Lịch tiêm vaccine cho gà đá theo chuẩn thú y

Lịch tiêm vaccine cho gà đá sẽ giúp anh em biết thời điểm thích hợp để tiêm phòng cho chiến kê của mình, đảm bảo gà luôn khỏe mạnh. Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết hôm nay để rõ hơn nhé.

Contents

Lịch tiêm vaccine cho gà đá – nguyên tắc khi tiêm

Lịch tiêm vaccine cho gà đá - nguyên tắc khi tiêm
Lịch tiêm vaccine cho gà đá – nguyên tắc khi tiêm

Để có thể giữ cho chiến kê luôn khỏe mạnh, việc tiêm phòng cho gà là không thể thiếu. Khi đó, các kiến thức gà chọi về lịch tiêm vaccine cho gà đá sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp các anh em tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đặc biệt việc tiêm vắc xin cho gà chọi theo đúng lịch càng quan trọng đối với các chiến kê tham gia các giải đá gà cựa dao trực tiếp

Xem live để biết độ khốc liệt của giải mà các chiến kê chuyên nghiệp thi đấu.

Đá gà Thomo hôm nay [phát live từ Thomo]

Lịch tiêm vaccine cho gà đá là gì ?

Đây là kiến thức người nuôi gà chọi cần biết khi đưa các chú kê của mình đi tiêm phòng. Cụ thể thì lịch tiêm vaccine cho gà đá sẽ giúp các chủ nhân biết gà của mình đang phát triển ở giai đoạn nào, tiêm thuốc gì và tiêm vào lúc nào là thích hợp.

Tại sao cần biết lịch tiêm vaccine cho gà đá ?

Tại sao cần biết lịch tiêm vaccine cho gà đá ?
Tại sao cần biết lịch tiêm vaccine cho gà đá ?

Tiêm phòng là biện pháp hiệu quả giúp gà tránh được những căn bệnh như cấu trùng, cúm gia cầm, sưng phù đầu… Thế nhưng nếu tiêm phòng không đúng cách sẽ để lại những hậu quả khó lường ảnh hưởng đến sự phát triển của gà. Lịch tiêm vaccine cho gà đá sẽ giúp bạn biết được thời điểm thích hợp đi tiêm phòng mà không để lại di chứng

Ngoài ra thì khi nắm rõ về thời gian tiêm phòng cũng giúp các sư kê tiết kiệm được kha khá chi phí vì giá tiêm vaccine thấp hơn nhiều so với chi phí chữa bệnh cho gà.

Nguyên tắc cần biết khi sử dụng vaccine cho gà đá

Nguyên tắc cần biết khi sử dụng vaccine cho gà đá
Nguyên tắc cần biết khi sử dụng vaccine cho gà đá

Trước khi tiêm vaccine cho gà đá bạn cần biết những lưu ý sau đây:

  • Chọn ống tiêm phù hợp với trọng lượng của gà, phổ biến là các loại 0.75cc hoặc 1cc
  • Khi rút ống tiêm phải đẩy vaccine lên đầy, không để sót khoảng trống không khí nào
  • Tuỳ thuộc vào từng loại thuốc mà chọn vị trí tiêm vaccine thích hợp như dưới da hoặc bắp

Với trường hợp cho gà uống Vaccine cũng cần tuân thủ các lưu ý sau:

  • Không cho gà uống nước trước 2h uống vaccine
  • Dụng cụ cho uống phải được đảm bảo vệ sinh bằng thuốc sát trùng, tránh lây nhiễm vi khuẩn
  • Hòa vacxin với lượng nước đủ để gà có thể uống hết trong khoảng 1- 2 giờ

Xem nhiều:

Hướng dẫn đăng ký đá gà trực tiếp

Các loại thuốc tăng lực cho gà đá

Cho gà uống Pharmaton trước khi đá

Lịch tiêm vaccine cho gà đá theo từng giai đoạn

Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà mỗi con gà có cách tiêm phòng khác nhau. Những thông tin trong phần bên dưới sẽ giúp bạn biết thời điểm nào nên cho chú kê của mình đi tiêm phòng và tiêm thuốc gì.

Mới mua gà về, gà 1 – 3 ngày tuổi

Nên cho gà đi tiêm vắc xin Newcastle chủng F. Bổ sung Vitamin B Complex để gà hồi phục giảm căng thẳng khi bắt đầu đến ở môi trường mới. 

Giai đoạn gà đá được 3 – 5 ngày tuổi

Nhỏ một giọt vaccine ND – IB vào miệng gà để phòng bệnh rù Newcastle và bệnh viêm phế quản truyền nhiễm IB.

Gà được 7 ngày tuổi 

Theo lịch tiêm vaccine cho gà đá thì nên tiêm vắc xin đậu gà. Bạn cũng có thể sử dụng nhỏ mắt vắc xin  ND- IB ( phòng bệnh Newcastle và bệnh Viêm phế quản truyền nhiễm ).

Gà đá từ 8 – 10 ngày tuổi

Tiêm vaccine Gumboro. Liều lượng sẽ tùy thuộc vào công ty sản xuất. Sản phẩm này có thể sử dụng bằng cách nhỏ mắt, mũi hoặc tiêm dưới da. Tốt nhất là cho gà tiêm vaccine dưới da, nhưng điều này yêu cầu người tiêm phải có kinh nghiệm. Khi gà đạt từ 25 ngày tuổi có thể tiêm nhắc lại hoặc cho uống lại

Gà chọi từ 11 – 20 ngày tuổi

  • Cho gà uống men tiêu hóa megacid L với liều lượng 1 lần / ngày để tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời gà cũng có thể phòng các bệnh E.Coli và cầu trùng.
  • Kết hợp tiêm phòng chủng đậu gà luôn nhé. Bạn có thể mua kim chủng đậu chuyên dụng được hoặc sử dụng mũi kim của máy khâu. Sau đó chấm vào thuốc và châm vào màng cánh của gà.

Lịch tiêm vaccine cho gà đá 21 ngày tuổi

Các sư kê nên đưa gà của mình đi tiêm vaccine Lasota. Đặc biệt là sản phẩm này hoàn toàn cũng có thể sử dụng ở dạng uống. 

Nhỏ mắt, mũi cho gà bằng vacxin ND- IB lần 2 nếu có làm lần 1 ở trên ( nếu tiêm vắc xin Newcastle thì cũng vẫn cho nhỏ ND-IB để tạo miễn dịch cao và chắc chắn hơn )

Giai đoạn gà được 30 – 45 ngày tuổi

Có thể cho gà đi tiêm vaccine tụ huyết trùng. Sản phẩm này thường dùng tiêm dưới da, hoặc ở bắp đùi trong

Ngoài ra thì trong men cao tỏi có một dạng kháng sinh tự nhiên có tác dụng áp chế các loại vi khuẩn nên bạn cũng có thể cho gà tiếp tục sử dụng men tiêu hóa megacid L kết hợp cùng men cao tỏi để phòng các bệnh về ruột gà. Cùng với đó là megacid L cũng có tác dụng giảm đến 80% vi khuẩn gây bệnh ruột gà sẽ giúp gà phòng bệnh rất tốt.

Lịch tiêm vaccine cho gà đá từ 60 ngày tuổi trở lên

Nên tiêm vắc xin Newcastle chủng M cho gà trong giai đoạn này. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý với giống gà chọi là nếu có kinh nghiệm nên tiêm vaccine ở lớp da dưới cổ, bởi khi tiêm ở chân không cẩn thận sẽ khiến gà bị di chứng đau đơn, ảnh hưởng đến việc thi đấu sau này.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về lịch tiêm vaccine cho gà đá và cách tiêm cho từng giai đoạn. Hi vọng các thông tin Đá Gà Việt Nam đã cung cấp có thể mang đến những kiến thức giúp ích được anh em trong quá trình bồi dưỡng ra những chú chiến kê tốt.

Xem thêm:

Thuốc giải độc gan cho gà đá

Thuốc tây kích thích cho gà đá

Thuốc bổ cho gà đá cựa sắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *