Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng sắt mẫu mới 2023

Cách làm chuồng gà bằng sắt sao cho chắc chắn và kiên cố chính là một trong các thủ pháp giúp cho việc chăn nuôi gà trở nên thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu cách làm chuồng này ngay dưới đây nhé! 

Contents

Cách làm chuồng gà bằng sắt đóng vai trò gì? 

Cách làm chuồng gà bằng sắt là một cách nuôi mới được nhiều người lựa chọn hiện nay vì dễ dàng thiết kế được cho riêng mình mẫu chuồng gà đẹp, mang phong cách cá nhân.

Được biết gà là một loài vật được đánh giá là dễ nuôi nấng hơn rất nhiều khi so với các loài động vật khác, bởi vì đơn giản chúng chỉ cần được thả ra ngoài là có thể tự động đi kiếm ăn. Nhiều người thường hay lựa chọn cách quây lưới ngay trong vườn nhà để nuôi gà hoặc là còn thả chúng đi tự do. 

Tuy nhiên, với cách nuôi này thì chỉ có thể dành cho các gia đình sống ở nông thôn, có chiều không gian rộng, nhưng mình thấy nó cũng có khá nhiều nhược điểm, cho nên việc làm chuồng gà vẫn là công việc làm vô cùng cần thiết, vì chuồng gà có vai trò đó là:

 • Làm chỗ trú ẩn có thể che mưa che nắng, làm chỗ ngủ cho gà để chúng có thể phát triển một cách thật khỏe mạnh, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác động đến từ môi trường bên ngoài, vì loài gà rất dễ bị mắc nhiều căn bệnh.
 • Có thể bảo vệ đàn gà của bạn không bị mất cắp, hoặc là tránh tình trạng đàn gà đi lung tung dẫn đến bị lạc.  Tiết kiệm được diện tích, tận dụng không gian để dành cho các căn nhà có diện tích nhỏ có thể nuôi gà trên sân thượng hoặc ban công.
 • Nuôi gà trở nên cách khoa học, sạch sẽ hơn, không gây bẩn, không mất vệ sinh, an toàn cho đàn gà của bạn.
Cách làm chuồng gà bằng sắt đóng vai trò gì? 
Cách làm chuồng gà bằng sắt đóng vai trò gì?

Mặt tốt và mặt xấu của cách làm chuồng gà bằng sắt

Để đảm bảo cho công việc làm chuồng gà được thực hiện cách khoa học, dễ dàng hơn thì trước khi bạn bắt tay vào làm chuồng gà, bạn cần có các khâu chuẩn bị một cách kỹ càng để tránh những sai sót hay rắc rối phát sinh trong quá trình làm chuồng gà của mình nhé.

Lợi ích của cách làm chuồng gà bằng sắt

Thay vì bạn phải chạy ra ngoài mua một chiếc chuồng gà với mức giá cao, chất lượng thì chưa chắc đã được đảm bảo thì tại sao bạn lại không tự thiết kế cho đàn gà nhà mình một chiếc chuồng gà bằng sắt V lỗ tiện ích ngay tại nhà, cách làm chuồng gà bằng sắt V lỗ cũng không quá khó đối với bạn:

 • Chuồng gà bằng sắt V lỗ sẽ có độ cứng và tầm độ bền rất cao, không dễ dàng bị gãy hỏng hay bị bào mòn nên bạn có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài.
 • Bạn có thể tự thiết kế chuồng gà của mình theo ý muốn, sở thích hay nhu cầu sử dụng cũng như điều chỉnh kích thước phù hợp với loại gà, số lượng con gà mà bạn đang nuôi hay có dự định nuôi.
 • Giá thành mua nguyên vật liệu lại rẻ và có thể tiết kiệm túi tiền hơn rất nhiều so với việc bạn mua hàng ở bên ngoài ( tùy vào cách bạn thiết kế )
 • Chất lượng tự làm đương nhiên sẽ đảm bảo hơn, kết cấu thì chắc chắn hơn, giúp bạn cảm thấy an tâm và hài lòng mà không lo bị phá hư hỏng hay mất trộm. Dễ làm, có thể tiết kiệm thời gian và chi phí thì tại sao lại không thử
Lợi ích của cách làm chuồng gà bằng sắt
Lợi ích của cách làm chuồng gà bằng sắt

Mặt xấu của cách làm chuồng gà bằng sắt 

 • Chuồng gà làm từ sắt v lỗ bền bỉ nhưng ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của gà đặc biệt là những khi trời lạnh hoặc thời mưa.
 • Bạn cần kiểm tra và bảo trì kệ thường xuyên để hạn chế tình trạng hư hỏng, giảm chất lượng

Nên chuẩn bị những gì trong cách làm chuồng gà bằng sắt

Để đảm bảo cho công việc làm chuồng gà được thực hiện cách khoa học, dễ dàng hơn thì trước khi bạn bắt tay vào làm chuồng gà, bạn cần có các khâu chuẩn bị một cách kỹ càng để tránh những sai sót hay rắc rối phát sinh trong quá trình làm chuồng gà của mình nhé.

Lập kế hoạch xây dựng trong cách làm chuồng gà bằng sắt

 • Xác định được các yếu tố về hướng nắng, gió. Địa hình mát mẻ thoáng mát.
 • Xác định số lượng gà cần nuôi và dự trù chỗ cho gà nếu nuôi gà để trứng.
 • Lên thiết kế cho chuồng.
 • Chọn lựa vật liệu, ở đây chúng ta đang tham khảo cách làm từ kệ V lỗ.
 • Dự trù nguồn kinh phí.
Lập kế hoạch xây dựng trong cách làm chuồng gà bằng sắt
Lập kế hoạch xây dựng trong cách làm chuồng gà bằng sắt

Lựa chọn địa điểm trong cách làm chuồng gà bằng sắt

Làm chuồng gà thì bạn nên lựa chọn những vị trí cách xa khu nhà ở, khu sinh hoạt, trên nền đất rộng, sân rộng thông thoáng và có nhiều cây cối để có bóng mát cho đàn gà có thể nghỉ ngơi.

Hướng của chuồng gà thì bạn nên lựa chọn hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để dễ dàng đón ánh nắng vào buổi sáng cho đàn gà của bạn trở nên khỏe khoắn và phát triển tốt hơn nhé

Cách ước lượng trong cách làm chuồng gà bằng sắt

Bạn nên xác định rõ ràng về số lượng gà mà bạn sẽ nuôi hoặc hiện tại đang có. Dựa theo số lượng đàn gà của bạn nhiều hay là ít mà lựa chọn những thiết kế và các chất liệu khác nhau. Nếu như số lượng gà nhà bạn ít chỉ khoảng vài ba con thì sẽ không vướng bận gì, ngược lại nếu với số lượng có quy mô lớn thì các bạn cần quan tâm, chú ý về cách thiết kế hợp lý nhé. 

Chuẩn bị vật liệu trong cách làm chuồng gà bằng sắt

Từ việc bạn xác định số lượng mà các bạn sẽ lựa chọn cho mình những nguyên vật liệu thích hợp (sắt hoặc có thể chất liệu khác) và các công cụ làm chuồng gà khác. 

 • Sắt V lỗ: bạn nên mua số lượng sắt bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kích thước của chuồng gà mà bạn muốn, một đoạn dài có thể chia cắt ra thành nhiều đoạn nhỏ ( chọn loại sắt V3x3 hoặc là loại sắt V4x6 )
 • Lưới B40 hoặc có thể làm chuồng gà bằng lưới nhựa, lưới kích thước nhỏ hơn  để  phục vụ cho việc bao quanh chuồng gà
 • Các bulong; ốc vít; ke góc để cho cố định hơn các chi tiết kệ
 •  Bản lề cửa
 • Máy cưa cho việc cắt sắt V lỗ, máy hàn xì
 • Tấm tôn hoặc là tấm nhựa để che chuồng gà
 • Khay tôn hoặc sắt để mà hứng chất thải của gà
 • Các thiết bị cần thiết khác như cờ lê, khóa ốc, thước.
 • Cát hoặc mùn cưa để lót hứng chất thải của gà
Chuẩn bị vật liệu trong cách làm chuồng gà bằng sắt
Chuẩn bị vật liệu trong cách làm chuồng gà bằng sắt

Lời kết

Hy vọng với hướng dẫn trên của Đá Gà Việt Nam sẽ mang tới cho các bạn thêm kiến thức, biết cách làm chuồng gà bằng sắt V lỗ dễ dàng thành công nhất tại nhà rồi, cùng với sự kết hợp với làm chuồng gà bằng lưới B40, với lưới mắt cáo hay tấm inox có sẵn sẽ có thể tạo ra các mẫu chuồng gà lý tưởng ưng ý cực kỳ chắc chắn.

Xem thêm:

Xây chuồng gà chọi bằng gạch

Làm chuồng gà bằng ống nhựa

Làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *