Gà khét đá ngày nào tốt nhất, có tỷ lệ dành chiến thắng cao?

Gà khét đá ngày nào? Bạn đang sở hữu gà khét và bạn đang đi tìm lời giải cho câu hỏi này. Vậy thì đã có nội dung bài viết dưới đây trả lời giúp bạn câu hỏi này.

Contents

Gà khét là gà gì?

Gà khét là gà gì?
Gà khét là gà gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi gà khét đá ngày nào, điều đầu tiên bạn cần biết đó là gà khét là gà gì. Dân chơi gà lâu năm, chắc hẳn không còn xa lạ với loại gà khét. Gà thường sở hữu bộ lông màu vàng pha nâu. Trông xa có màu như bị cháy xém. Đó cũng là lý do gọi là gà khét. 

Ngoài vàng nâu là màu khét cơ bản, gà khét cũng có một số màu khác nữa. Cụ thể một số màu như: Màu khét bông, màu khét đỏ, màu khét vàng, màu khét lửa. Qua đây, chúng ta có thể đưa ra nhận xét: gà khét là cái tên để mọi người dùng để phân biệt gà qua màu lông là chủ yếu.

Đang live:

Đá gà Thomo hôm nay trực tiếp

Đá gà Philippines cựa dao trực tiếp

Tại sao phải tìm hiểu gà khét đá ngày nào?

Tại sao phải tìm hiểu gà khét đá ngày nào?
Tại sao phải tìm hiểu gà khét đá ngày nào?

Bạn có thắc mắc tại sao phải tìm hiểu xem gà khét đá ngày nào hay không. Trên thực tế, việc nắm được cách xem ngày đá gà là điều vô cùng cần thiết. Và việc xem ngày đá phù hợp với gà đem lại tỷ lệ thắng rất cao. Một số ưu điểm khi xem ngày đá gà:

 • Đầu tiên sẽ biết được mệnh của gà. Từ đó suy ra đặc tính. Biết được gà tương sinh với những loại gà nào, gà tương khắc với những loại gà nào.
 • Xem ngày đá gà để biết được ngày đó đá gà có thuận lợi hay không, khi tham gia đá có tỷ lệ chiến thắng như thế nào.
 • Mỗi gà đá sẽ có những đặc điểm và mạng khác nhau, chính vì vậy mỗi gà sẽ phù hợp với thời điểm đá là không giống nhau. Hôm nay là ngày phù hợp với gà đá của mình nhưng có khi lại khắc với gà của đối phương.

Nhìn tổng quan thì việc biết được gà khét đá ngày nào cũng tạo nên những điểm thuận lợi cho hành trình chiến đấu của gà. Để có thể xem được mệnh của gà và thời gian đá gà chuẩn xác, thông thường sẽ cần tới sự giúp đỡ của các sư kê.

Vậy gà khét đá ngày nào tốt nhất?

Vậy gà khét đá ngày nào tốt nhất?
Vậy gà khét đá ngày nào tốt nhất?

Có rất nhiều cách thức để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này. Có thể xem ngày đá gà theo ngày âm lịch, xem ngày đá theo mùa trong một năm, Xem ngày đá theo 12 con giáp. Cụ thể các cách xem các bạn có thể theo dõi nội dung bên dưới.

Xem gà khét đá ngày nào theo 12 con giáp

Theo lịch thời xa xưa, 12 con giáp còn được sử dụng để tính ngày hợp tuổi, hợp mệnh. Tính tới thời điểm này, cách tính ngày đẹp theo 12 con giáp vẫn hiệu quả. Để tìm ra gà khét đá ngày nào cũng cần dựa vào màu lông của chúng.

 • Ngày Tý: hợp với gà màu nâu, màu đen và khắc với gà màu xám 
 • Ngày Sửu: Hợp với gà điều và gà tía, không hợp với gà khét.
 • Ngày dần: Hợp với gà khét lông xám. Gà ô ướt sẽ khắc với ngày này.
 • Ngày Mão: Không hợp với gà màu xám và gà khét chuối.
 • Ngày Thìn: Hợp với gà khét màu chuối, màu bông, màu tía, gà điều. Khắc với gà lông xám.
 • Ngày Tỵ: hợp với gà ngũ sắc, khắc với gà điều và gà ô đen.
 • Ngày Ngọ: Hợp với gà đen, gà lông xám, khắc với gà ngũ sắc và gà ô ướt.
 • Ngày Mùi: Hợp với gà xanh và gà ó, khắc với gà khét lông xám và gà điều màu đỏ, màu tía.
 • Ngày Thân: Hợp với gà đá màu chuối và không hợp với gà xanh, gà điều ô đen.
 • Ngày dậu: Hợp với gà ô nhưng khắc với gà khét bông và gà điều xanh.
 • Ngày Tuất: Hợp với gà màu đen, gà chuối, không hợp với gà ngũ sắc.
 • Ngày Hợi: Hợp với gà bông, gà điều

Xem ngày đá gà khét theo mùa

Việc xme gà khét đá ngày nào theo mùa cũng được các sư kê áp dụng. Tương tự như 12 con giáp, các mùa trong năm cũng sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sắc khác nhau.

 • Mùa xuân: hợp với gà có màu xám nhưng đại hung với gà khét vàng. Gà điều và gà ô thì ở tầm trung không quá ảnh hưởng.
 • Mùa hạ: Mùa hạ mạnh về mệnh Mộc. Các loại gà màu điều sẽ cực thịnh vượng. Trong khi đó gà đen và gà nhạn lại lâm vào thế yếu.
 • Mùa thu: Mùa thu tương ứng với mệnh Hỏa. Các gà màu trắng sẽ cực thịnh. Các gà màu điều, gà khét xám ở tầm trung và không chịu ảnh hưởng nhiều.
 • Mùa đông: Mùa đông thịnh mệnh Thổ. Gà khét xám và gà ô kịt sẽ thịnh. Ngược lại gà điều và gà khét vàng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Tứ quý: Tứ quý hợp với gà mệnh Thủy. Trong mùa này gà khét vàng sẽ thịnh. Ngược lại gà khét xám và gà điều lại rơi vào thế bí. 

Trong việc lựa chọn thời gian xem gà khét đá ngày nào bạn cũng phải hết sức chú ý. Bạn nên lựa chọn thời gian đánh dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ dựa vào màu lông của gà, bạ cũng cần chú ý tới mệnh và thiên cát ngyaf đó của bản thân.

Phần kết

Trên đây là những thông tin mà Đá Gà Việt Nam đã tổng hợp về gà khét đá ngày nào tốt. Bên cạnh dó bài viết cũng bổ sung một số cách để trả lời cho câu hỏi gà khét đá ngày nào. Mọi người có thể tham khảo bài viết và áp dụng vào việc lựa chọn ngày đá gà của mình cho phù hợp.

Xem thêm:

Gà bướm đá ngày nào tốt nhất?

Gà Xám đá ngày nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *