà tím tái, thêm đó là gà mệt mỏi và có hiện tượng kén ăn, lười giao tiếp. 

Đối với những người chưa gặp trường hợp này bao giờ thì sẽ rất lo lắng và không biết gà bị tái mặt là bệnh gì. Nguyên nhân do đâu mà gà lại gặp phải những tình trạng như vậy. Làm sao để có thể chữa trị cho gà hiệu quả nhất.

Gà bị tái mặt là bệnh gì?
Gà bị tái mặt là bệnh gì?

Nguyên nhân gà bị tái mặt là gì?

Câu hỏi đặt ra là gà bị tái mặt là bệnh gì? Theo nghiên cứu của chuyên gia mà Đá Gà Việt Nam đã tìm hiểu và tổng hợp cho biết, hiện tượng gà bị tím mặt có thể gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân đơn giản nhất là do thiếu hụt dinh dưỡng, là biểu hiện của bệnh, do om bóp quá nhiều. 

Gà tái mặt do thiếu chất dinh dưỡng

Trước khi đi trả lời câu hỏi gà bị tái mặt là bệnh gì, nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng này đó là thiếu chất. Một số loại gà khác nhau sẽ có chế độ dinh dưỡng không giống nhau. Khi chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, gà tự ức chế sinh bệnh tật.

Ngoài những chất dinh dưỡng từ đồ ăn, gà có thể thiếu nắng và thiếu vận động. Anh em không nên nhốt gà quá kỹ trong các lồng chuồng là hạn chế hoạt động của gà. 

Bệnh thương hàn làm gà bị tái mặt 

Bệnh thương hàn cũng là một nguyên nhân khiến cho gà có biểu hiện tái mặt. Vi khuẩn E. coli cũng như vi khuẩn thương hàn sẽ tấn công vào hệ miễn dịch của gà khiến cho gà trở nên yếu ớt. 

Một số biểu hiện khi mắc vi khuẩn này đó là gà kém ăn, trở nên lù rù, hạn chế đi lại, mặt tím và có hiện tượng đi ngoài phân trắng phân xanh. Đây là những biểu hiện khá điển hình và gà cần được chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gà bị tái mặt
Nguyên nhân gà bị tái mặt

Nguyên nhân gà bị tái mặt do om óp

Coa nhiều anh em muốn gà của mình trở nên chiến hơn, đàm và chắc thịt cũng như da đỏ hơn mà om bóp gà qua quá mức. Sau đó gà bị tím mặt rồi lại đi hỏi người khác gà bị tái mặt là bệnh gì. 

Cách om bóp gà không đúng quy trình rất nguy hiểm cho gà. gà không những không trở nên săn chắc, da đỏ hơn mà gà còn có hiện tượng da tím tại chuyển sang nhợt nhạt. Đây không phai phải nguyên nhân do bệnh lý mà do cách chăm sóc của chủ gà.

Các bệnh thường gặp:

Cách chữa gà bị sưng mắt có bọt

Bệnh Newcastle ở gà là gì?

Bệnh sưng phù đầu ở gà

Cách chữa trị khi gà bị tái mặt hiệu quả

Khi đã biết được gà bị tái mặt là bệnh gì, bạn có thể đề ra các phương pháp điều trị phù hợp.

Chăm gà thiếu dinh dưỡng

Chủ gà cần nắm bắt được khẩu vị cung như dung lượng ăn của từng giống gà. Đơn giản là đảm bảo được lượng thóc ăn hàng ngày cho gà. Kết hợp thêm những món thức ăn giàu đạm.

Đồng thời gà cũng nên được thả rông, cho gà đi phơi nắng. Hạn chế nhốt nhiều gà vào cùng một địa điểm. Thứ nhất là chật chội, không đảm bảo vệ sinh. Thứ hai là gà sẽ đánh nhau cũng gây tổn thương và tím tái cho gà. Đặc biệt là thiếu oxy

Cách chữa trị khi gà bị tái mặt hiệu quả
Cách chữa trị khi gà bị tái mặt hiệu quả

Chữa trị gà bị nhiễm vi khuẩn đường ruột

Anh em đã biết gà bị tái mặt là bệnh gì, anh em cần tiến hành chữa trị nhanh nhất là khi bị bệnh do vi khuẩn. Bên cạnh cho gà sử dụng thuốc theo đúng y lệnh của bác sĩ thú y, anh em cần giữ vệ sinh nơi ở cho gà.

Cụ thể là dọn dẹp chuồng trại cho gà. Không nhốt chung những gà bị bệnh và gà khỏe mạnh với nhau. Vệ sinh kết hợp với diệt vi khuẩn chuồng trại thường xuyên. Những phương pháp này kết hợp với dùng thuốc có thể sẽ cứu chữa được cho gà nếu phát hiện sớm.

Chữa trị gà bị om bóp

hạn chế việc om bóp gà. Nên om bóp gà một cách khoa học và có lộ trình. Thông thường, gà từ 7 tháng tuổi mới bắt đầu được om bóp. Để mang lại vẻ đẹp cũng như sức khỏe cho gà thì cần tìm hiểu cách huấn luyện gà trước khi thực hiện.

Những chú ý khi chăm nuôi gà để gà không bị tím tái

Để hạn chế hiện tượng mặt gà bị tím tái và để mọi người không cần hỏi gà bị tái mặt là bệnh gì. Sau đây sẽ là một số chú ý giúp chăm gà tốt hơn.

  • Không nên thấy gà bệnh do thiếu dinh dưỡng mà cho gà ăn quá no và quá nhiều một lúc. Như vậy sẽ gây phản tác dụng, gà có nguy cơ bị ngộ độc và bội thực.
  • Cần đảm bảo vệ sinh chuồng trại và khử khuẩn sách sẽ theo định kỳ.
  • Nên bổ sung thêm một số vitamin cho gà cung cấp thêm kháng thể để bảo vệ cơ thể.
  • Nếu gà tái mặt hàng loạt, có thể tiến hành giải phẫu 1 con gà để có thể tìm ra nguyên nhân.
  • Cần học cách huấn luyện gà đúng cách từ những chuyên gia chơi gà.

Lời kết

Trên đây là một số câu trả lời cho câu hỏi gà bị tái mặt là bệnh gì. Nguyên nhân gây ra triệu chứng thì có khá nhiều, Nhưng chủ yếu do chế độ chăm sóc và vệ sinh chuồng trại. Cần sử ý hai khía cạnh này để gà được khoe khỏe mạnh.

Xem thêm:

Nguyên nhân gà chọi bị yếu chân

Nguyên nhân gà bị khò khè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *