Cách làm gà chọi máu chiến, sung mãn chạm ngưỡng

Cách làm gà chọi máu chiến luôn được các sư kê quan tâm nhất hiện nay. Đây chính là thủ thuật của các sư kê giúp cho gà chọi của mình chiến sung hơn trên đấu trường. Nhưng để có thể làm được điều đó thì các sư kê đã tìm tòi và thử nghiệm rất nhiều phương pháp để nuôi gà chọi sung hiệu quả. Sau đây sẽ là một số cách được nhiều sư kê áp dụng nhất hiện nay.

Contents

Thế nào là con gà chọi máu chiến?

Thế nào là con gà chọi máu chiến?
Thế nào là con gà chọi máu chiến?

Mỗi con gà đá thì cũng sẽ tương tự như một đấu sĩ, đương nhiên mỗi võ sĩ trước khi lên sàn đấu đều cần phải tập luyện, bổ sung kỹ năng và thể chất nhằm mục đích có được khả năng tốt nhất khi chiến đấu và giành được chiến thắng trước đối thủ. Chiến kê của các sư kê cũng sẽ không ngoại lệ mà còn quan trọng hơn gấp bội khi tham gia các giải đá gà Thomo hoặc đá gà Philippines cựa dao trực tiếp.

Một con gà chọi máu chiến cần phải hội đủ những yếu tố như sức khỏe, tốc độ ra đòn và kỹ năng. Để có được một con gà chọi hăng máu, sung mãn, thích cương cự và cực hiếu chiến. Thì sẽ không quá khó khăn sau khi bạn hoàn thành tất cả các tuyệt chiêu cách làm gà chọi máu chiến của chúng tôi dưới mục bài viết sau đây.

Bài xem nhiều:

Cách pha nghệ cho gà đá đúng cách

Cách nuôi gà đá mau tới pin

Cách tăng cân cho gà chọi

Cách làm da gà đá dày

Cách làm gà chọi máu chiến nên áp dụng?

Để có thể sở hữu cho bản thân một con gà chiến tốt thì các sư kê hãy nên tuân thủ những cách làm gà chọi máu chiến sau đây:

Nên ưu tiên cho việc chọn giống

Điều này đã được các sư kê đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Việc chọn giống chính là nền tảng giúp việc huấn luyện gà chọi được dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy nên chọn bố mẹ sở hữu ngoại hình đẹp thông qua việc xem vảy gà đá, cổ gà chọi to, và loại bỏ ngay những con có vảy gà chọi xấu. 

Đời bố mẹ cũng cần có đòn đánh hay, giỏi và chiến sung sức thì thế nào gà con cũng sẽ được hưởng các gen trội đấy. Tuy nhiên, giá của chúng sẽ cao hơn so với những con bình thường.

Nâng cao sức khỏe của gà tiền đề trong cách làm gà chọi máu chiến

Nâng cao sức khỏe của gà tiền đề trong cách làm gà chọi máu chiến
Nâng cao sức khỏe của gà tiền đề trong cách làm gà chọi máu chiến

Cách làm gà chọi máu chiến đơn giản nhất chính là giúp gà luôn khỏe mạnh. Gà có khoẻ thì mới có thể đủ sức mà chiến đấu, chọc ngoáy hoặc là cà khịa những con gà khác. Khi gà không đủ sức khoẻ thì đi đứng đã khó khăn chứ đừng nói lên đấu trường thi đấu. 

Nâng cao sức khỏe của gà bằng cách tiến hành om bóp, vào nghệ cho gà thường xuyên. Kết hợp với những trận vần hơi vần đòn thì sẽ có thể đạt tới hiệu quả cao. Cũng cần nên chú ý tới điều kiện vệ sinh, chuồng trại nên hạn chế những trường hợp mắc các bệnh thường gặp trên gà.

Cách làm gà chọi máu chiến là bổ sung thức ăn chất lượng cho gà

Cách làm gà chọi máu chiến là bổ sung thức ăn chất lượng cho gà
Cách làm gà chọi máu chiến là bổ sung thức ăn chất lượng cho gà

Thức ăn sẽ quyết định đến thể chất bên trong của gà. Để có thể làm cho gà chọi máu chiến hơn thì bạn cần đa dạng dinh dưỡng cho gà hơn. Chính vì vậy mà bạn cần phải cần bổ sung những thức ăn cho gà đẳng cấp và bài bản.

Các loại thức ăn làm cho gà chọi sung sức như lươn, rắn, ếch, nhái hoặc thịt bò là không thể nào thiếu. Có thể sử dụng trứng cút lộn hoặc là trứng vịt lộn với liều lượng vừa phải là tốt nhất. Không nên cho gà ăn quá nhiều, bởi vì sẽ có thể khiến cho gà chọi thừa cân béo phì là không tốt. Nếu có thể thì hãy chọn thêm các loại thuốc cho gà được mua từ Thái Lan, Campuchia là tốt nhất.

Không nên nuôi nhốt 24/24 là cách làm gà chọi máu chiến hiệu quả

Đa số các sư kê thường  nhầm tưởng nuôi nhốt gà chọi suốt 24h mỗi ngày sẽ càng để cho nó hăng máu và điên tiết hơn. Tuy nhiên thực chất thì không hẳn vậy, những con gà bị giam cầm 1 chỗ sẽ rất ham chơi, khi được thả ra nó chỉ thích chạy nhảy hòa bình chứ không còn xem xét đến việc đấm đá.

Bí quyết để gà chọi có thể chiến càng hung hăng và thiện chiến chính là nuôi giam cầm nhưng chỉ trong 1 khoảng thời gian, cần cho chúng có thời gian để xả cơ đi lại trong khu vực nhất định, để có thể đảm bảo về cảm giác và thể chất. 

Cách làm gà chọi máu chiến là nên nhốt chung với gà mái

Không chỉ con người chúng ta vốn có tính sĩ gái mà ngay cả động vật cũng có. Chúng sẽ sẵn sàng làm mọi việc để khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình trước mặt gà mái. Bạn có thể tận dụng tính sĩ gái này để có thể tăng sự máu chiến của gà. 

Cách làm gà chọi máu chiến đó chính là nên nuôi nhốt chung khu với những con gà mái để có thể vừa tăng sự ganh đua giữa những con gà trống và cũng giúp thể hiện bản lĩnh gà trống. Tuy nhiên cần phải chú ý mật độ gà mái nuôi với 1 gà trống. Hoặc là nếu như không muốn chúng đạp mái thì bạn có thể nhốt chúng chung với nhau, nhưng phải có ngăn cách bằng một mảnh lưới là được.

Nên nhốt cạnh những con gà đối thủ xứng tầm

Nên nhốt cạnh những con gà đối thủ xứng tầm cũng làm gà chọi máu chiến hơn
Nên nhốt cạnh những con gà đối thủ xứng tầm cũng làm gà chọi máu chiến hơn

Câu chuyện con gà tức nhau về tiếng gáy thì chắc chắn là ai cũng biết. Bạn có thể tận dụng phương pháp này để có thể kích thích tính máu chiến của gà. Đây chính là cách làm cho gà chọi sung hơn mà bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả. Lựa chọn 1 con gà tơ máu chiến và hung hãn thì nên tương đồng về kích thước, độ tuổi là tốt nhất. Nhốt chúng cạnh nhau sẽ có thể tăng thêm bản năng cạnh tranh của chúng. Như thế vừa làm gà máu chiến hơn sung hơn rất nhiều.

Tuy nhiên hãy nên chú ý lựa chọn gà tương ứng phù hợp. Không nên sử dụng gà quá già thể lực vượt trội mà có thể sẽ phản tác dụng. Chúng sẽ chèn ép con gà nhỏ hơn bằng tiếng gáy. Và có thể sẽ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Hãy nên vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Mầm bệnh luôn ẩn náu trong lớp lót nền, rác thải và phân. Vì vậy, giữ cho chuồng gà luôn sạch sẽ chính là một trong những cách làm gà chọi khỏe mạnh hơn. Hãy nên dành ra một ít thời gian trong ngày để dọn phân và lông rụng để có thể ngăn ngừa được bệnh tật cho gà chọi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cần thường xuyên dọn dẹp thức ăn thừa khỏi các máng ăn hoặc là vung vãi trên nền cát.

Thêm vào đó, thì nền đất ẩm ướt chính là nơi sinh sản các sinh vật gây bệnh có hại. Do đó, việc dọn dẹp thường xuyên sẽ có thể giúp khử trùng và ngăn chặn bụi, nấm mốc cũng như mùi hôi hình thành ở trong chuồng. Ngoài ra, bạn cũng cần nên thay nước hằng ngày để giữ nguồn nước luôn được sạch sẽ. Đồng thời, hãy nên lắp đặt chuồng gà ở vị trí có đầy đủ ánh sáng và an toàn.

Khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến thì cần phải chú ý điều gì?

Khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến thì cần phải chú ý điều gì?
Khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến thì cần phải chú ý điều gì?

Nuôi gà chọi cũng không quá khó, nhưng để có thể nuôi thành công một chú gà chiến khỏe mạnh, hăng máu, lì đòn và có nhiều thế hiểm thì không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế, trong quá trình chăm sóc gà chọi, bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

  • Không nên cho gà tham thiến quá nhiều khi nó còn nhỏ. Bởi vì điều này sẽ dễ dẫn đến gà bị hư hoặc là bị thương trước khi vào sân đấu thật sự.
  • Khi cho gà đá giao lưu, thì cần chú ý bọc cựa gà một cách cẩn thận để bảo vệ chúng.
  • Cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không nên cho gà ăn quá nhiều hay quá ít.
  • Các sư kê cũng có thể phòng bệnh cho gà bằng cách cho chúng ăn tỏi hoặc là bổ sung các chất điện giải.
  • Không được để thức ăn ngày này qua ngày khác dễ bị nấm mốc sẽ gây hại cho gà
  • Đối với gà chọi sau khi đá về thì cần được vô đờm, lau sạch người, cho uống thêm thuốc tiêu kén để có thể tránh gà xuất hiện tình trạng khò khè.

Lời kết

Bài viết trên Đá Gà Việt Nam đã chia sẻ tới bạn  7 cách làm gà chọi máu chiến một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những nội dung trên sẽ hữu ích tới bạn đọc nhé!

Chủ đề được yêu thích:

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Cách làm gà chọi máu chiến

Cách làm cổ gà chọi to

Thời gian vô mồi cho gà đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *