Cách trị gà bị lác theo thuốc chữa mốc lác thú ý

Gà của đang có hiện tượng lạ, bạn nghi ngờ gà mắc bệnh mốc, lác. Vậy, cách trị gà bị lác như thế nào? Bài viết dưới đây đấy giải quyết được những thắc mắc của bạn.

Contents

Gà bị lác là gì?

Trước khi đi tìm hiểu cách trị gà bị lác, bạn nên biết gà bị lác là gì. Gà bị lác hay còn được gọi với cái tên khác đó là gà bị mốc. Khi mắc phải bệnh này phần da gà sẽ bị ảnh hưởng do nấm ký sinh trực tiếp lên da gà.

Có nhiều nguyên nhân làm cho gà bị lác, bị mốc nhưng chủ yếu là do chế độ vệ sinh và chăm sóc gà không được sạch sẽ. Tùy vào từng nguyên nhân và biểu hiện mà sẽ đề ra đước cách chữa trị phù hợp.

Gà bị lác là gì?
Gà bị lác là gì?

Cách trị gà bị lác bằng bài thuốc dân gian

Dưới đây sẽ là cách trị gà bị lác bằng hai phương thuốc dân gian cực kỳ nổi tiếng. Sử dụng phương thuộc này sẽ có một số ưu điểm:

 • Gà nhanh chóng khỏe mạnh lại và hạn chế tối ưu tái phát bệnh lác.
 • Thuốc tự nhiên, lành tính, không độc hại cho người và cho gà.
 • Nguyên liệu dễ kiếm xung quanh nơi ở.
 • Tiết kiệm chi phí thuốc thang tối ưu.
Cách trị gà bị lác bằng bài thuốc dân gian
Cách trị gà bị lác bằng bài thuốc dân gian

Cách trị gà bị lác bằng rượu, nghệ, quế, măng cụt

Để có thể sử dụng cách trị lác này, sư kê cần ngâm các nguyên liệu trong ít nhất 1 tháng. Đây được đánh giá là cách chữa trị lác, mốc cho gà hiệu quả mà ít tốn kém. Chỉ cần lấy thuốc bôi lên phần gà có hiện tượng mốc, lác. 

Khi sử dụng cách trị gà bị lác này, gà không những khỏi bệnh mà da. Gà còn được diệt khuẩn, da đỏ hạn chế được sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Một ngày chỉ cần cho gà dùng thuốc 1 lần.

Để tăng hiệu quả sử dụng thuốc, bạn có thể kết hợp hỗn hợp thuốc này với một số nguyên liệu như nghệ, chè, ngải cứu. Chè có tác dụng thanh nhiệt, diệt khuẩn kết hợp với nghệ có tác dụng liền vết thương nhanh chóng. 

Cách trị gà bị lác bằng ngâm rượu với bạch hạc

Bạch hạc là lại thuốc dân gian có tác dụng sát trùng cực tốt. Khi ngâm với rượu trong khoảng 20 đến 30 ngày. Khi đó các hoạt chất trong bạch hạc được tiết hết. Khi ngâm với rượu sẽ bảo quản và dùng được lâu hơn.

Dùng dung dịch này bôi lên chỗ gà bị lác, sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần. Mỗi ngày bôi cho gà từ 1 đến 2 lần. Cứ kiên trì như vậy các vết lác, vết mốc sẽ được cau lại và biến mất.

Bệnh gà thường gặp:

Cách trị gà bị ké chậu

Cách trị gà bị đẹn

Cách trị gà bị té gió

Cách trị gà bị lác bằng thuốc tây

Ngoài cách trị gà bị lác bằng bài thuốc dân gian, việc dùng thuốc tây cho gà cũng được nhiều người lựa chọn. Một số loại thuốc có thể dùng cho gà đó là Nizoral, Corsin, hoặc dùng một số loại thuốc trị ghẻ cho chó mèo. 

Một vài chú ý trước khi cho gà sử dụng thuốc tây đó là cần có chỉ dẫn của bác sĩ thú y. Nhì chung đây đều là những thuốc rất cơ bản rất dễ tìm kiếm. Giá thành của những loại thuốc này cũng ở mức tầm trung. Trị gà bị lác dùng thuốc tây thường là thuốc bột bôi trực tiếp.

Cách trị gà bị lác bằng thuốc tây
Cách trị gà bị lác bằng thuốc tây

Cách trị gà bị lác bằng thuốc Alber- T

Thuốc Alber- T hay còn được mọi người gọi là thuốc thái. Thuốc này cũng có tác dụng chữa trị bệnh lác cho gà khá hiệu quả. Một số chức năng của thuốc như:

 • Chữa trị lác cho gà, đánh bay nấm mốc trên da gà hiệu quả và nhanh chóng.
 • Có thành phần giúp da nhanh liền và hồi phục các tổn thương.

Tiến hành bôi trực tiếp lên da gà. 

 • Trước tiên bóc phần da bị lác đi.
 • Lấy thuốc với lượng vừa phải, chấm vào vết vừa bóc vảy.
 • Hạn chế cho gà tiếp xúc với nước.
 • Ngày bôi cho gà 2 đến 3 lần.

Đánh giá Cách trị gà bị lác bằng ba phương pháp

Nhìn chung thì cả 3 cách trị gà bị lácĐá Gà Việt Nam giới thiệu ở trên đều hiệu quả và cũng không tốn kém. Những loại thuốc dân gian thì có thể kiếm trong vườn nhà. Một lần kiếm có thể ngâm rượu để lâu và sử dụng được nhiều lần.

Thuốc thái và thuốc tây thì tiện lợi hơn. Có thể tìm kiếm và mua một cách nhanh chóng tại các tiệm thuốc gần nhà. Chi phí cũng không đắt. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà mỗi sư kê có thể chọn ra cách trị lác cho gà hợp lý nhất.

Phòng bệnh lác cho gà hiệu quả

Khi gà bị tình trạng lác, mốc thì nguyên nhân chủ yếu là do môi trường sống chưa đảm bảo vệ sinh. Khi đó, các nấm mốc, vi khuẩn sẽ bám và ký sinh trên da của gà. Dưới đây là một số biện pháp phòng bệnh cho gà.

 • Môi trường sống cần được xử lý và dọn dẹp sạch sẽ, thường xuyên.
 • Kiểm tra tình trạng lót chuồng và khử trùng, tiệt khuẩn thường xuyên cho chuồng trại.
 • Khi gà đá bị thương nên nhanh chóng xơ cứu và rửa sạch sẽ vết thương cho gà. 
 • Có thể chuẩn bị một số nguyên liệu trị mốc cho gà đã được đề cập ở trên theo 3 cách trị gà bị lác.

Lời kết

Trên đây là một số cách trị gà bị lác được nhiều người sử dụng. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm riêng nhưng, nhìn chung đều có tác dụng trị lác cho gà hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và chuẩn bị sẵn, phòng nếu gà có mắc bệnh có thể sử dụng ngay.

Xem thêm:

Cách trị gà bị nổi trái

Cách trị gà bị tím mồng

Thuốc trị nấm họng cho gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *