Bảng giá vacxin cho gà cập nhật giá gốc 2023

Bảng giá vacxin cho gà là bao nhiêu hay gà nên sử dụng loại vacxin nào cho tốt luôn là một trong số những thắc mắc của các sư kê. Vậy cụ thể giá vacxin cho gà hiện nay là như thế nào?

Contents

Tổng quan về vacxin trong bảng giá vacxin cho gà

Tổng quan về vacxin trong bảng giá vacxin cho gà
Tổng quan về vacxin trong bảng giá vacxin cho gà

Cho dù với vai trò là một người mới chơi đá gà hay thậm chí là một sư kê lão làng thì việc tìm hiểu về các loại vacxin trong bảng giá vacxin cho gà là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết vì đây được xem là một cách giúp cho gà có thể phát triển một cách toàn diện hơn. Vậy các lợi ích mà vacxin mang lại là gì? 

Trên thực tế vacxin chính là một chế phẩm sinh học có chứa hàm lượng nhất định các kháng nguyên của vi sinh vật, chúng thường hay được sử dụng cho người và ngay cả cho động vật như gà. Nguyên lý hoạt động của vacxin khi tiêm vào cơ thể gà là chúng sẽ kích thích hệ thống miễn dịch giúp cho gà tăng sức đề kháng. 

vacxin khác với các loại thuốc khác ở chỗ là tiêm vacxin nhằm để chủ động trong việc phòng ngừa và hạn chế các mầm bệnh do vi khuẩn, virus độc hại cho cơ thể, trong khi đó thuốc chỉ có công dụng là chữa bệnh kịp thời. Khi bạn nắm được bảng giá vacxin cụ thể cho gà thì sẽ tính được mức chi phí bỏ ra hiệu quả hơn.

Muốn cho gà được khoẻ mạnh và đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất thì bạn cần luôn luôn đảm bảo phòng chống bệnh tật từ nhỏ đến lớn cho gà. Hãy thực hiện các biện pháp phòng bệnh và tham khảo bảng giá vacxin cho gà để có thể triển khai việc tiêm chủng cho gà sao cho hiệu quả nhất nhé!

Hai loại vacxin chính trong bảng giá vacxin cho gà

Tương tự như vacxin dành cho người. vacxin dành cho gà cũng chứa các mầm bệnh bị làm yếu đi hoặc đã bị chất đi và mất khả năng gây nhiễm bệnh ở gà. Vì thế mà sau khi tiêm vào cơ thể, vacxin sẽ kích thích cơ thể gà sinh ra một lượng kháng thể khá đặc biệt. Từ đó mà ngăn ngừa hầu hết những nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Trong bảng giá vacxin cho gà sẽ bao gồm hai loại vacxin chính đó là loại vacxin sống và loại vacxin chết. Mỗi loại sẽ có mỗi chức năng cũng như công hiệu khác nhau cho gà như sau:

Loại vacxin sống trong bảng giá vacxin cho gà

Hai loại vacxin chính trong bảng giá vacxin cho gà
Hai loại vacxin chính trong bảng giá vacxin cho gà

Loại vacxin sống hay còn được gọi là nhược độc được sản xuất từ chính các chủng vi trùng, virus hoặc protozoa vẫn còn sống nhưng đã được làm giảm thiểu chất độc, nhờ đó mà chúng sẽ không thể gây ra bất cứ mầm bệnh nào cho gà sau khi sử dụng. Chức năng của các vi sinh vật chính là giúp tăng kháng nguyên hữu hiệu cho gà.

Có các loại vacxin sống phổ biến nằm trong bảng giá vacxin cho gà trên thị trường hiện nay như loại vacxin Gumboro, loại vacxin Marek, loại vacxin Newcastle, loại vacxin đậu gà hay loại vacxin viêm phế quản truyền nhiễm. Chúng được dùng cho gà bằng cách tiêm hoặc nhỏ vào mắt, vào mũi gà, pha trộn với nước cho gà uống.

Loại vacxin chết trong bảng giá vacxin cho gà

Loại vacxin chết trong bảng giá vacxin cho gà
Loại vacxin chết trong bảng giá vacxin cho gà

Loại vacxin chết hay còn được gọi là vacxin vô hoạt có thành phần được điều chế từ virus hoặc vi trùng đã bị diệt chết bằng phương pháp dùng hóa chất hay nhiệt độ. Nhờ đó mà khi bạn sử dụng vacxin này lên gà sẽ không khiến cho nó bị bệnh mà còn giúp kích thích cơ thể gà sản sinh ra nhiều kháng thể để chống lại mầm bệnh.

Một số loại vacxin vô hoạt phổ biến trên thị trường ngày nay có thể kể đến bao gồm loại vacxin tụ huyết trùng gia cầm, loại vacxin cúm gia cầm, loại vacxin coryza hay loại vacxin CRD. Bạn có thể dùng vacxin cho gà bằng cách tiêm trực tiếp trên vùng cơ hoặc ở dưới da của chúng. 

So sánh 2 loại vacxin trong bảng giá vacxin cho gà

Chắc hẳn có rất nhiều người đang phân vân không biết liệu nên sử dụng loại vacxin nào thì mới tốt và phù hợp cho chú gà cưng của mình. Bởi ngoại trừ một số trường hợp phải bắt buộc dùng những loại vacxin được chỉ định thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm một số yếu tố tương quan để chọn cho gà vacxin phù hợp. 

Nhìn chung thì cả hai loại vacxin nhược độc và vô hoạt dành cho gà đều có các công dụng và chức năng riêng, nhưng đều mang lại các lợi ích tích cực khác nhau cho gà. Vậy chúng có những sự tương quan như thế nào và bạn nên ưu tiên dùng loại vacxin chính nào hơn trong bảng giá vacxin cho gà? Hãy cùng tham khảo ngay: 

 • Về đặc điểm và tính bất biến của vacxin: vacxin sống có thành phần là các virus còn sống nhưng đã diệt độc, có tính tương đối và không thay đổi. Còn vacxin chết có thành phần là virus đã chết, có tính ổn định cao.
 • Về liều lượng sử dụng, số lần cung cấp vacxin: vacxin sống nên sử dụng ở liều thấp, cung cấp 1 lần vacxin. Còn vacxin chết nên sử dụng ở liều cao, cung cấp nhiều lần vacxin. 
 • Về thời gian miễn dịch, khả năng đáp ứng miễn dịch tế bào và sự trở lại cường độc: vacxin sống có thời gian nhanh chóng, đáp ứng tốt miễn dịch và có thể có cường độc. Còn vacxin chết thì có thời gian rất chậm, đáp ứng kém hơn trong miễn dịch và không có cường độc.
 • Về giá thành sản xuất: vacxin sống sẽ rẻ hơn vacxin chết. 

Bảng giá vacxin cho gà trên thị trường hiện nay

Bảng giá vacxin cho gà trên thị trường hiện nay
Bảng giá vacxin cho gà trên thị trường hiện nay

Việc nắm rõ được giá cá trên thị trường của các loại vacxin cho gà là vô cùng cần thiết vì bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cũng như công sức bỏ ra hơn trong quá trình chăm sóc cho chú gà của mình. Sau đây chính là danh sách tổng hợp bảng giá vacxin cho gà mới nhất trên thị trường mà Đá Gà Việt Nam vừa cập nhật bạn nên ghi chép lại để tiện theo dõi và đối chiếu khi mua.

 • vacxin IB thuộc chủng H120 nhằm phòng bệnh viêm phế quản ở gà: giá từ 25.000 đến 27.000 đồng/ một lọ. Có khoảng 100 liều/ một lọ. 
 • vacxin Newcastle thuộc chủng F: giá từ 21.000 đến 25.000 đồng/ một lọ. Có khoảng 20 liều/ 1 lọ.
 • vacxin bệnh đậu gà: giá từ 25.000 đến 27.000 đồng/ 1 lọ. Có khoảng 100 liều/ lọ. 
 • vacxin Gumboro: giá từ 25.500 đến 28.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 100 liều/lọ.
 • vacxin H5N1: giá từ 10.000 đến 12.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 100 liều/lọ.
 • Trong bảng giá vacxin cho gà thì loại vacxin Tụ huyết trùng có giá từ 20.000 đến 25.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 40 liều/lọ.
 • vacxin Newcastle chủng M: giá từ 22.000 đến 25.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 20 liều/lọ.
 • vacxin Marek: giá từ 28.000 đến 30.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 200 liều/bịch.
 • vacxin Povidine (cho bệnh đậu gà): giá từ 25.000 đến 27.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 100 liều/lọ.
 • vacxin RTD – coccostop (cho bệnh cầu trùng): giá từ 25.000 đến 27.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 200 gram/bịch.
 • Trong bảng giá vacxin cho gà thì loại vacxin Poulshot Laryngo (cho bệnh viêm thanh khí quản) có giá từ 35.000 đến 38.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 1000 liều/ lọ.
 • vacxin NDO – VAC (cho bệnh Newcatle): giá từ 24.000 đến 26.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 100 liều/lọ.
 • vacxin Coryza B: giá từ 35.000 đến 40.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 500 liều/lọ.
 • vacxin Ampicoli Gold (cho bệnh viêm buồng trứng của gà đẻ): giá từ 22.000 đến 25.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 100 gram/lọ.
 • Trong bảng giá vacxin cho gà thì vacxin RTD – Lipasol (cho bệnh hô hấp, tiêu hoá,..) có giá từ 28.000 đến 30.000 nghìn/ lọ. Sẽ có khoảng 100 liều/lọ.

Lưu ý khi dùng vacxin trong bảng giá vacxin cho gà 

Ai ai cũng biết rằng những loại vacxin là dùng để phòng bệnh. Thế nên, nó chỉ phát huy đầy đủ tác dụng khi tiêm cho những chú gà trong trạng thái khỏe mạnh. Đối với những chú gà có dấu hiệu bị bệnh hoặc cơ thể suy yếu thì việc tiêm vacxin là vô hiệu. Thậm chí việc này còn có thể gây hại đến cho gà. 

Những lưu ý quan trọng khi dùng vacxin cho gà

Lưu ý khi dùng vacxin trong bảng giá vacxin cho gà 
Lưu ý khi dùng vacxin trong bảng giá vacxin cho gà

Hãy tham khảo bảng giá vacxin cho gà để có thêm nhiều kiến thức về những loại vacxin khác nhau. Ngoài lưu ý quan trọng nhất là sức khoẻ hiện tại của gà thì bạn còn phải cực kỳ lưu ý kỹ và cân nhắc những điều sau để khi đem vacxin dùng cho gà có thể có hiệu quả tuyệt vời nhất nhé. 

 • Đầu tiên, vacxin phải được bảo quản kỹ trong nhiệt độ từ 2-8 độ C và có thể linh động nếu trên nhãn vacxin có yêu cầu khác. 
 • Thứ hai, bạn tuyệt đối và không bao giờ được phép để vacxin tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời. 
 • Thứ ba, chọn đúng loại vacxin phòng bệnh và lọc đúng độ tuổi của loại vacxin đó. 
 • Thứ tư, tuyệt đối phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng vacxin. 
 • Thứ năm, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tiêm phòng cho gà. 
 • Thứ sáu, tuyệt đối không sử dụng dụng cụ tiêm đã qua sử dụng hoặc chưa được thanh trùng và diệt khuẩn. 
 • Thứ bảy, chỉ sử dụng những chai vacxin còn nguyên vẹn, không đổi màu, không rạn nứt. 
 • Thứ tám, hãy lắc kỹ vacxin để có hỗn hợp đồng nhất khi sử dụng. 

Những vị trí của gà có thể cho dùng vacxin 

Một điều cực quan trọng hơn khi dùng vacxin chính là phải dùng sao cho chuẩn xác. Hãy chọn những vị trí cực kỳ hợp để tiêm. Và nên nhớ rằng, mỗi loại vacxine khác nhau sẽ có những vị trí tiêm đặc thù. Nếu bạn vẫn chưa biết đến điều này thì có thể gây hại đến chú gà của bạn đấy. Hãy tìm hiểu các vị trí tiêm sau:

 • Ta có thể nhỏ mũi, nhỏ mắt cho gà
 • Hãy tiêm chủng vào màng cánh để có hiệu quả tốt
 • Hãy tiêm ở phần dưới da cổ ở đoạn ⅔ của cổ, lấy điểm bắt đầu từ đỉnh đầu
 • Tiêm vào bắp đùi cho gà
 • Tiêm vào lườn của gà

Trên đây là một trong những vị trí tiêm phổ biến và hiệu quả ở gà. Các bạn có thể tiêm ở đa dạng vị trí khác nhau tuy nhiên hãy khắc sâu rằng tuyệt đối không được phép tiêm vacxin vào tĩnh mạch của gà. Việc này cực kỳ gây hại đến tính mạng của chú gà. Hãy tham khảo bảng giá vacxin cho gà để lựa chọn phù hợp nhé!

Lời kết

Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn khái quát hơn về bảng giá vacxin cho gà, cách sử dụng vacxin cũng như những lưu ý quan trọng khi dùng vacxin cho chú gà của mình. Bạn nên tham khảo các thông tin trên một cách hợp lý để có thể áp dụng cho chú gà của mình phát triển khỏe mạnh hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *