1 ngày cho gà ăn mấy lần? (áp dụng cho gà chọi)

Để những chú chiến kê có thể lực tốt, sức đá bền thì chế độ dinh dưỡng của các chú gà này luôn là vấn đề được nhiều anh em sư kê quan tâm. Vậy 1 ngày cho gà ăn mấy lần là phù hợp?

Đáp ứng nhu cầu của nhiều người chơi chọi gà, bài viết sau đây sẽ cung cấp chi tiết về khẩu phần dinh dưỡng đặc biệt dành cho các chiến kê trong 1 ngày, anh em có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Contents

Tầm quan trọng của việc cho gà ăn đúng lượng

Tầm quan trọng của việc cho gà ăn đúng lượng
Tầm quan trọng của việc cho gà ăn đúng lượng

Với những anh em sư kê, sở hữu một chiến kê mạnh mẽ với thể lực cường tráng luôn là niềm tự hào và khiến cho không ít những người chơi khác phải ghen tỵ. Với những anh em mới tham gia nuôi gà chiến, câu hỏi đầu tiên được đặt ra là 1 ngày cho gà ăn mấy lần? 

Để sở hữu một chiến kê khoẻ mạnh, người chơi chọi gà không chỉ cho gà ăn đủ bữa mà còn cần đặc biệt lưu tâm đến khẩu phần dinh dưỡng trong thức ăn của chúng.

Người nuôi gà cũng cần linh hoạt phân chia số lượng bữa ăn sao cho phù hợp với khả năng hấp thu cũng như thể trạng và sức ăn thực tế của gà. 

Hiện nay, một số trang trại chuyên nuôi và phân phối các giống gà chọi, gà thi đấu đã chia sẻ rất nhiều công thức về chế độ ăn cho nhiều giống gà, giúp chiến kê tăng cường khả năng, chiến đấu dẻo dai,…

Ngoài ra, trên thị trường xuất hiện không ít loại thuốc bổ hỗ trợ đắc lực trong việc tăng sức lực thi đấu cho các chiến kê.

Có thể bạn quan tâm:

Gà ăn rau muống nhiều có tốt không?

Cho gà ăn cơm có tốt không?

1 ngày cho gà ăn mấy lần?

1 ngày cho gà ăn mấy lần?
1 ngày cho gà ăn mấy lần?

Đây là câu hỏi mà các chủ trang trại nhận được rất nhiều từ không ít người chơi mới tham gia vào lĩnh vực đá gà. Thực tế, tuỳ vào giống gà, tình trạng thể lực và độ hấp thụ chất dinh dưỡng mà người nuôi xác định số bữa ăn mỗi lần cho chiến kê của mình.

Theo đó, người nuôi có thể chia ra thành nhiều bữa để bổ sung liên tục dinh dưỡng và năng lượng giúp các chú gà có thể lực để luyện tập lâu hơn. 

Trung bình 1 ngày, người nuôi có thể cho gà ăn từ 2 lần trở lên, đồng thời bổ sung các loại thuốc bổ, giúp chiến kê tăng cường thể lực. Ngoài ra, người nuôi gà cũng có thể tham khảo các công thức bổ sung dinh dưỡng cho chiến kê được chia sẻ rất nhiều trong các hội nhóm, cộng đồng cược thủ chơi đá gà,… 

Cụ thể, các sư kê nên cho các chiến kê của mình ăn vào khung giờ từ 7-8 giờ sáng hoặc từ 5-6 giờ chiều là phù hợp nhất. Đây là những khoảng thời gian thích hợp để gà hấp thụ thức ăn cũng như tránh việc tích tụ đạm không cần thiết trong cơ thể. 

Với các chú gà chọi, người nuôi hoàn toàn có thể thả gà rông cho ăn tự do. Việc này còn có thể giúp cho các chiến kê được vận động, phần cơ và xương trở nên chắc khoẻ, linh hoạt. 

1 ngày cho gà chọi con ăn mấy lần?

1 ngày cho gà chọi con ăn mấy lần?
1 ngày cho gà chọi con ăn mấy lần?

Các chú gà chọi con, sau khi tách mẹ, người nuôi cũng có thể cho gà thả rông, bổ sung các bữa tự do. Gà chọi con sau khi tách mẹ vẫn tiếp tục duy trì chế độ cho ăn 2 bữa 1 ngày. Gà chọi sau khoảng 6 tháng lớn lên, bên cạnh thức ăn chính, người nuôi có thể bổ sung thêm các loại rau xanh, cà chua, xà lách,… 

Trong các bữa ăn của chiến kê, người nuôi có thể bổ sung thêm một số loại thị bằm, đạm, giúp cân bằng bữa ăn và tăng thêm dinh dưỡng cho gà. Người nuôi có thể tham khảo một số chế độ ăn như sau: 10% cám gạo, 20% bắp, 30% thóc, 20% cá tươi đã nấu chín có thể trộn chung với rau trong hàm lượng khoảng 20%. 

Từ thời điểm gà chọi con mới nở cho đến khi đạt 0,5kg, người nuôi có thể cân nhắc cho gà con sử dụng thức ăn công nghiệp. Tuy nhiên hàm lượng không được chiếm quá 30%. Từ thời điểm gà đạt 1,5-2kg, người nuôi có thể bắt đầu chọn gà chọi. dựa trên các tiêu chí như: mặt gà, mắt sáng, chân dài, đùi khoẻ, màu lông gà,… 

Thông thường những chú gà chọi thường được lựa chọn sẽ sở hữu màu lông đen tuyền, đen vàng hoặc đen đỏ,… Sau khi được lựa để rèn luyện và nuôi dưỡng thành những chú gà chọi chuyên nghiệp, chế độ ăn của những chú gà này sẽ có nhiều sự thay đổi. Người nuôi cần bổ sung thêm nhiều đạm, thức ăn công nghiệp và cả thuốc bổ trợ thể lực. 

1 ngày cho gà chọi thi đấu ăn mấy lần? 

Với gà chọi thi đấu, người nuôi vẫn có thể giữ nguyên số lần cho ăn trong ngày là 2. Tuy nhiên với một số chiến kê có sức ăn khoẻ, người nuôi nên linh hoạt bổ sung thêm bữa thứ 3 với khẩu phần ăn nhỏ hơn. Theo đó, các chất trong 1 bữa ăn của chiến kê cơ bản gồm: 0,25kg lúa, 0,1kg rau và giá đỗ, 0,1 kg thịt bò hoặc chất đạm khác,…

Trong quá trình nuôi gà chọi, không ít các sư kê lựa chọn bổ sung thêm các thức ăn như giun, dế, vịt lộn, tép, lòng đỏ trứng gà,… giúp chiến kê tăng lực chiến đấu.

Với một số giống gà hoặc chiến kê khá kén ăn, người nuôi nên cân nhắc và thay đổi chế độ dinh dưỡng sao cho thật hợp lý, khoa học, đảm bảo sức khỏe cho gà chiến đấu. 

Một số thực phẩm bổ sung ngoài thức ăn thông thường

Một số thực phẩm bổ sung ngoài thức ăn thông thường
Một số thực phẩm bổ sung ngoài thức ăn thông thường

Bên cạnh việc đảm bảo dinh dưỡng và số bữa ăn cho gà, người nuôi cần cần quan tâm đến các thực phẩm bổ trợ, tăng sức mạnh cho chiến kê. Theo đó, người nuôi gà cần thường xuyên thực hiện om bóp, huấn luyện để các chú gà làm quen với các cú đạp, đá, tăng độ linh hoạt và thúc đẩy khả năng tấn công. 

Ngoài ra, để bổ sung năng lượng và thể lực cho chiến kê, người nuôi có thể tham khảo một số loại thuốc sau đây. 

Thuốc bổ nội tạng gà

Hiện nay, thuốc bổ nội tạng gà là sản phẩm hỗ trợ bổ máu, bổ não, tốt cho hệ tiêu hoá, giúp gà không bị trữ thức ăn cũng như tích mỡ trong cơ thể.

Thuốc có giá thành trung bình là 130.000 đồng/hộp. Nếu có điều kiện, anh em có thể cho chiến kê sử dụng sản phẩm này, chia thành 2 bữa, sáng tối, mỗi bữa 1 viên. 

Thuốc bổ gân cốt

Thuốc bổ gân cốt là sản phẩm hỗ trợ chiến kê tăng canxi giúp xương, gân chắc khỏe. Thuốc có giá thành là 110.000 đồng/hộp.

Người nuôi có thể sử dụng mỗi ngày 2 viên để giúp chiến kê bảo vệ xương, gân tăng khả năng đứng vững, dẻo dai và cứng cáp hơn. Ngoài ra, với các chiến kê có gân, xương yếu, người nuôi có thể cho uống từ 2-3 viên/ngày. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những lưu ý về chế độ dinh dưỡng của chiến kê cũng như giải đáp câu hỏi 1 ngày cho gà ăn mấy lần? Hy vọng qua những chia sẻ trên đây các bạn đã có thêm kiến thức để chăm sóc tốt hơn cho các chiến kê ưu tú.

Đá gà tốt nhất Việt Nam chúc bạn có những ván cược thành công với chiến binh của mình.

Xem thêm:

Gà thích ăn rau gì?

Gà thích ăn gì nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *