Cách làm da gà đá dày và săn chắc dễ dàng thực hiện

Cách làm da gà đá dày lên là điều mà bất kỳ các sư kê nào cũng đều mong muốn những chú chiến kê của mình đạt được điều này. Hãy tìm hiểu các phương pháp sau đây qua bài viết sau đây nhé!

Contents

Tác dụng của việc làm cho da gà đá dày

Tác dụng của việc làm cho da gà đá dày
Tác dụng của việc làm cho da gà đá dày

Cách làm da gà đá dày mang lại nhiều tác dụng khác nhau cả về thẩm mỹ hay đến sức khỏe bên trong của chúng. Chính vì vậy các sư kê ngày nay luôn nỗ lực để tìm ra cách giúp cho da gà chọi dày. Sau đây là những tác dụng chính của việc giúp da gà chọi dày hơn:

Giúp tăng tính thẩm mỹ cho gà đá

Cách làm da gà đá dày giúp tăng tính thẩm mỹ cho gà đá hơn. Nổi bật với màu da đầu cổ của gà đỏ ửng lên giúp vẻ đẹp của chúng được tăng lên rõ rệt. Chúng đều là kết quả của quá trình chăm sóc tỉ mỉ của người nuôi. Với những chú chiến kê da dẻ nhợt nhạt không được ửng đỏ sẽ làm tạo cảm giác nhìn bị yếu ớt, và không có sức sống. Và không đem lại thẩm mỹ cao.

Khả năng chống chịu khi thi đấu cao

Khi bà con thực hiện các cách làm da gà đá dày hơn cũng được hiểu là tạo ra một tấm màng bảo vệ, giúp chúng chống chịu được những đòn đánh hiểm hóc, gây ra những vết thương hở nghiêm trọng cho những chú gà chiến. Khi da gà dày hơn sẽ đồng nghĩa với việc da gà sẽ có độ đàn hồi hơn. Nhờ đó chung mới có thể sung sức dẻo dai hơn trong mọi trận đấu lớn nhỏ.

Chính vì các chiến kê tham gia đá gà Thomo trực tiếpđá gà Philippines cựa dao trực tiếp đều trải qua quá trình làm dày da gà đá từ các sư kê.

Giúp gà tăng cường sức khỏe

Da gà dày cũng so sánh với một tấm khiên chắn bảo vệ giúp gà tăng cường sức sức khỏe. Với khả năng chịu đòn tốt chống chịu được nhiều loại bệnh tật thông thường, cho đến những loại bệnh nguy hiểm khi được chăm sóc cẩn thận.

Bài xem nhiều:

Thời gian vô mồi cho gà đá

Cách pha nghệ cho gà đá đúng cách

Cách nuôi gà đá mau tới pin

Hướng dẫn cách làm da gà đá dày

Hướng dẫn cách làm da gà đá dày
Hướng dẫn cách làm da gà đá dày

Với tất cả những lợi ích được kể trên nên được rất nhiều các sư kê quan tâm đến cách làm da gà đá dày. Sau đây là những phương pháp được hướng dẫn chi tiết giúp da gà đá dày mà sư kê có thể áp dụng.

Cách làm từ bài thuốc dân gian

Từ xưa những người đam mê đá gà có truyền tai nhau những bài thuốc dân gian với công dụng về cách làm da gà đá dày, cứng hơn khó bị cựa của gà đâm thủng. Chỉ bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên bao gồm: vỏ măng cụt, vỏ cây bần, nghệ, củ riềng.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình đựng nguyên liệu vào bình ngâm ngập với rượu, để trong vòng 1 tháng sau mới dùng để bắt đầu tắm cho gà. Sau khi tắm xong bằng loại rượu này, lại tiếp tục tắm tiếp bằng phèn chua. Mỗi ngày nên tắm 1 lần, tắm liên tiếp từ 2-3 tháng sẽ giúp cho da gà đá dày hơn, dai và săn chắc hơn rất nhiều.

Áp dụng phương pháp đặc biệt làm da gà đá dày

Áp dụng phương pháp đặc biệt này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bà con lấy nồi đất, đựng một ít nước tiểu pha với rượu thuốc, rồi đem lên đun sôi lên. Tiếp đó lấy vải bọc ngải cứu và nghệ dằm nát, chấm nước tiểu thuốc, bóp sơ cho nước ấy được ra bớt, dùng túi ấy ép trên vết thương tích ở trên mình gà. Bằng việc áp dụng cách này sẽ giúp những vết thương nhanh lành hơn, không chỉ vậy còn giúp da gà thêm săn chắc.

Cho gà ăn đúng cách và đủ chất sẽ giúp da gà đá dày

Dinh dưỡng cho vấn đề tiên quyết, giúp cách làm da gà đá dày đạt hiệu quả, để tránh gà không có mỡ. Phải thực hiện theo đúng chế độ: nên cho ăn đúng chừng mực, đúng giờ giấc, mỗi ngày chỉ cho ăn 2 lần.

Việc cho ăn đúng cách cũng là cách giúp gà phát triển được thể lực. Nếu không áp dụng theo đúng chế độ sẽ khiến gà mất sức, không được phát triển bình thường hoặc xuất hiện mỡ thừa không có đủ thể lực để tham gia chiến đấu.

Áp dụng cách om gà giúp da gà đá dày

Tổng hợp các cách làm da gà đá dày phải kể đến cách om gà thực hiện rất đơn giản và được sử dụng phổ biến. Thường được bà con thực hiện vào buổi sáng. Nước om được làm từ chè xanh và ngải cứu pha thêm chút nghệ.

Nhờ những đặc tính của nghệ giúp da được săn dày và teo mỡ nên phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả nhanh. Đối với những chú gà non thì cho ít nghệ hơn, gà già thì tăng lượng nghệ lên. Nên dùng lượng nghệ vừa đủ tránh làm gà bị khô cứng mất linh hoạt.

Những lưu ý khi áp dụng cách làm da gà đá dày

Những lưu ý khi áp dụng cách làm da gà đá dày
Những lưu ý khi áp dụng cách làm da gà đá dày

Cách làm da gà đá dày cần được thực hiện khi gà đã được phát triển đầy đủ thể chất và sức đề kháng để áp dụng những phương pháp ở trên được hướng dẫn. Nếu thực hiện khi cơ thể của gà yếu sẽ không mang lại được nhiều hiệu quả cao, gà có thể bị ốm đi. Nên thực hiện ở những ngày nắng đẹp, ở môi trường thoáng mát, sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn. 

Kết luận

Trên đây, Đá Gà Việt Nam đã tổng hợp các cách làm da gà đá dày được các sư kê chia sẻ lại cho những người có niềm đam mê gà đá để học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. Hy vọng bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất cách làm này.

Xem thêm:

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Cách làm gà chọi máu chiến

Cách tăng cân cho gà chọi

Cách làm da gà đá dày

Cách làm cổ gà chọi to

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *